fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021

Google Arts & Culture tôn vinh bốn kỳ quan của Việt Nam

(SGTT) – Google Arts & Culture, một ứng dụng của Google hôm nay, 21-1 lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận.

Du lịch Việt Nam đạt giải thưởng “điểm đến di sản hàng đầu thế giới”

Đại diện UNESCO: Nên tránh phụ thuộc vào du lịch đại chúng

Thánh địa mỹ sơn
Thánh địa Mỹ Sơn, Quảng Nam được giới thiệu trên Google Arts & Culture. Ảnh chụp màn hình.

Đặc biệt, theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, thông qua ứng dụng này, danh lam thắng cảnh, văn hoá và di sản của miền Trung Việt Nam, trong đó có những hình ảnh nổi bật như Ngọ Môn, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, Nhã nhạc – Âm nhạc cung đình Việt Nam, phá Tam Giang và sản phẩm Trúc chỉ Huế được triển lãm trực tuyến trên toàn thế giới

Dự án này nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam cho toàn thể thế giới chiêm ngưỡng, được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các sở du lịch địa phương Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải National Geographic Trần Tuấn Việt và Công ty Oxalis Adventure.

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về Hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội An, Hoàng cung, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, Nhã nhạc, cổ vật cung đình, phá Tam Giang và sản phẩm Trúc chỉ Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Người yêu thích khám phá, du lịch có thể qua triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama (toàn cảnh).

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng Google Arts & Culture

Dự án này là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Bằng cách triển lãm trực tuyến các kỳ quan của Việt Nam, cụ thể là các danh thắng miền Trung, phía Google cũng hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các di tích thuộc khu vực này vốn đang bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt gần đây.

Người dùng có thể khám phá kỳ quan của Việt Nam bằng cách cài ứng dụng Google Arts & Culture Google trên iOS hoặc Android với từ khóa “Wonder of Vietnam”.

Hồng Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Vì đâu Maldives vẫn là thiên đường du lịch, bất chấp...

0
(SGTT) - Quốc đảo Maldives cho thấy một câu chuyện khác, dù thiếu hụt du khách, du lịch vẫn có thể thành công. Lượng...

Ngắm huyền thoại vùng đất Hà Giang ngàn mây

0
(SGTT) - Đèo Mã Pí Lèng và dòng sông Nho Quế xanh như ngọc từ lâu đã là cụm danh thắng của huyện Đồng...

Điệp Sơn, con đường giữa biển độc đáo

0
(SGTT) - Ở giữa vịnh Vân Phong có ba hòn đảo với tên gọi Điệp Sơn, Hòn Giữa và Hòn Đuốc với diện tích...

Áp dụng bộ giải pháp công nghệ phòng chống dịch trong...

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề nghị các tỉnh thành, địa...

Kết nối