Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Rapper Mỹ mở quán chay để bày tỏ tình yêu với cộng đồng

(SGTT) – Công việc trình diễn âm nhạc bị hủy bỏ và mất đi nguồn thu nhập do dịch Covid-19, một nam rapper người Mỹ sống tại Los Angeles, Mỹ, đã mở ra cho mình hướng đi mới – làm chủ một nhà hàng chay.

Nhà hàng Hugh’s Hot Bowls do nam rapper người Mỹ Hugh Augustine sáng lập chuyên phục vụ các món ăn thuần chay, lành mạnh. Ảnh: VICE Video

Theo đó, nam rapper người Mỹ gốc Phi – Hugh Augustine đã vận dụng kinh nghiệm về nấu ăn cùng với mẹ của mình (người điều hành một công ty dịch vụ ăn uống trong suốt 25 năm qua) để cho ra đời quán ăn thuần chay với phong cách đồng quê chỉ với một ý tưởng khởi nghiệp cùng số vốn 200 đô la Mỹ.

Theo đó, quán có tên Hugh’s Hot Bowls, phục vụ các món ăn chay, lành mạnh từ rau củ với giá trung bình 10 đô là Mỹ/phần ăn.

Nam rapper chia sẻ, bài học quan trọng mà anh học được từ mẹ là mỗi món ăn đều là một nghệ thuật. Mỗi bước chuẩn bị để có được một món ăn ngon và đẹp mắt là rất cần thiết và bạn không thể bỏ qua vì bất kỳ lý do gì. Nam rapper đã nghiêm túc áp dụng những quy tắc này cho Hugh’s Hot Bowls bởi vì mong muốn mọi người cảm nhận được tình yêu và năng lượng mà anh muốn gửi gắm vào món ăn của mình.

Nhắc về duyên mở quán ăn, rapper Hugh Augustine cho biết trong những lần đi ăn uống ở các thị trấn khác, anh thấy đồ ăn của họ có chất lượng hơn nơi mình ở. Thế là trong đầu anh lại lóe lên suy nghĩ: “Tại sao người dân ở nơi mình lại phải dùng những thực phẩm chưa thật sự tốt cho sức khỏe?”.

Chính vì thế, Hugh’s Hot Bowls là một cách mà nam rapper muốn thể hiện tình yêu thương với mọi người xung quanh và một cộng đồng mà anh muốn chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ, người dân được tiếp cận món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Poster rao vặt của nhà hàng. Ảnh: Facebook nhân vật

Theo đó, nhà hàng Hugh’s Hot Bowls có thực đơn được chọn lọc hằng tuần và thành viên cộng đồng quan tâm đến nhà hàng có thể chọn món ăn mình hay mọi người yêu thích trong tuần. Có thể kể đến trong đó là món mì ống cay với bí ngòi và bánh mì tỏi hoặc món Soul Bowl (đậu đỏ, cơm, rau xanh, khoai lang, mì ống và pho mát dùng kèm thêm bánh muffin ngô).

Được biết, anh Augustine, một người ăn chay trường được gần hai năm, sử dụng cửa hàng Hugh’s Hot Bowls của mình để tổ chức nhiều cuộc đối thoại trong cộng đồng về mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và ngành công nghiệp thịt.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, anh đã hợp tác với các đồng nghiệp để có thể chăm sóc cộng đồng tốt hơn. Mọi người có thể bắt gặp anh ấy đứng bán hàng tại các sự kiện chọn lọc của WalkGoodLA (một tổ chức về sức khỏe có trụ sở tại Los Angeles) do diễn viên kiêm nhà làm phim Etienne Maurice thành lập.

Hugh’s Hot Bowls cũng đã hợp tác với Quỹ Echo Park, một sáng kiến ​​được khởi xướng bởi nhà văn và nữ cầu thủ bóng rổ đã nghỉ hưu – Talia Caldwell, cung cấp dịch vụ trợ giúp làm bài tập miễn phí, máy tính xách tay và bữa ăn nóng cho trẻ em trong cộng đồng.

“Khi nghĩ về Los Angeles, tôi nghĩ về bà của tôi, nhiều hệ tư tưởng và những con người khác nhau đang tìm cách làm việc cùng nhau mỗi ngày để tạo nên thành phố này như hiện tại. Nơi đây cũng chính là nơi giúp tôi có được vị trí như bây giờ”, anh Augustine tâm sự.

“Tôi thực sự nghĩ rằng đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới. Thành phố này, đối với tôi, là gia đình. Đây là nơi giữ trái tim, là tình yêu, nơi truyền cho tôi ngọn lửa để hình thành nên một Hugh’s Hot Bowls.

Thanh Thảo

Theo bonappetit

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhà sản xuất thịt thực vật kỳ vọng vào thị trường...

0
(SGTT)- Người tiêu dùng Mỹ đang mất dần hứng thú với các loại thịt có nguồn gốc từ thực vật, khiến các công ty...

Quán chay tấp nập khách ngày lễ Phật Đản

0
(SGTT) - Vào Đại lễ Phật Đản (Rằm tháng 4 Âm lịch) năm nay rơi vào ngày 2-6, các hàng quán bán thức ăn...

Cô gái từ Đức về mở quán chay kiểu Âu, bình...

0
(SGTT) – Sau gần ba năm về Việt Nam, nhờ kinh nghiệm học hỏi từ nước ngoài và tình yêu với ẩm thực thuần...

Gặp KOL Sư Tử Ăn Chay: Yêu cái đẹp, tâm niệm...

0
(SGTT) – “Vì bản thân còn nhiều hoài bão, ước mơ lẫn dự định nên có những khi ốm không làm gì được, chỉ...

Giới trẻ Việt và triết lý “tận hưởng bữa ăn bằng...

0
(SGTT) – Những năm gần đây, nhiều người trẻ dần có xu hướng chuyển sang ăn chay và lan tỏa đến cộng đồng thông...

Quán cơm chay 2.000 đồng nổi tiếng giữa lòng Sài Gòn

0
Trong 2 năm qua, quán cơm này đã trở thành địa chỉ thân quen của nhiều người lao động, nổi tiếng không chỉ vì mức giá phải chăng, món ăn chất lượng mà còn vì tấm lòng của cô chủ quán.

Kết nối