Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Trọn vẹn bữa trưa văn phòng với mực xào măng tây

(SGTT) – Măng tây là loại rau củ thường xuất hiện trong các món ăn mang phong vị châu Âu. Hôm nay, loại rau này kết hợp cùng thịt mực thanh ngọt, tạo thành món mực xào măng tây và dùng kèm cơm trắng.

Thông thường, cơm trưa văn phòng là một phần cơm gồm có món mặn, rau, canh, cơm trắng. Thay vì chọn lựa nhiều món ăn như vậy, một số quán cơm trưa đã kết hợp tất cả trong một, tức là lấy rau củ đem xào với thịt tạo thành món mặn, nước sốt pha chế nhiều để dùng kèm cơm trắng.

Về thành phần món ăn hôm nay, gồm có thịt mực, măng tây, gia vị nêm nếm. Thị trường thực phẩm hiện có đa dạng các loại mực tùy thuộc người nấu ăn chọn lựa, như mực nang, mực lá, mực ống hay béo bùi có mực trứng. Đặc biệt, hiện có thêm mực sơ chế sẵn, cắt lát vừa ăn và tạo hình hoa đẹp mắt.

Nếu như quán ăn mua mực số lượng lớn hay chọn nguyên con, còn người nội nên mua loại sơ chế sẵn, cắt lát, mua về chỉ cần chế biến. Do mực có mùi tanh đặc trưng hải sản nên cần sơ chế đúng cách, tức là loại bỏ nội tạng, rửa qua nước cốt chanh hoặc rượu trắng.

Còn măng tây họ bán theo từng bó nên mọi người tùy lượng khách dùng bữa mà mua cho phù hợp. Cách chế biến măng tây cũng khá đơn giản khi chỉ cần tước bỏ phần rìa xung quanh, đem ngâm nước đá hoặc để trong tủ lạnh nhằm giữ độ giòn.

Quy trình chế biến gồm chuẩn bị chảo dầu nóng, thêm tỏi vào phi rồi thêm thịt mực vào xào săn và lấy ra. Tiếp đến, áp chảo măng tây để rau củ giòn và dậy vị hơn. Do đặc tính thực phẩm khác nhau nên măng tây hay mực cũng đều cần xào riêng. Tùy vào người nấu muốn sốt nhiều hay ít mà sử dụng nước tương, nước mắm, hạt nêm theo lượng nhất định.

Thành phẩm món mực xào măng tây hài hòa sắc màu xanh rau củ, màu trắng thịt mực, màu đỏ ớt chuông. Hương vị giòn thơm của măng tây hòa cùng vị ngọt thanh, nêm chút mằn mặn muối biển thịt mực. Việc còn lại chỉ là bới chén cơm trắng dùng kèm là buổi trưa thứ Tư đã trọn vẹn.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào...

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho...

Trưa nay ăn gì: Thịt gà xào ớt chuông, món ăn...

0
(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm thân quen trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, loại thịt này kết hợp cùng...

Trưa nay ăn gì: Cơm gà rang muối – món ăn...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt gà được ướp gia vị khéo léo và chiên giòn rụm, gắp thêm đũa cơm trắng cùng thịt gà...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng có thịt ếch...

0
(SGTT) – Thịt ếch và cà tím là hai nguồn thực phẩm thường thấy trong các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, hai...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng đậm đà cùng...

0
(SGTT) – Cùng với thịt heo kho tàu, tôm kho tàu là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ, được kho bằng...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng dậy vị cùng...

0
(SGTT) – Thịt gà và trái thơm là hai nguyên liệu khá phổ biến trong bữa trưa văn phòng. Hôm nay, chúng được kết...

Kết nối