fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Nhà cung cấp đề nghị tăng giá các mặt hàng thiết yếu

(SGTT) – Theo thông tin từ một số siêu thị, họ nhận được đề nghị tăng giá nhiều mặt hàng thiết yếu từ các nhà cung cấp, việc tăng giá này đã được áp dụng đối với mặt hàng đường và dầu ăn tại hệ thống siêu thị Big C, với các siêu thị khác mức giá vẫn ổn định.

Đường và dầu ăn tại Big C đã tăng giá nhẹ. Các siêu thị khác giá vẫn ổn định. Ảnh. Nhật Linh

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op từ khoảng cuối tháng 4–2021, các siêu thị bắt đầu rục rịch nhận được đề nghị sẽ tăng giá hàng loạt mặt hàng vào tháng 5-2021, trong đó tập trung vào nhóm dầu ăn, sữa, bột dinh dưỡng, mì ăn liền với lý do giá nguyên liệu và chi phí đầu vào tăng.

Tuy nhiên, theo ông Đức, tất cả các đề nghị tăng giá của nhà cung cấp sẽ được Saigon Co.op xem xét cẩn trọng, không áp dụng tăng giá ngay mà phải đưa ra lộ trình hợp lý dựa trên độ trễ đặc trưng của từng lô hàng, từng ngành hàng.

Ông Đức cho biết thêm, không những nỗ lực giữ giá, Saigon Co.op cũng nhận được sự ủng hộ của các đối tác là các nhà sản xuất, nhà cung cấp cùng đồng lòng cắt giảm lợi nhuận để giảm giá hàng hóa để chia sẻ áp lực chi tiêu của người tiêu dùng.

Trong khi đó, về phía hệ thống siêu thị Big C, một đại diện cho biết đơn vị cũng nhận được đề nghị tăng giá từ các nhà cung cấp của hai ngành hàng đường và dầu ăn. Lý do các nhà cung cấp đưa ra là nguyên liệu đầu vào tăng giá nên buộc phải đề nghị tăng.

Và hiện nay siêu thị đã điều chỉnh giá bán của hai ngành hàng này với mức tăng nhẹ.

Hệ thống siêu thị MM Mega Market hiện nay chưa có công bố chính thức nào về việc tăng giá. Đối với những mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn này vẫn được bình ổn.

Một đại diện truyền thông của MM Mega Market cho biết, đơn vị vẫn thường xuyên đưa ra các chính sách giá “Mua nhiều lợi nhiều” cho người tiêu dùng đối với các loại thực phẩm hàng ngày.

Ông Nguyễn Anh Đức của Saigon Co.op cho biết thêm, nhờ các hợp đồng dài hạn và sự ủng hộ của các đối tác cung cấp hàng hóa, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food áp dụng giảm giá cho hơn 10.000 sản phẩm nhu yếu để chia sẻ chi tiêu cùng khách hàng trong bối cảnh giá cả thị trường có dấu hiệu tăng.

Cụ thể, từ nay đến hết ngày 19-5, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra của Saigon Co.op sẽ luân phiên giảm giá từ 20 – 50% cho 10.000 sản phẩm nhu yếu gồm một số loại sữa, dầu ăn, đường, mì ăn liền, thịt heo, thủy hải sản, rau củ quả, đồ dùng gia đình….. Các sản phẩm này được giảm giá luân phiên theo nhóm và trải đều trên các ngày trong tuần để khách thuận lợi mua sắm.

Các sản phẩm tham gia giảm giá nhóm sữa có các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng dạng hộp của Vinamilk, Nan Optipro Kid của Nestle, Nuvita, PediaSure, NutiFood, RiDielac Gold… Nhóm dầu ăn có Cooking Nutri Plus của Tường An, dầu nành Simply, dầu nành Select… Nhóm thủy hải sản có mực ống, cá chim, cá hường, mình cá thu, cá ba sa, cá trê, ca lóc…  Nhóm thịt heo có sườn cốt lếch heo, nạc dăm, thịt đùi, thịt vai heo tươi và tẩm ướp sẵn. Hàng loạt các sản phẩm từ gà như gà thả vườn nguyên con, phi lê ức gà, cánh gà, đùi tỏi, má đùi gà… giảm giá trung bình 15% nguyên tháng 5 đến đầu tháng 6–2021.

Ngoài ra, tại hệ thống này còn có các chương trình khuyến mãi như “Mua sản phẩm 0 đồng”, “Giá sốc giảm tận gốc”, giảm giá sốc lên đến 50% cho một số sản phẩm đồ dùng, hóa phẩm và thực phẩm công nghệ hay chương trình “Siêu ưu đãi”…

Nhật Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM bảo đảm cung cấp hơn 10.000 tấn lương thực, thực phẩm mỗi ngày

0
Theo Sở Công Thương TPHCM, ngành công thương sẵn sàng cung cấp hơn 10.000 tấn rau, củ, quả, thịt, thủy hải sản mỗi ngày...

Giao thông, thương mại trong và sau Tết gặp khó do Covid-19

0
(SGTT) - Sản lượng vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không và đường sắt đã sụt giảm mạnh dịp nghỉ Tết...

“Thủ phủ địa lan” tỉnh Lai Châu, nhộn nhịp mua bán hoa Tết

0
(SGTT) - Thời điểm này, tại thủ phủ địa lan Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, đang...

Cận Tết, cẩn trọng hàng giả nhãn mác ngoại không rõ nguồn gốc

0
(SGTT) - Càng cận Tết thì người tiêu dùng càng nên cẩn trọng hơn khi nhiều sản phẩm được gắn mác hàng ngoại nhập...

Rượu ngoại không rõ xuất xứ trị giá hơn 7 tỉ đồng chuẩn bị bán ra thị trường Tết

0
(SGTT) - Ngày 14-1, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TPHCM đã phát hiện số lượng lớn rượu ngoại nhập lậu trị hơn...

Gần Tết, coi chừng hàng giả, hàng quá hạn sử dụng

0
(SGTT) - Vào những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, sức mua tăng mạnh, đây cũng là cơ hội để hàng giả,...

Tỉnh Khánh Hoà tiêu huỷ số lượng lớn hàng giả, hàng kém chất lượng

0
(SGTT) - Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Khánh Hòa, cho biết sẽ tiến hành gần 12.000 sản phẩm với trị...

TPHCM chuẩn bị nguồn hàng cung ứng Tết gấp 2-3 lần tháng thường

0
(SGTTO) - Sở Công Thương TPHCM đã ban hành kế hoạch cung ứng hàng hóa 2 tháng trước và sau Tết Nguyên đán Tân...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE