Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với món Gaeng Keow Wan Kai của người Thái

(SGTT) – Trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Thái Lan, Gaeng Keow Wan Kai được nhớ đến bởi từng thớ thịt gà thanh ngọt, ngụp lặn trong phần nước dùng cà ri màu xanh bắt mắt.

Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, Gaeng Keow Wan Kai hay còn gọi là cà ri gà với nhận diện là nước dùng màu xanh. Món ăn là sự đa dạng các thành phần nguyên liệu, chế biến từ thịt gà tươi, cà tím, măng non, rau mùi, húng quế và không thể thiếu là bột cà ri xanh trên nền nước cốt dừa nấu cùng.

Thực tế, cà ri xanh là tên gọi chung cho các món ăn nấu từ bột cà ri xanh mà thực phẩm thịt có sự thay đổi. Ngoài thịt gà giới thiệu hôm nay, cà ri xanh còn nấu cùng thịt heo, thịt bò, hải sản các loại. Tuy nhiên, Gaeng Keow Wan Kai được đánh giá cao bởi sự hợp vị, hài hòa khi kết hợp cùng.

Về thịt gà, đùi là phần thịt được ưa chuộng nhất bởi nó cân bằng hương vị và chất lượng, độ giòn, vị thanh và cảm giác thưởng thức ngon miệng. Tuy nhiên, sự lựa chọn đùi gà vẫn có thể thay thế bằng ức gà, cánh gà hay có cả lòng gà ở những quán ăn theo phong cách ẩm thực pha trộn.

So với cà ri nói chung, cà ri xanh có ưu điểm hơn ở màu sắc xanh mát mắt, vị cay và nồng cà ri vừa miệng chứ không quá nồng mùi. Thế nên, thực khách dù là lớn tuổi hay trẻ nhỏ vẫn có thể tự tin thưởng thức món ăn này.

Quy trình chế biến món ăn gồm các bước sơ chế thịt gà, rau củ. Tiếp đến, chuẩn bị phần nước dùng rồi cho bột cà ri xanh vào nấu đến khi sệt lại thêm thịt gà vào. Tiếp đến, nấu một khoảng thời gian nhất định đến khi thịt mềm cho các rau củ, gia vị còn lại vào nấu chín. Hiện thị trường thực phẩm có lá chanh Thái, mọi người có thể cắt nhuyễn và thả vào nồi cà ri để món ăn thêm dậy vị.

Cuối cùng, thức ăn kèm phù hợp cho cà ri xanh gà là cơm, mì. Thế nhưng, mọi người vẫn có thể thay thế bằng mì gói, bún hay sợi bánh canh tùy thích. Không chỉ hài hòa về màu sắc, Gaeng Keow Wan Kai còn mang đến cho mọi người một trải nghiệm ẩm thực khó quên trong trưa thứ Sáu.

Theo amthucthailan;thaitravel; shopeefood; cooky

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Trưa nay ăn gì: Khám phá Ikayaki, món ăn đường phố...

0
(SGTT) – Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng bởi các món hải sản ăn tươi sống, hay mì udon, ramen… Bên cạnh đó, một...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa bằng món sáng...

0
(SGTT) – Bữa trưa quốc tế hôm nay không phải là món cơm hay các món sợi bún nước mà Trưa nay ăn gì...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon cơm gà xào kiểu Nhật...

0
(SGTT) – Với những tín đồ yêu thích thịt gà, món cơm gà xào kiểu Nhật hứa hẹn mang đến một bữa trưa thơm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với Tom Kha...

0
(SGTT) - Tom Kha Kai là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Thái Lan. Với sắc màu trắng của nước...

Trưa nay ăn gì: Khám phá Bakso – món thịt viên...

0
(SGTT) – Bakso là món thịt viên đặc trưng của người Indonesia, thơm ngon bởi nguyên liệu và cách chế biến. Thành phẩm là...

Kết nối