Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa bắt mắt

(SGTT) – Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận dụng thêm đường, rượu rum để tạo nên món bánh ngọn lửa trông bắt mắt và ngon miệng.

Các nguyên liệu cho món bánh này có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên làm bánh. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ thực hiện chỉ với 59 giây, bạn sẽ tạo nên sự thích thú cho người thân, bạn bè trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 30g phô mai mascarpone
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 60ml kem đặc
  • Vài quả dâu tây (cắt lát)
  • 2 lát bánh bông lan
  • 70g lòng trắng trứng
  • 40g đường
  • 40g đường bột
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 50g đường (A)
  • 1 muỗng nước (A)
  • Ít rượu rum

Cách làm

1. Sử dụng máy trộn cầm tay, đánh kem béo với đường trong chén. Thêm mascarpone và đánh bông đến đỉnh mềm.

2. Đặt một lát bánh bông lan vào bên trong khuôn hình nhẫn. Tán kem (1), đặt dâu tây, và tán kem lần nữa. Đặt một lát bánh bông lan khác, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Làm lạnh 30 phút trong tủ lạnh.

3. Trong một tô khác, trộn lòng trắng trứng với muối. Thêm đường dần dần (3 lần riêng biệt) và đánh đến đỉnh cứng. Thêm đường bột và trộn cho đến khi vừa kết hợp.

4. Đặt (2) trên đĩa. Ống (3) lên bánh.

5. Đun nóng A (đường và nước) trong nồi ở lửa vừa đến 120°C. Khi bánh chín vàng nhẹ, lấy ra khỏi bếp. Để nguội bằng cách đặt nồi lên khăn ướt. Dùng một cái nĩa, tạo đường thành sợi.

6. Đặt đường spun (5) lên bánh (4). Đổ rượu rum lên bánh.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối