fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Ngày càng nhiều người đầu tư phòng gym mini tại gia

(SGTT) – Sau dịch Covid-19, xu hướng tập gym cá nhân đang dần được ưa chuộng vì tính riêng tư, ít tiếp xúc với người lạ. Bên cạnh mô hình private gym (tập gym 1 kèm 1), đầu tư phòng tập ngay tại nhà (home gym) cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Anh Nguyễn Ngọc Ngoan đang làm PT (huấn luyện viên cá nhân) tự do ở Hà Nội cho biết sau dịch bệnh, tệp khách hàng tìm đến anh ngày càng mở rộng và điểm chung của họ đều mong muốn tập luyện trong không gian riêng tư, tránh tiếp xúc đông người. “Nhiều học viên đánh giá chi phí gói tập tháng và thuê huấn luyện viên riêng ở phòng gym thông thường cao nhưng lại ít sự riêng tư, tự do. Chính vì vậy nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu, quyết đầu tư một lần các thiết bị gym ở nhà rồi thuê huấn luyện viên về kèm”, anh nói.

Được biết, đối tượng khách hàng của anh Ngoan thường tập trung ở độ tuổi nữ từ 30-45, đó là những chị em có nhu cầu thay đổi ngoại hình, họ bắt đầu chú trọng sức khỏe của mình hơn sau khi có gia đình và trải qua thời điểm dịch bệnh căng thẳng vừa rồi.

Có hơn sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm huấn luyện viên cá nhân, anh Đỗ Ngọc Thiện, 29 tuổi hiện đang là huấn luyện viên tự do kèm học viên tại nhà và chuyên cài đặt, thiết lập mô hình home gym. Anh Thiện cũng cho biết ngày càng có nhiều khách hàng nhờ anh tư vấn về home gym. Trước dịch anh thường lắp đặt khoảng ba phòng tập tại gia mỗi tháng, nay con số này lên đến tám đến chín phòng đều đặn hằng tháng.

Một phòng gym lặp đặt tại nhà. Ảnh: Ngọc Thiện

Đến 80% khách hàng sử dụng mô hình này ở độ tuổi trên 35 chiếm, 20% còn lại là các bạn 14-18 tuổi, thường là con em của anh chị học viên trong số 80%. “Những người lắp đặt phòng gym tại nha là những người mong muốn tìm kiếm sự riêng tư, thấy hiệu quả rõ ràng sau lộ trình được thiết kế riêng và muốn duy trì việc tập luyện lâu dài ngay chính căn nhà của mình”, anh Thiện nói.

Dù vậy, xu hướng tập luyện tại nhà cùng PT cũng có những khó khăn riêng, cụ thể là vấn đề chi phí đầu tư và không gian trang bị. Các trung tâm gym thông thường lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại, một nhóm cơ có đến 5, 6 thiết bị để phục vụ. Ngoài ra, không khí tập luyện ở phòng gym lớn cũng sôi động hơn, phần nào tạo cảm giác phấn khích cho người tập.

Home gym tại nhà khách hàng của anh Thiện. Ảnh: Ngọc Thiện

Để khắc phục điểm bất lợi này, anh Thiện cho biết thường đề xuất những thiết bị dùng được nhiều chức năng khác nhau thay vì chỉ dùng cho một nhóm cơ nhất định. Với thị trường thiết bị tập luyện đa dạng và có nhiều kênh giá tốt, học viên dù chưa đủ điều kiện về kinh tế, không gian, anh Thiện tự tin vẫn có thể giúp người tập đạt được hiệu quả tập luyện.

Về cơ bản, một home gym trung bình sẽ có giá từ 120 – 125 triệu, trong đó, máy chạy có giá thành chiếm khoảng 40% tổng chi phí đầu tư. Ngoài ra, phòng tập sẽ có thêm những thiết bị như super squat rack, thanh đòn 2m2, tạ đĩa, ghế tập đa năng, thanh đòn ngắn 1m2, giá để tạ và tạ đơn, xe đạp, thảm cao su lót sàn, stall bars.

Mỗi không gian sẽ có kiểu trang bị riêng cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Ảnh: NVCC

Theo anh Thiện, thay vì người tập thường phải đóng phí hội viên và theo chương trình ở trung tâm gym thì ở home gym họ sẽ đầu tư cho phòng tập phù hợp với mình. Từ đó học viên sẽ có động lực, cơ hội tập luyện nhiều hơn. Sau này, người thân trong gia đình học viên cũng nhiều khả năng sử dụng phòng gym, do vậy tính về lâu dài, đầu tư phòng tập tại gia sẽ có phần tiết kiệm hơn tất cả cùng ra phòng gym lớn để tập.

Ngoài chi phí bỏ ra ban đầu cho home gym thì tìm được người “thầy” phù hợp cũng là yếu tố để mô hình tập gym tại nhà hoạt động hiệu quả. Anh Thiện chia sẻ “Nếu học viên tìm được huấn luyện viên uy tín và có thể tin tưởng, họ sẽ có nhiều trải nghiệm tốt khi tập luyện ở nhà vì sự tự do, yên tĩnh và riêng tư. Để tìm kiếm khách hàng cho mình, tôi phải chuẩn bị một hồ sơ và hình ảnh thật tốt, nhưng hơn hết chính là chất lượng để học viên tự tìm tới qua kênh giới thiệu”.

Gia đình chị Trường An, TP Thủ Đức, đã bỏ ra gần 100 triệu để tu sửa nhà kho thành không gian tập luyện mỗi ngày. Chị cho biết từ ngày tìm hiểu về gym, trải qua nhiều gói tập bên ngoài nhưng không mấy hiệu quả, chị cùng chồng quyết định đầu tư lâu dài phòng gym tại nhà.

“Tôi sẽ chủ động được thời gian tập luyện với PT và cùng người thân duy trì thói quen này mỗi ngày. Điều này giúp tôi giải quyết được vấn đề lười nhác mỗi khi đến phòng tập và cân bằng việc chăm sóc gia đình nhỏ của mình”, chị tâm sự.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các xu hướng tiêu dùng chính của người Việt sau đại...

0
(SGTT) - Sau quãng thời gian tương đối dài phải đối mặt và vượt qua những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra,...

Phòng tập ở TPHCM đông khách vì nhiều người tăng cân...

0
Lượng người đến tập thể dục các phòng tập gym, yoga… tại TPHCM tăng cao sau Tết Nguyên đán, có nơi tăng đến 40%....

Gen Z làm diễn viên: cơ hội xen lẫn thử thách

0
(SGTT) – Thế hệ diễn viên 10X bắt đầu tốt nghiệp và tham gia diễn xuất, khác với 5-10 năm trước, giới chuyên môn...

Tổ chức tiệc ngoài trời: nhu cầu cao, giá đa dạng

0
(SGTT) – Không phải là mô hình quá mới mẻ, tuy nhiên vài năm gần đây xu hướng tổ chức sự kiện ngoài trời...

Hoảng sợ trước đủ chiêu chào mời khách của các phòng...

0
(SGTT) – Hiện nay, nhất là sau thời kỳ dịch bệnh bùng phát, nhiều người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình....

Nghề chăm sóc thú cưng học xong đi làm ngay, kiếm...

1
(SGTT) – Hai năm trở lại đây, lớp học đào tạo học viên chăm sóc thú cưng của anh Võ Minh Phúc luôn kín...

Kết nối