fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 27, 2021

Việt Nam được bình chọn là điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, ẩm thực và văn hóa

(SGTTO) – Tổ chức World Travel Awards đã công bố kết quả bình chọn giải thưởng khu vực châu Á. Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam được bình chọn là điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam được bình chọn ở cả 3 hạng mục này.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM là một trong những địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng ở Việt Nam. Ảnh: gody.vn

Theo báo cáo năng lực cạnh tranh du lịch năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế thế giới, tài nguyên văn hóa của Việt Nam được xếp hạng 29, thuộc nhóm dẫn đầu thế giới. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 2, chỉ sau Indonesia (hạng 24).

Du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, du lịch văn hóa luôn là một trong những loại hình hấp dẫn nhất, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần mang lại sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam.

Hiện nay, Tổng cục Du lịch đang chuẩn bị nội dung đề án “Xây dựng thương hiệu quốc gia về du lịch văn hóa” để báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cùng thời điểm, ngành du lịch của Việt Nam nhận thêm một tin vui. Theo kết quả công bố của World Golf Awards, giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam đã vinh dự được bình chọn là điểm đến golf tốt nhất châu Á năm 2020. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Lâu đài Santo Domingo de Atarés (Cuba) và Hoàng thành Thăng...

0
(SGTTO) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Truyền thông Cuba vừa làm lễ phát hành đặc biệt bộ tem...

Du lịch Việt Nam đạt giải thưởng “điểm đến di sản...

0
(SGTTO) - Vừa qua tại Moskva, Nga, Tổ chức giải thưởng World Travel Awards đã công bố các giải thưởng hàng đầu thế giới...

Vườn quốc gia Vũ Quang được công nhận danh hiệu Vườn...

0
Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Vườn di sản ASEAN. Vườn Quốc gia Vũ Quang không chỉ được biết...

Khám phá di sản kiến trúc thời Lý bằng thực tế...

0
(SGTTO) - Trưng bày “Khám phá di sản kiến trúc chùa Một Cột - Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ thực tế ảo”...

Kết nối