Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: bánh canh bắp bò cho bữa trưa đầu tuần đầy dinh dưỡng

(SGTTO) – Một tô bánh canh bắp bò nóng hổi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa bởi sự thơm ngon, đượm vị mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Theo đó, món bánh canh này chiếm trọn tình cảm của thực khách bởi hương vị đậm chất truyền thống kết hợp với rau thanh mát và nước dùng ngọt dịu.

Bánh canh bắp bò có thể được xem là món ngon miền Tây với hương vị ngọt thanh tự nhiên truyền thống như những món bún ăn kèm nước lèo quen thuộc. Một tô bánh canh bắp bò gồm 3 thành phần chính là bánh canh, thịt bắp bò và rau ăn kèm. Tô bánh canh nóng hổi, bốc khói cùng với vị béo ngọt của thịt, vị thanh của nước lèo, đặc biệt là sợi bánh canh trắng. Nhân bánh canh đa dạng, hòa quyện cùng phần rau ăn kèm vô cùng đặc sắc.

Thịt bắp bò với đặc điểm rất ngọt, mềm và thơm. Đặc biệt thịt bắp bò rất dễ chế biến và khi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác nhau sẽ cho bạn những món ăn hấp dẫn. Mỗi loại thịt bắp bò bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon mang những hương vị khác nhau. Riêng món bánh canh bắp bò, loại thịt bắp bò phù hợp nhất là loại còn nguyên phần da. Phần thịt bắp bò ngon và nhiều dinh dưỡng kết hợp với phần gân dai dai sần sật, giúp món ăn tăng thêm phần ngon miệng và đẹp mắt.

Để có món bánh canh bắp bò ngon, cần chọn loại bánh canh được làm từ gạo để có vị ngọt tự nhiên. Thông thường, bánh canh gạo có sợi to dai, mềm và trắng tinh. Bên cạnh việc lựa chọn bánh canh, sự thành công của món ăn này còn phụ thuộc rất nhiều vào nồi nước lèo. Nước lèo phải là nước được hầm từ xương mới có được vị ngọt tự nhiên. Cần phải hầm cho đến khi thịt chín mềm mới nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn, tránh việc nêm gia vị ngay từ đầu.

Cách nấu bánh canh bắp bò không hề cầu kỳ nhưng thành phẩm lại hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn càng thêm thơm ngon khi thưởng thức nóng cùng giá đỗ, rau thơm, xà lách, chấm cùng nước mắm ớt, vắt thêm lát chanh tươi là có ngay một tô bánh canh đậm đà tròn vị.

Bạn có thể dùng bữa trưa cùng đồng nghiệp món bánh canh bắp bò tại một số địa chỉ sau: Trảng Bàng xưa & nay – đặc sản Trảng Bàng (quận 7), quán ngon Trảng Bàng (quận 7), An Cựu – bánh canh (quận Gò Vấp), bún ngon Thạch Lam (quận 11), Ơ Thương quán (quận 1), bún bò huế Gia Hội (quận Bình Tân), Spice Bistro – Thi Sách (quận 1)… Theo đó, một phần bánh canh bắp bò có giá bán khoảng 50.000 – 70.000 đồng.

Nếu tìm mua được sợi bánh canh gạo và bắp bò tươi, bạn cũng có thể nấu món ăn này tại nhà với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm với bún gạo...

0
(SGTT) – Bún gạo lứt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt từ xương heo hoặc gà mang đến cho thực khách bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng...

0
(SGTT) – Với vị ngọt thanh từ sợi miến và thịt lươn, món miến xào lươn tạo nên bữa trưa đầu tuần thanh đạm,...

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Kết nối