fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho bữa cơm chiều mới lạ

(SGTT) – Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của thịt cua và chút bùi bùi từ sợi miến. Qua đó, bữa cơm chiều của gia đình sẽ thêm phần thú vị.

Nhằm đổi vị cho những bữa cơm chiều thông thường, đầu bếp Phan Duy Thanh, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương sẽ gợi ý một món ăn ngon, kết hợp giữa cua và miến, được chế biến theo phương pháp xào. Điểm nhấn ở món ăn này là vị sốt XO hiện đại, giúp món ăn trở nên mới lạ hơn.

 

Nguyên liệu: 2 con cua (loại 1kg), 300g miến Thái, 3 lát gừng, 10g gốc hành lá, 1 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 trái ớt sừng. Sốt XO: Dầu hào, nước tương, dầu ăn, dầu ớt đường, bột ngọt hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm: Sơ chế: Miến ngâm nước ấm khoảng 10 phút vớt ra, để ráo; cua tách mai, làm sạch bỏ yếm, cắt làm 4, càng đập dập sơ qua (còn nguyên càng); gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt sợi; gốc hành rửa sạch, cắt sợi; ớt sừng bỏ hột cắt sợi; hành tím bào mỏng; tỏi băm nhuyễn

Cách làm (tt): Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cua vào chiên sơ thì vớt ra (cách này giúp cua thơm, không bị tanh). Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím, tỏi, gừng cắt sợi, nêm 2mc sốt XO, 1mc hạt nêm, 1mc đường, 1mc nước tương, 1mc bột ngọt tiêu, 1/2 mc dầu ớt và 200ml nước.

Cách làm (tt): Cho cua vào xào và để lửa nhỏ cho cua thấm gia vị. Sau 5 đến 7 phút lấy cua ra (để lại phần nước sốt xào miến). Cho sốt, gốc hành cắt sợi ớt sừng cắt sợi và miến vào chảo xào cho mềm, nêm nếm lại vừa ăn rồi trút cua vào, đun lại cho nóng. Lấy miến xào ra đĩa, xếp cua lên mặt là món ăn hoàn tất.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc...

0
(SGTT) - Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng...

Gặp gỡ đầu bếp trẻ Đỗ Minh Nhật với ước mơ...

0
(SGTT) - Đại diện cho thế hệ đầu bếp trẻ, có tiềm năng phát triển và đam mê với nghề, đầu bếp Đỗ Minh...

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu...

Đậm đà thịt ba chỉ một nắng kho bào ngư cho...

0
(SGTT) - Ba chỉ là phần thịt được nhiều người ưa "béo" yêu thích bởi vị thơm bùi, và hôm nay chúng được đầu...

Bổ dưỡng yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi

0
(SGTT) – Nếu như ở số trước, yến sào được đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng thịt gà ác, trái dừa thì ở lần...

Đắm say vị Hàn cùng cơm trộn Bibimbap

0
(SGTT) - Thay vì những món ăn Việt truyền thống cho bữa cơm chiều, bạn đọc có thể chế biến món cơm trộn Hàn...

Kết nối