fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

Du lịch Việt Nam đạt giải thưởng “điểm đến di sản hàng đầu thế giới”

(SGTTO) – Vừa qua tại Moskva, Nga, Tổ chức giải thưởng World Travel Awards đã công bố các giải thưởng hàng đầu thế giới năm 2020, trong đó Việt Nam đạt giải thưởng “điểm đến di sản hàng đầu thế giới”. 

Di sản thế giới phố cổ Hội An. Ảnh: TTXVN

Theo Tổng cục Du lịch, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục này. Để đạt được giải thưởng, Việt Nam đã vượt qua các ứng viên  Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, Moskva của Liên bang Nga, Porto, Bắc Bồ Đào Nha và Ả rập Xê Út.

Website Tổng cục Du lịch dẫn lời ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards, khẳng định các ứng viên đạt giải thưởng hàng đầu thế giới xứng đáng là những điển hình trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu. “Tất cả họ đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ trong một năm với những thách thức chưa có tiền lệ”, ông Graham Cooke nói.

Di sản thế giới quần thể di tích cố đô Huế. Ảnh: Thành Vũ

Được coi là giải Oscar của ngành du lịch, kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

Trước đó, ngày 3-11-2020, tại lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam chiến thắng tại các hạng mục: điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

World Travel Awards (WTA), ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như giải Oscar của ngành du lịch.Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng bao gồm nhiều hạng mục đề cử: hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch…

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Lâu đài Santo Domingo de Atarés (Cuba) và Hoàng thành Thăng...

0
(SGTTO) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Truyền thông Cuba vừa làm lễ phát hành đặc biệt bộ tem...

Vườn quốc gia Vũ Quang được công nhận danh hiệu Vườn...

0
Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Vườn di sản ASEAN. Vườn Quốc gia Vũ Quang không chỉ được biết...

Khám phá di sản kiến trúc thời Lý bằng thực tế...

0
(SGTTO) - Trưng bày “Khám phá di sản kiến trúc chùa Một Cột - Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ thực tế ảo”...

Lập hồ sơ danh thắng Yên Tử trình UNESCO công nhận...

0
(SGTTO) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi 3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang...

Kết nối