(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như cà ri cho các món ăn. Trong đó, cơm cà ri Pakistan đậm đà từ nước sốt cho đến thịt chọn nấu cùng.
- 59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật Bản kiểu buger
- 59 giây vào bếp: ở nhà vẫn có thể làm trọn vẹn món mì đường phố nổi tiếng Tứ Xuyên
- 59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa bắt mắt
Không phải là thịt bò, thịt heo mà món ăn hôm nay sẽ dùng thịt đùi gà, lóc xương, đem áp chảo. Kết hợp cùng một số gia vị như rau mùi, thì là, bột cà ri, garam masala làm thành nước sốt và dùng chung với cơm trắng.
Nguyên liệu
- 1 muỗng cà phê tiêu đen (A)
- 1 muỗng cà phê rau mùi (A)
- 1 muỗng cà phê thì là (A)
- 1 muỗng cà phê hạt thảo quả (A)
- 1 muỗng cà phê đinh hương (A)
- Dầu ăn
- 2 đùi gà (bỏ da)
- 1 củ hành tây
- 1 tép tỏi
- 1 miếng gừng
- 150g cà chua nghiền
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bột cà ri
- 2 muỗng cà phê garam masala
Cách làm
1. Cho dầu thực vật và tất cả các nguyên liệu A vào chảo rồi đun nóng các gia vị.
2. Khi chảo dầu nóng, cho đùi gà vào, nấu trong 30 phút trên lửa nhỏ. Lật gà, đun nhỏ lửa thêm 30 phút.
3. Thêm hành tây, gừng và tỏi vào chảo và đun trong 15 phút trên lửa nhỏ. Thêm cà chua nghiền.
4. Trong khi đảo thịt gà, đun nhỏ lửa cho đến khi đặc lại. Thêm bột cà ri và muối.
5. Thêm garam masala. Khuấy trên lửa nhỏ.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan