Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Ngọt Sài thành: Tìm về hương vị tuổi thơ cùng món ca cao đá dầm bà Tám

(SGTT) – Ca cao đá dầm là món ăn vặt tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Sài thành. Tại đường Trần Bình Trọng, quận 5, có tiệm bán món này với hương vị truyền thống.

Chủ quán chia sẻ, để làm ca cao đá dầm, họ đem trái ca cao hấp cho nóng chảy, tiếp đến, thêm đường thốt nốt vào và nấu. Cuối cùng, đợi hỗn hợp nguội thì thêm đá hoặc sữa đặc cho thực khách ưa ăn ngọt. Đặc biệt, quán còn có thêm bánh mì ăn kèm cho những ai muốn no bụng.

  • Nhận xét món ăn: Ca cao nấu vừa tới, kết hợp cùng đường thốt nốt nên vị ngọt thanh, nhấn nhá thêm chút đắng nhẫn nhẫn. Ai không quen ăn ngọt nhiều nhớ dặn quán đừng cho thêm sữa đặc.

Địa chỉ: 14 Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5 | Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00 | Giá bán: 27.000 đồng/phần

Duy Beos

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối