fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021

TPHCM thuộc nhóm dẫn đầu châu Á-Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

(SGTT) – Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á-Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới, theo TTXVN.

CBRE nhận định TPHCM đứng thứ 5 trong danh sách là một trong những kết quả đáng chú ý nhất của năm nay. Việc thành phố đa dạng hóa các chuỗi cung ứng đã giúp thu hút đầu tư vào khu vực sản xuất, làm tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đến các tài sản công nghiệp và logistic.

Lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á-Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, TP Tokyo (Nhật Bản) tiếp tục đứng đầu danh sách, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp nằm trong top 3 thành phố được các nhà đầu tư quan tâm nhất. Tiếp đến là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc) và TPHCM.

Trong kết quả khảo sát, Singapore đang nổi lên như một lựa chọn thay thế khả thi cho Hong Kong (Trung Quốc) đối với các công ty đang thành lập trụ sở tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore báo cáo nước này đã thu hút khoảng 17,2 tỉ đô la Singapore đầu tư vào tài sản cố định năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 9-11 đến 14-12-2020, thăm dò ý kiến của 492 nhà đầu tư, chủ yếu ở châu Á-Thái Bình Dương, về nhu cầu mua sắm cũng như các chiến lược, lĩnh vực và thị trường ưa thích của họ trong năm 2021.

Theo internations.org, mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations đã khảo sát hơn 20.000 người để bình chọn, xếp hạng các thành phố tốt nhất thế giới để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020. Kết quả khảo sát đã chọn ra top 30 thành phố tốt nhất thế giới để chuyển đến ở năm 2020. Trong đó, TPHCM xếp hạng 3 với lý do hầu hết người nước ngoài đưa ra là chi phí sinh hoạt tại thành phố tương đối thấp và họ dễ dàng để tìm nhà. 

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khai mạc triển lãm ảnh Báo chí thế giới tại Công...

0
(SGTT) – Tác động của con người đối với môi trường, các khía cạnh của cuộc khủng hoảng khí hậu, môi trường là những...

Thêm hai ca nhập cảnh “chui” dương tính Covid-19

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 26-3, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhập cảnh trái phép tại Bình Dương, Hải Phòng và ba ca...

TPHCM phong tỏa hai địa điểm liên quan ca mắc Covid-19...

0
(SGTT) - TPHCM vừa phong toả hai địa điểm tại huyện Bình Chánh và quận Gò Vấp vì liên quan đến ca mắc Covid-19...
Covid-19

Hai ca nhập cảnh “chui” qua tàu cá Phú Quốc nhiễm...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18:00 ngày 25-3 đến 6:00 ngày 26-3, Việt Nam ghi nhận thêm hai...

Kết nối