(SGTTO) – Sầu riêng có vị ngọt, béo ngậy cùng hương thơm hấp dẫn. Nhưng ít ai biết kết hợp loại trái cây này với các nguyên liệu khác có thể cho ra nhiều món ăn độc đáo hơn. Điển hình là món bánh su sầu riêng và chè bắp sầu riêng thơm ngon mà cách làm lại đơn giản.

Là loại trái cây được ưa chuộng tại Đông Nam Á, sầu riêng mang trong mình hương thơm đặc trưng, ăn vào nghe béo ngậy, khiến bao người say mê. Cứ mỗi mùa hè, nhất là khi vào mùa sầu riêng sẽ chín rộ, mua về bổ ra ăn ngay hay để nấu ăn đều ngon. Từng múi sầu chín vàng, mập mạp, béo chứ không ngấy, không bị sượng sẽ làm người ăn cứ muốn ăn thêm nữa.

Ngoài cách thưởng thức thông thường, sầu riêng còn được biến tấu kết hợp trong các công thức nấu ăn, tạo ra nhiều món độc đáo, lạ miệng. Bạn có thể thử trổ tài theo hai công thức dưới đây để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhân dịp sầu riêng vào mùa.

Công thức do bạn Tuyết Thương, người đã làm thành công món này gợi ý.
Một biến tấu khác với sầu riêng theo cách làm của bạn Uyên Phương.

Anh Quỳnh ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây