Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

59 giây vào bếp: Tranh thủ dậy sớm làm món quà vặt bánh nướng đá quý thơm ngon

(SGTT) – Nhiều người có sở thích ăn bánh vào buổi sáng và dùng kèm thêm ly sữa tươi. Thế nên, gợi ý bánh tart đá quý không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng mà độ bắt mắt còn tạo nên sự thú vị cho cả nhà.

Trong ẩm thực về bánh tart là món bánh nướng gắn liền với phần nhân chế biến từ trứng, vậy nhưng, hôm nay 59 giây vào bếp sẽ thay thế nhân bánh từ trứng thành nhân thạch với tạo hình đá quý.

Nguyên liệu

  • 80ml nước
  • 2g bột agar (Kanten)
  • 120g đường cát
  • Ít màu thực phẩm
  • Ít số vỏ bánh tart mini
  • 100g sô cô la
  • 80ml kem đậm đặc

Cách làm

1. Cho thạch bột và nước vào đĩa cách nhiệt. Nướng trong lò vi sóng khoảng 2 phút ở công suất 600W.

2. Thêm đường cát vào (1) và trộn đều. Nướng trong lò vi sóng trong 2 phút ở công suất 600W. Trộn đều, sau đó cho vào lò vi sóng quay thêm 2 phút ở 600W.

3. Trộn (2) với ít màu thực phẩm. Để nguội và cho vào tủ lạnh trong 3 giờ

4. Lấy (3) ra khỏi đĩa. Cắt để tạo hình đá quý. Để khô trong 3 ngày.

5. Cắt nhỏ sô cô la và cho vào đĩa cách nhiệt. Lò vi sóng trong 30 giây ở 600W để làm tan chảy.

6. Thêm kem đậm đặc vào (5) và khuấy nhẹ.

7. Với một túi đựng đường ống, đặt đường ống (6) lên mỗi lớp vỏ bánh tart. Đặt (4) trên đầu trang trí là hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối