Đưa nước sạch đến với các trường học vùng sâu, vùng xa

42

Chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” ở các địa bàn khó khăn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phát động với kinh phí 2 tỉ đồng được tài trợ từ Tập đoàn Novaland.

Hiện nay các trường học ở vùng sâu, vùng xa đặc biệt là các tỉnh ĐBSCL vào mùa khô bị thiếu nước hoặc nước bị nhiễm phèn nặng nên việc cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt của học sinh là hết sức cần thiết. Trước tình hình này, năm nay nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đã phát động dự án “Hệ thống nước uống sạch cho trường học”, ưu tiên cho những địa bàn khó khăn của các tỉnh Kiên Giang, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau… nhằm mang đến nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho các em học sinh. Dự án có kinh phí 2 tỉ đồng được tài trợ từ Tập đoàn Novaland.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, và Tiến sỹ Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, ký biên bản ghi nhớ tài trợ, thông qua kế hoạch thực hiện chương trình.

Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương, chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” sẽ triển khai theo hai hình thức: hệ thống trạm nước (gồm khoan giếng nước, xây bệ, lắp đặt bồn nước và máy lọc nước), hoặc trang bị máy lọc nước uống trực tiếp. Sau khi hoàn thành dự án, hàng ngàn giáo viên và học sinh sẽ có nguồn nước sạch, an toàn cho sinh hoạt hàng ngày.

Năm 2017, Tập đoàn Novaland cũng đã thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ 875 triệu đồng nhằm tiến hành 25 ca mổ tim cho trẻ em bị bệnh tim, có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và một số tỉnh, thành khác như Daklak, Gia Lai, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Huế…

Từ những chương trình cộng đồng thiết thực, mới đây Novaland đã nhận bằng khen của UBND TPHCM ghi nhận sự đóng góp tích cực về các hoạt động an sinh xã hội thành phố và Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017. 

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here