Thứ hai, Tháng mười hai 2, 2024

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như cà ri cho các món ăn. Trong đó, cơm cà ri Pakistan đậm đà từ nước sốt cho đến thịt chọn nấu cùng.

Không phải là thịt bò, thịt heo mà món ăn hôm nay sẽ dùng thịt đùi gà, lóc xương, đem áp chảo. Kết hợp cùng một số gia vị như rau mùi, thì là, bột cà ri, garam masala làm thành nước sốt và dùng chung với cơm trắng.

Nguyên liệu

  • 1 muỗng cà phê tiêu đen (A)
  • 1 muỗng cà phê rau mùi (A)
  • 1 muỗng cà phê thì là (A)
  • 1 muỗng cà phê hạt thảo quả (A)
  • 1 muỗng cà phê đinh hương (A)
  • Dầu ăn
  • 2 đùi gà (bỏ da)
  • 1 củ hành tây
  • 1 tép tỏi
  • 1 miếng gừng
  • 150g cà chua nghiền
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh bột cà ri
  • 2 muỗng cà phê garam masala

Cách làm

1. Cho dầu thực vật và tất cả các nguyên liệu A vào chảo rồi đun nóng các gia vị.

2. Khi chảo dầu nóng, cho đùi gà vào, nấu trong 30 phút trên lửa nhỏ. Lật gà, đun nhỏ lửa thêm 30 phút.

3. Thêm hành tây, gừng và tỏi vào chảo và đun trong 15 phút trên lửa nhỏ. Thêm cà chua nghiền.

4. Trong khi đảo thịt gà, đun nhỏ lửa cho đến khi đặc lại. Thêm bột cà ri và muối.

5. Thêm garam masala. Khuấy trên lửa nhỏ.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối