Thứ Sáu, Tháng Chín 20, 2024

Trưa nay ăn gì: Trọn vẹn bữa trưa văn phòng với mực xào măng tây

(SGTT) – Măng tây là loại rau củ thường xuất hiện trong các món ăn mang phong vị châu Âu. Hôm nay, loại rau này kết hợp cùng thịt mực thanh ngọt, tạo thành món mực xào măng tây và dùng kèm cơm trắng.

Thông thường, cơm trưa văn phòng là một phần cơm gồm có món mặn, rau, canh, cơm trắng. Thay vì chọn lựa nhiều món ăn như vậy, một số quán cơm trưa đã kết hợp tất cả trong một, tức là lấy rau củ đem xào với thịt tạo thành món mặn, nước sốt pha chế nhiều để dùng kèm cơm trắng.

Về thành phần món ăn hôm nay, gồm có thịt mực, măng tây, gia vị nêm nếm. Thị trường thực phẩm hiện có đa dạng các loại mực tùy thuộc người nấu ăn chọn lựa, như mực nang, mực lá, mực ống hay béo bùi có mực trứng. Đặc biệt, hiện có thêm mực sơ chế sẵn, cắt lát vừa ăn và tạo hình hoa đẹp mắt.

Nếu như quán ăn mua mực số lượng lớn hay chọn nguyên con, còn người nội nên mua loại sơ chế sẵn, cắt lát, mua về chỉ cần chế biến. Do mực có mùi tanh đặc trưng hải sản nên cần sơ chế đúng cách, tức là loại bỏ nội tạng, rửa qua nước cốt chanh hoặc rượu trắng.

Còn măng tây họ bán theo từng bó nên mọi người tùy lượng khách dùng bữa mà mua cho phù hợp. Cách chế biến măng tây cũng khá đơn giản khi chỉ cần tước bỏ phần rìa xung quanh, đem ngâm nước đá hoặc để trong tủ lạnh nhằm giữ độ giòn.

Quy trình chế biến gồm chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm tỏi vào phi rồi thêm thịt mực vào xào săn và lấy ra. Tiếp đến, áp chảo măng tây để rau củ giòn và dậy vị hơn. Do đặc tính thực phẩm khác nhau nên măng tây hay mực cũng đều cần xào riêng. Tùy vào người nấu muốn sốt nhiều hay ít mà sử dụng nước tương, nước mắm, hạt nêm theo lượng nhất định.

Thành phẩm món mực xào măng tây hài hòa sắc màu xanh rau củ, màu trắng thịt mực, màu đỏ ớt chuông. Hương vị giòn thơm của măng tây hòa cùng vị ngọt thanh, nêm chút mằn mặn muối biển thịt mực. Việc còn lại chỉ là bới chén cơm trắng dùng kèm là buổi trưa thứ Tư đã trọn vẹn.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giòn sần sật món ăn kết hợp thịt mực và ớt...

0
(SGTT) - Cùng sở hữu độ giòn sần sật đặc trưng, thịt mực và ớt chuông là sự kết hợp lý tưởng cho các...

Lạ miệng bữa trưa văn phòng cùng cơm cà pháo ram...

0
(SGTT) - Ba chỉ heo là thực phẩm khá phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt hay cơm trưa văn phòng. Do cân...

Bữa trưa văn phòng sau lễ chọn thịt đậu sốt cà...

0
(SGTT) – Sốt cà chua là một kiểu chế biến được nhiều đầu bếp ứng dụng trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, ba rọi heo là phần thịt khá phổ biến để chế biến các món ăn. Theo đó, ba...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc với gà kho...

0
(SGTT) – Thịt gà và củ cải là hai nguyên liệu thân quen trong ẩm thực Việt. Hôm nay, chúng được kết hợp cùng...

Kết nối