fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Bếp trưởng Patson Massey mang ẩm thực Ấn Độ đến Canada

(SGTT) – Nếu có dịp đến thành phố London ở phía Tây Nam tỉnh Ontario, Canada, du khách có thể dừng chân tại nhà hàng Massey’s Fine Indian Cuisine để thưởng thức ẩm thực Ấn Độ của bếp trưởng nổi tiếng Patson Massey.

Bếp trưởng Patson Massey bên nhà hàng Massey’s Fine Indian Cuisine. Ảnh: Fanpage nhà hàng

Không cần phải du lịch đến Ấn Độ mới có thể thưởng thức món cà ri trứ danh và nhiều món ngon khác do chính đầu bếp Ấn Độ chế biến. Nhiều nhà hàng ở tỉnh Ontario, Canada đã được mở để chia sẻ truyền thống, phong cách và hương vị của Ấn Độ với người dân địa phương.

Massey’s Fine Indian Cuisine là một trong những nhà hàng được nhiều khách hàng đánh giá cao, phục vụ các món ăn Ấn Độ ngon miệng cho người dân ở thành phố này. Bữa trưa tự chọn tại đây thu hút nhiều người và một khi đã thưởng thức, họ sẽ quay lại nhiều lần. Theo đó, linh hồn của Massey’s chính là vị bếp trưởng đồng thời là chủ sở hữu nhà hàng, anh Patson Massey.

Biến giấc mơ thành hiện thực

Đầu bếp Patson bắt đầu sự nghiệp nấu nướng của mình vào năm 1988 tại Taj Palace, một khách sạn 5 sao ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Anh luôn duy trì chất lượng năm sao tại Massey’s bằng cách tự tay lựa chọn, rang, xay và pha trộn các loại gia vị cho món gà masala và cà ri của mình mỗi ngày. Mỗi loại thịt được nấu trong một loại nước sốt độc đáo để đảm bảo hương vị của mỗi món ăn trở nên nổi bật hơn so với các món ăn khác.

Cách đây 20 năm khi mở và điều hành một trong những nhà hàng Ấn Độ được yêu thích nhất ở phía Nam tỉnh Ontario, Canada, anh Patson Massey là một đầu bếp khi tuổi còn rất trẻ. Anh phải làm 12 giờ mỗi ngày với công việc bóc vỏ hành tây và phụ việc cho bếp trưởng tại khách sạn Taj Palace. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo đầu bếp tại khách sạn năm sao nổi tiếng Taj Palace, anh được nhận vào làm đầu bếp tại đây trong 8 năm. Sau đó anh chuyển đến Canada, tiếp tục công việc đầu bếp ở thủ phủ Toronto trong gần 10 năm.

Anh Patson nhớ lại: “Biết tôi luôn nuôi dưỡng ước mơ mở nhà hàng của riêng mình, nên Anisha, vợ tôi, đã động viên tôi rời bỏ công việc hiện tại để thực hiện hoài bão”. Cả hai vợ chồng quyết định chuyển đến thành phố London, tỉnh Ontario vì họ thấy cộng đồng dân cư nơi đây thân thiện, môi trường học tập tốt cho các cô con gái nhỏ của họ và không gian sống rộng rãi. Sau khi sống ở London hơn một thập kỷ, họ đã xem nơi đây là nhà.

Patson và Anisha đã mở cửa hiệu Massey’s vào tháng 10 năm 2005 với nguồn vốn ban đầu rất ít. Kể từ đó, đôi vợ chồng trẻ đã dành thời gian ở nhà hàng nhiều hơn là ở nhà riêng, dồn hết tâm huyết và tình cảm vào nhà hàng như chăm một đứa con của mình.

Không gian nhà hàng Massey’s Fine Indian Cuisine. Ảnh: Fanpage nhà hàng

Cửa hàng là nhà, khách hàng là người thân

Cả hai vợ chồng đã mang đến nhà hàng Massey’s lòng hiếu khách ấm áp của đất nước và con người Ấn Độ. Đến nơi đây, nhiều khách hàng đã phải thốt lên những lời khen như “Các giác quan của tôi đều được đánh thức”, “Mùi thức ăn thơm quá” hoặc “Tôi rất thích”. Trong suốt nhiều năm gắn bó, chị Anisha đã nhớ tên của mỗi khách hàng và thậm chí còn nhớ cả sở thích ăn uống của họ. Chị chia sẻ: “Tôi thuộc tuýp người cổ điển, vì vậy mọi trải nghiệm của khách hàng cũng như việc kết nối tình cảm rất quan trọng. Tôi thích giao lưu với mọi người”.

Tại nhà hàng Massey’s đầu bếp Patson đã toàn tâm toàn ý tập trung vào việc chế biến và tạo ra hương vị riêng của món cà ri và món gà masala đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ để phục vụ thực khách mỗi ngày. Theo lời tâm sự của Patson, anh bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nấu ăn của mẹ. Anh xem những khách quen của cửa hàng như những người thân trong gia đình.

Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm đầu bếp, anh Patson đã lựa chọn nấu ăn chuyên nghiệp là niềm đam mê cả đời. Tính đến nay anh đã nấu ăn hơn ba mươi năm.

Mục tiêu của anh là muốn truyền lại di sản ẩm thực của gia đình cùng với nhiều năm kinh nghiệm mà anh đã tích lũy được, đặc biệt là nghệ thuật pha trộn và rang các loại gia vị của riêng mình. Anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới để khám phá cả những món ăn mới và cũ, đồng thời kích thích khẩu vị của mọi người.

Một trong những lựa chọn tốt nhất để thưởng thức các món ăn tại nhà hàng Massey’s là dùng bữa trưa tự chọn hằng ngày. Thực khách đến trong khoảng thời gian từ 11:30 đến 14:30 có thể trải nghiệm các món ăn đa dạng do bếp trưởng Patson và nhân viên của anh chế biến.

Các món ăn thơm ngon tại Massey’s phù hợp với tất cả mọi người dù họ đang tuân thủ bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Món nước sốt ở đây không làm bằng bột mì nên dù bạn đang theo chế độ ăn không gluten vẫn có thể thưởng thức tất cả các món ăn của tiệm.

Ấn Độ cũng là một quốc gia có dân số ăn chay lớn nhất trên thế giới, do đó ẩm thực Ấn Độ tại Massey’s có rất nhiều món ăn chay và thuần chay ngon như bất cứ món ăn nào làm từ thịt. Ngoài ra thêm một điểm cộng cho Massey’s, đó là nhà hàng sử dụng nguồn thực phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ.

Thanh Thảo

Theo masseys.ca

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu bếp Nguyễn Thanh Duy: “Tôi muốn trở thành đầu bếp có giá trị”

0
(SGTT) - Kiên trì, không ngại khó và không ngừng học hỏi để theo đuổi ước mơ, là những điều mà đầu bếp Nguyễn...

Phó chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam: “Giỏi ngoại ngữ và trải nghiệm thực tế giúp đầu bếp tiến xa hơn”

0
(SGTT) - Ở độ tuổi 9x nhưng đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện đã gặt hái được nhiều thành công. Ngoài cương vị Phó...

Đầu bếp Nguyễn Văn Vinh: Đam mê nghề bếp đến từ sự thử thách

0
(SGTT) - Kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ rèn luyện tay nghề mỗi ngày để quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn...

Đầu bếp miền Tây khởi nghiệp thành công dịch vụ nấu tiệc truyền thống

0
(SGTT) - Nhờ từng có kinh nghiệm đi nấu bếp ở nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ, anh Hồ Thành Sơn mạnh dạn thử...

Chàng trai Cần Thơ khởi nghiệp với ca cao dừa, bán gần 500 ly mỗi ngày

0
(SGTT) - Món ca cao dừa “Cô Ba” của anh Ngọc Thịnh được biến tấu thêm hạt sen, hạt điều, đậu phộng để tăng...

Bếp trưởng Lê Thanh Tùng: “Tô bún có bao nhiêu nguyên liệu là tôi đều nếm thử hết từng cái”

0
(SGTT) - Những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở bò, bún bò Huế, bánh đa cua, xôi nếp... được nâng tầm...

Mê những món ăn gia đình, cô gái trẻ đi xây dựng thương hiệu Bếp cô Lành

0
(SGTT) - So với bếp Âu, bếp Á hay xu hướng ẩm thực kết hợp (fusion), bếp gia đình là mảng ít đầu bếp...

Đầu bếp Võ Thị Thu Hà: “Ẩm thực cuốn hút tôi tìm tòi và phát triển”

0
(SGTT) - Đầu bếp Võ Thị Thu Hà đã là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình theo dõi chương trình nấu...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE