fbpx
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

TPHCM có bệnh viện răng hàm mặt tư nhân đầu tiên

(SGTTO) – Ngày 29-11, Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn được khai trương tại quận 5, trở thành bệnh viện răng hàm mặt tư nhân đầu tiên tại TPHCM đi vào hoạt động. Bệnh viện ra đời cũng nhằm đón đầu xu thế về “nha khoa du lịch” đến Việt Nam.

Bác sỹ khám bệnh tại bệnh nhân. Ảnh: Sovy

Bệnh viện do Công ty cổ phần bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn đầu tư, có diện tích 1.380 mét vuông tại 1256 Võ Văn Kiệt, phường 10, TPHCM với 7 tầng, gồm 5 chuyên khoa với đội ngũ gần 70 bác sĩ và y tá. Dự kiến bệnh viện có sức chứa khoảng 21 bệnh nhân lưu trú và có khả năng khám và điều trị cho 200 bệnh nhân mỗi ngày.

Ngoài các dịch vụ thẩm mỹ và điều trị phổ biến tại các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt như niềng răng, nhổ răng khôn, bọc sứ… bệnh viện còn có các dịch vụ điều trị chuyên môn cao theo quy định dành riêng cho chuẩn bệnh viện như: cấy ghép implant toàn hàm không giới hạn (các phòng khám nha khoa chỉ được tối đa 2 implant), nâng xoang hở (trong cấy ghép implant), gây mê tiền phẫu thuật, phẫu thuật hàm, cấp cứu…

Bên cạnh đó, bệnh viện răng hàm mặt cũng sở hữu công nghệ độc quyền như công nghệ niềng răng trong suốt 3D Clear cùng phương pháp chỉnh nha mặt lưỡi 2D hiện đại được thực hiện và giám sát bởi các chuyên gia niềng răng tại Việt Nam và Châu Âu.

Theo Th.S, BS. Nguyễn Quang Tiến, Giám đốc bệnh viện, sứ mệnh của bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một cơ sở thăm khám, điều trị uy tín mà rộng hơn là muốn nâng cao nhận thức của người dân về các cơ sở khám chữa bệnh nha khoa.

Đối với ngành răng hàm mặt thì sẽ phân cấp hai loại bệnh viện và phòng khám. Hai cấp khác nhau chỉ về kĩ thuật, cấp phép thực hiện các phẫu thuật lớn. Các tên gọi khác như “viện” (răng hàm mặt, nha khoa), “chuyên khoa” , “trung tâm”, “phòng khám”… thì cơ bản về mặt pháp lý cũng chỉ là phòng khám, ông nói.

“Thực tế, đa số một số khách hàng họ vẫn chưa biết và hiểu được sự khác nhau giữa phòng khám và bệnh viện răng hàm mặt khác nhau như thế nào nên khách hàng/bệnh nhân đa số tiện ở đâu thì sẽ làm ở đó. Đây cũng là một nhiệm vụ mà bệnh viện, các bác sĩ chuyên ngành phải quan tâm, phải truyền thông đến các khách hàng để khách hàng có sự chọn lựa đúng đắn”, ông Tiến chia sẻ.

Khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Bệnh viện cũng là tiền đề để ngành nha khoa Việt Nam đón đầu tốt hơn các xu hướng phát triển mới trong tương lai. Bởi lẽ tiềm năng du lịch nha khoa tại Việt Nam là khá lớn khi xu thế chuyển dịch theo phân cấp từ các điểm du lịch nha khoa đã hình thành sớm trong khu vực như Thái Lan, Singapore… đang diễn ra.

Theo ông Tiến, khi phân khúc du lịch nha khoa trung cấp của Thái Lan phát triển lên cao cấp (trong vòng 5-10 năm tới) thì các điểm đến du lịch nha khoa trung cấp mới như Campuchia và có thể là Việt Nam sẽ là nơi thay thế.

“Hiện nay cả nước chưa có nhiều bệnh viện chuyên khoa nên việc đón đầu và chuẩn bị cho xu thế chuyển dịch này trong 5-10 năm tới là điều tất yếu. Bệnh viện tư nhân răng hàm mặt Sài Gòn ra đời để từng bước chuẩn bị cho tiến trình này” ông Tiến chia sẻ.

Trước đó, toàn thành phố có hai cơ sở chuyên khoa công lập theo chuẩn mô hình bệnh viện là Bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt Trung ương và Bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt TPHCM.

Hùng Lê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách di chuyển đến Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở...

0
(SGTT) - Trong những năm vừa qua, Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 1 ở quận Bình Thạnh thường xuyên bị quá tải,...

Bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL hỗ trợ sinh sản theo...

0
(SGTT) - Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) Phương Châu thuộc bệnh viện quốc tế Phương Châu, TP Cần Thơ, là nơi đầu...

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu: miễn phí tư vấn sức...

0
Bên cạnh dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, được biết đến trong nhiều năm qua. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn triển...

Chuyên gia thẩm mỹ Quốc tế Ju Young Go tham dự...

0
Đại tiệc Vinh danh đối tác kim cương của Thu Cúc trở nên vô cùng sôi động và hoành tráng với tham gia của...

Phòng khám Đa khoa Đại Tín – Nơi khám, chữa bệnh...

0
Tọa lạc tại số 306 Đại lộ Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Phòng khám Đa khoa Đại Tín chính...

Nhiều bệnh viện ở TPHCM xuống cấp, người dân e ngại...

0
(SGTT) - Hiện nay, một số bệnh viện trên địa bàn TPHCM đang xuống cấp trầm trọng với tình trạng tường sơn bị bong...

Kết nối