fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

Nhà cung cấp đề nghị tăng giá các mặt hàng thiết yếu

(SGTT) – Theo thông tin từ một số siêu thị, họ nhận được đề nghị tăng giá nhiều mặt hàng thiết yếu từ các nhà cung cấp, việc tăng giá này đã được áp dụng đối với mặt hàng đường và dầu ăn tại hệ thống siêu thị Big C, với các siêu thị khác mức giá vẫn ổn định.

Đường và dầu ăn tại Big C đã tăng giá nhẹ. Các siêu thị khác giá vẫn ổn định. Ảnh. Nhật Linh

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op từ khoảng cuối tháng 4–2021, các siêu thị bắt đầu rục rịch nhận được đề nghị sẽ tăng giá hàng loạt mặt hàng vào tháng 5-2021, trong đó tập trung vào nhóm dầu ăn, sữa, bột dinh dưỡng, mì ăn liền với lý do giá nguyên liệu và chi phí đầu vào tăng.

Tuy nhiên, theo ông Đức, tất cả các đề nghị tăng giá của nhà cung cấp sẽ được Saigon Co.op xem xét cẩn trọng, không áp dụng tăng giá ngay mà phải đưa ra lộ trình hợp lý dựa trên độ trễ đặc trưng của từng lô hàng, từng ngành hàng.

Ông Đức cho biết thêm, không những nỗ lực giữ giá, Saigon Co.op cũng nhận được sự ủng hộ của các đối tác là các nhà sản xuất, nhà cung cấp cùng đồng lòng cắt giảm lợi nhuận để giảm giá hàng hóa để chia sẻ áp lực chi tiêu của người tiêu dùng.

Trong khi đó, về phía hệ thống siêu thị Big C, một đại diện cho biết đơn vị cũng nhận được đề nghị tăng giá từ các nhà cung cấp của hai ngành hàng đường và dầu ăn. Lý do các nhà cung cấp đưa ra là nguyên liệu đầu vào tăng giá nên buộc phải đề nghị tăng.

Và hiện nay siêu thị đã điều chỉnh giá bán của hai ngành hàng này với mức tăng nhẹ.

Hệ thống siêu thị MM Mega Market hiện nay chưa có công bố chính thức nào về việc tăng giá. Đối với những mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn này vẫn được bình ổn.

Một đại diện truyền thông của MM Mega Market cho biết, đơn vị vẫn thường xuyên đưa ra các chính sách giá “Mua nhiều lợi nhiều” cho người tiêu dùng đối với các loại thực phẩm hàng ngày.

Ông Nguyễn Anh Đức của Saigon Co.op cho biết thêm, nhờ các hợp đồng dài hạn và sự ủng hộ của các đối tác cung cấp hàng hóa, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food áp dụng giảm giá cho hơn 10.000 sản phẩm nhu yếu để chia sẻ chi tiêu cùng khách hàng trong bối cảnh giá cả thị trường có dấu hiệu tăng.

Cụ thể, từ nay đến hết ngày 19-5, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra của Saigon Co.op sẽ luân phiên giảm giá từ 20 – 50% cho 10.000 sản phẩm nhu yếu gồm một số loại sữa, dầu ăn, đường, mì ăn liền, thịt heo, thủy hải sản, rau củ quả, đồ dùng gia đình….. Các sản phẩm này được giảm giá luân phiên theo nhóm và trải đều trên các ngày trong tuần để khách thuận lợi mua sắm.

Các sản phẩm tham gia giảm giá nhóm sữa có các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng dạng hộp của Vinamilk, Nan Optipro Kid của Nestle, Nuvita, PediaSure, NutiFood, RiDielac Gold… Nhóm dầu ăn có Cooking Nutri Plus của Tường An, dầu nành Simply, dầu nành Select… Nhóm thủy hải sản có mực ống, cá chim, cá hường, mình cá thu, cá ba sa, cá trê, ca lóc…  Nhóm thịt heo có sườn cốt lếch heo, nạc dăm, thịt đùi, thịt vai heo tươi và tẩm ướp sẵn. Hàng loạt các sản phẩm từ gà như gà thả vườn nguyên con, phi lê ức gà, cánh gà, đùi tỏi, má đùi gà… giảm giá trung bình 15% nguyên tháng 5 đến đầu tháng 6–2021.

Ngoài ra, tại hệ thống này còn có các chương trình khuyến mãi như “Mua sản phẩm 0 đồng”, “Giá sốc giảm tận gốc”, giảm giá sốc lên đến 50% cho một số sản phẩm đồ dùng, hóa phẩm và thực phẩm công nghệ hay chương trình “Siêu ưu đãi”…

Nhật Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hành khúc Thanh Bình

0
Hơn hai năm kẹt Covid ở Việt Nam tôi mới có dịp trở lại Thanh Binh Jeune, giật mình thấy siêu thị có diện...

Hàng Tết về ngập chợ vẫn vắng bóng người mua

0
Chỉ còn hai tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không khí mua bán tại các chợ truyền thống vẫn khá...

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động 100% công suất, ra...

0
(SGTT) – Ngày 1-12, chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TPHCM đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới với...

Chợ tự phát mọc nhiều nơi, cần hướng giải quyết hợp...

0
(SGTT) – Tính đến 11-11, TPHCM đã có 167/234 chợ truyền thống được mở cửa trở lại. Dù TPHCM đã có chỉ đạo các...

Nhân viên siêu thị được đi lại từ 18:00 đến 6:00...

0
Nhân viên làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TPHCM được phép đi đường từ 18:00 đến 6:00...

TPHCM muốn dùng tàu cao tốc đường thủy chở rau, củ...

0
Do việc giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành phía Nam, việc vận chuyển hàng rau, củ từ các tỉnh về TPHCM bị...

Kết nối