fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Du lịch Quảng Nam mở chuỗi livestream để giữ lửa nghề

Dự kiến sẽ có hơn 20 buổi chia sẻ trực tuyến (livestream) về du lịch và nhân lực trong ngành du lịch với chủ đề “Giữ lửa nghề – Gặp gỡ chuyên gia” được tổ chức hằng tuần.   

Chuyên đề “Quản trị rủi ro tài chính cho ngành khách sạn và du lịch” được tổ chức từ 20h đến 21h30, thứ Ba, ngày 25-8-2020 và được tường thuật trực tiếp trên các Fanpage Quang Nam Tourism Association (Hiệp hội Du lịch Quảng Nam) và Nghề Khách Sạn.

Đề tài này do giảng viên Bùi Thị Lệ Phương, Chủ tịch và Giám đốc Công ty Tài chính Kế toán Thuế Centax, chủ trì sẽ mở đầu cho chuỗi livestream được tổ chức mỗi tối thứ Ba hằng tuần.

“Đặc tính văn hóa, tập quán và kỹ năng phục vụ khách du lịch châu Âu” và “Địa lý du lịch” là những đề tài trong hai tuần sau đó.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA) – đơn vị tổ chức, cho biết sự kiện này được tổ chức nhằm kết nối với chuyên gia và người có hiểu biết về chuyên môn để chia sẻ những giá trị căn bản về chuyên môn chiều sâu cho cộng đồng du lịch Quảng Nam nói riêng.

“Tôi hy vọng rằng anh em ngành du lịch dù có bất cứ hoàn cảnh nào cũng nuôi khát vọng giữ nghề, và từ những kiến thức đó sớm xây dựng cho mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp một hướng đi có chiều sâu cho mình để đón đầu những thay đổi khi khách du lịch quay lại”, ông Thanh chia sẻ.

Doanh nhân Lê Quốc Việt, đang kinh doanh cơ sở lưu trú tại Hội An cũng như một website kết nối việc làm trong ngành khách sạn, cũng chia sẻ việc giữ lửa nghề cho chính các doanh nghiệp cũng như nhân viên là điều rất quan trọng trong lúc này. “Việc giữ lửa sẽ tạo động lực cho tất cả chúng tôi sau này”, ông Việt nói.

Chương trình này có các chuyên đề khác nhau do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA) tổ chức và nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp như Hoteljob.vn, Không gian làm việc chung Phynig House Hội An và nhiều tổ chức xã hội khác.

Tiêu chí du lịch xanh- bền vững cho Quảng Nam; Phát triển và sự khác biệt hóa sản phẩm; Quy tắc ứng xử trong kinh doanh; Đặc tính văn hoá, tập quán và kỹ năng phục vụ khách du lịch các thị trường, Văn hóa địa lý du lịch Quảng Nam, Quản trị rủi ro tài chính cho nghề khách sạn và du lịch…. là các chủ đề được các chuyên gia đầu ngành về du lịch tham gia dự án đào tạo online chia sẻ.

Có thể nói, du lịch Quảng Nam đang bị tác động mạnh do ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng đây cũng là dịp để QTA tranh thủ xây dựng nhân lực du lịch, nâng cao nhận thức về du lịch bền vững, tử tế và giàu kỹ năng nghề nghiệp trong cung ứng sản phẩm du lịch- dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu, mục tiêu “tăng trưởng xanh” trong những năm đến.

Với phương châm “chạm đến sự tử tế trong du lịch”, bên cạnh xây dựng sản phẩm xanh- thân thiện – đặc trưng theo mô hình kinh tế tuần hoàn, QTA luôn chú trọng đến hành động nhân văn, thái độ ứng xử hợp lẽ tự nhiên của người làm du lịch đối với di sản, tài nguyên và tác phong chuyên nghiệp nhằm mang lại giá trị phục vụ lâu dài cho xã hội.

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm tết quê đậm nét văn hóa sông nước miền...

0
(SGTT) - Lễ hội ẩm thực tết quê - 2022 diễn ra trong 6 ngày tại Làng du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ) được...

TPHCM muốn được đón đoàn khách quốc tế đầu tiên ngay...

0
(SGTT) - Mới đây, Sở Du lịch TPHCM đã có công văn xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM về...

Điểm đến được nhiều người Việt lựa chọn để du lịch...

0
(SGTT) - Những chuyến đi với những điểm đến và hoạt động mới trong năm 2022 sẽ là món quà để nạp lại năng...

Bản tin ngày 2-1: Những dấu ấn đáng nhớ của du...

0
SGTT) – Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến du lịch Việt Nam trong năm 2021. Hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị điểm lại...

Xe khách TPHCM – Vũng Tàu đã hoạt động trở lại

0
(SGTT) – Đến nay, nhiều hoạt động tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được nới lỏng hơn so với trước theo từng cấp độ...

5 xu hướng du lịch sau đại dịch

0
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, ngành du lịch cũng như nền kinh tế cả nước hiện đang từng...

Kết nối