Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Tạp hóa truyền thống được ‘nâng cấp’ lên mô hình hiện đại

A.I

(SGTT) – Giờ đây, các cửa hàng tạp hóa truyền thống có thể mua hàng hóa trực tiếp từ hệ thống siêu thị với giá tốt và được hỗ trợ tiếp cận chuỗi cung ứng chuyên nghiệp, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc…

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng đã cùng đoàn khảo sát tham quan một số cửa hàng giá tốt trên địa bàn quận 12, TPHCM. Đây là mô hình giá tốt trên địa bàn TPHCM do MM Mega Market Việt Nam hỗ trợ người dân chuyển đổi các tiệm tạp hóa truyền thống sang mô hình bán lẻ hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM khảo sát một số cửa hàng tạp hóa tại quận 12

Tại buổi khảo sát, đại diện MM cho biết với mô hình tạp hóa giá tốt, cửa hàng được thiết kế không gian trưng bày phù hợp với không gian đặc thù riêng biệt của chủ cửa hàng, được tư vấn kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực tài chính. Bên cạnh đó, siêu thị còn hỗ trợ chủ cửa hàng tiếp cận đến chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn đảm bảo nguồn gốc từ các nhà cung cấp lớn hoặc được thu mua trực tiếp từ nông dân, vùng nguyên liệu lớn trên cả nước.

Tính đến hết tháng 3 vừa qua, MM đã có hơn 1.400 cửa hàng giá tốt trên toàn quốc. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu nhượng quyền và phát triển hệ thống lên 10.000 cửa hàng trên cả nước vào năm 2026.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, đánh giá cao mô hình kinh doanh theo hướng hiện đại này do nguồn hàng tập trung, dễ truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm; đồng thời khách hàng cũng có nhiều cơ hội mua hàng giá khuyến mãi, ưu đãi…

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng, nhiều người dân muốn đi mua sắm nhưng không có nhiều thời gian đến các siêu thị lớn, mô hình tiệm tạp hóa là giải pháp giúp kích cầu tiêu dùng, kinh tế TPHCM phát triển. Do đó, mô hình kinh doanh này cần được triển khai rộng rãi và có thêm sự “đỡ đầu” từ nhiều hệ thống bán lẻ hiện đại khác trên địa bàn TPHCM.

Minh Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các đại siêu thị kiểu Mỹ thu hút người tiêu dùng...

0
(SGTT) - Các đại siêu thị kiểu Mỹ chỉ dành cho hội viên như Walmart, Costco hay PriceSmart đang mở rộng thị phần ở...

Đà Nẵng: Nhiều cửa hàng hoa ‘trầm lắng’ dịp 8-3

0
(SGTT) – Theo ghi nhận tại các chợ hoa ở thành phố Đà Nẵng, dịp 8-3 năm nay, các cửa hàng kinh doanh hoa...

Bánh hình hũ vàng, thỏi vàng đắt khách ngày vía Thần...

0
Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày Thần Tài rơi vào ngày 19-02. Bên cạnh việc mua vàng lấy may, nhiều người dân còn tìm mua bánh kem hình hũ vàng, thỏi vàng, đồng tiền... để dâng lên bàn thờ hoặc làm quà tặng với mong muốn một năm may mắn, đủ đầy.

Ngày vía Thần Tài người dân chuộng mua vàng trang sức

1
(SGTT) – Theo các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn TPHCM, trong ngày vía Thần Tài năm nay, người dân tìm...

TPHCM: Phố cá lóc đỏ lửa xuyên đêm chuẩn bị cá...

0
(SGTT) - Nhiều cửa hàng tại tuyến phố chuyên bán cá lóc nướng đường Tân Kỳ – Tân Quý làm việc xuyên đêm ngày...

New York là nơi có mặt bằng bán lẻ đắt đỏ...

0
(SGTT) - Thành phố New York của Mỹ là nơi có mặt bằng bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2023, với...

Kết nối