Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với món Gaeng Keow Wan Kai của người Thái

(SGTT) – Trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Thái Lan, Gaeng Keow Wan Kai được nhớ đến bởi từng thớ thịt gà thanh ngọt, ngụp lặn trong phần nước dùng cà ri màu xanh bắt mắt.

Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, Gaeng Keow Wan Kai hay còn gọi là cà ri gà với nhận diện là nước dùng màu xanh. Món ăn là sự đa dạng các thành phần nguyên liệu, chế biến từ thịt gà tươi, cà tím, măng non, rau mùi, húng quế và không thể thiếu là bột cà ri xanh trên nền nước cốt dừa nấu cùng.

Thực tế, cà ri xanh là tên gọi chung cho các món ăn nấu từ bột cà ri xanh mà thực phẩm thịt có sự thay đổi. Ngoài thịt gà giới thiệu hôm nay, cà ri xanh còn nấu cùng thịt heo, thịt bò, hải sản các loại. Tuy nhiên, Gaeng Keow Wan Kai được đánh giá cao bởi sự hợp vị, hài hòa khi kết hợp cùng.

Về thịt gà, đùi là phần thịt được ưa chuộng nhất bởi nó cân bằng hương vị và chất lượng, độ giòn, vị thanh và cảm giác thưởng thức ngon miệng. Tuy nhiên, sự lựa chọn đùi gà vẫn có thể thay thế bằng ức gà, cánh gà hay có cả lòng gà ở những quán ăn theo phong cách ẩm thực pha trộn.

So với cà ri nói chung, cà ri xanh có ưu điểm hơn ở màu sắc xanh mát mắt, vị cay và nồng cà ri vừa miệng chứ không quá nồng mùi. Thế nên, thực khách dù là lớn tuổi hay trẻ nhỏ vẫn có thể tự tin thưởng thức món ăn này.

Quy trình chế biến món ăn gồm các bước sơ chế thịt gà, rau củ. Tiếp đến, chuẩn bị phần nước dùng rồi cho bột cà ri xanh vào nấu đến khi sệt lại thêm thịt gà vào. Tiếp đến, nấu một khoảng thời gian nhất định đến khi thịt mềm cho các rau củ, gia vị còn lại vào nấu chín. Hiện thị trường thực phẩm có lá chanh Thái, mọi người có thể cắt nhuyễn và thả vào nồi cà ri để món ăn thêm dậy vị.

Cuối cùng, thức ăn kèm phù hợp cho cà ri xanh gà là cơm, mì. Thế nhưng, mọi người vẫn có thể thay thế bằng mì gói, bún hay sợi bánh canh tùy thích. Không chỉ hài hòa về màu sắc, Gaeng Keow Wan Kai còn mang đến cho mọi người một trải nghiệm ẩm thực khó quên trong trưa thứ Sáu.

Theo amthucthailan;thaitravel; shopeefood; cooky

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa nhanh gọn chọn tàu hũ ky cuộn tôm

0
(SGTT) - Tàu hũ ky là thực phẩm đặc sắc bởi sau chiên chúng có độ giòn rụm khó quên. Nguyên liệu này hôm...

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Bữa trưa quốc tế với Lechon – món ăn đặc trưng...

0
(SGTT) – Nếu bạn muốn khám phá hương vị độc đáo của ẩm thực Philippines, Lechon là một lựa chọn không thể bỏ qua. ...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Bữa trưa giòn rụm với hoành thánh lá bọc tôm chiên...

0
(SGTT) - Mang phong vị ẩm thực Trung Hoa, hoành thánh tôm chiên là món ăn để mọi người đổi vị mỗi khi ngán...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa chọn thịt xiên nướng kiểu...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Thái Lan, các món nướng luôn có một “vị trí” không thể thiếu bởi cách nêm nếm gia vị...

Kết nối