(SGTT) - Ca cao đá dầm là món ăn vặt tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Sài thành. Tại đường Trần Bình Trọng, quận 5, có tiệm bán món này với hương vị truyền thống.
- Ngọt Sài thành: Hai trong một món tàu hủ trân châu tại Chick Garden
- Ngọt Sài thành: Ngọt ngào ly chè cô Lan, núp chợ Bến Thành hơn 10 năm
- Ngọt Sài thành: Ngọt thơm ly chè ba màu, ngày đón hơn 100 lượt thực khách
Chủ quán chia sẻ, để làm ca cao đá dầm, họ đem trái ca cao hấp cho nóng chảy, tiếp đến, thêm đường thốt nốt vào và nấu. Cuối cùng, đợi hỗn hợp nguội thì thêm đá hoặc sữa đặc cho thực khách ưa ăn ngọt. Đặc biệt, quán còn có thêm bánh mì ăn kèm cho những ai muốn no bụng.
- Nhận xét món ăn: Ca cao nấu vừa tới, kết hợp cùng đường thốt nốt nên vị ngọt thanh, nhấn nhá thêm chút đắng nhẫn nhẫn. Ai không quen ăn ngọt nhiều nhớ dặn quán đừng cho thêm sữa đặc.
Địa chỉ: 14 Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5 | Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00 | Giá bán: 27.000 đồng/phần
Duy Beos