Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Đặc sắc tour TPHCM – Đồng Nai: Đi tàu hỏa, về buýt đường sông

(SGTT) – Mới đây, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức khảo sát tuyến du lịch kết nối TPHCM với các điểm đến của tỉnh Đồng Nai bằng phương tiện tàu hỏa, ô tô và buýt đường sông.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, mục đích của chương trình khảo sát là nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác phát triển du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch giữa TPHCM và Đồng Nai.

Theo lịch trình, sau 45 phút đi tàu hỏa, du khách có thể đến tham quan Bảo tàng Đồng Nai, khu du lịch Bửu Long hay tham quan chùa Ông, ngôi chùa nổi tiếng của cộng đồng người Hoa, vui chơi khu du lịch Sơn Tiên…

Sau đó, du khách sẽ được nối chuyến để khám phá các điểm đến ở TP Thủ Đức như chùa Bửu Long, Bảo tàng Áo dài… Hành trình sẽ kết thúc bằng xe buýt đường sông cập bến Bạch Đằng (quận 1).

Du khách từ TPHCM đi TP Biên Hòa, Đồng Nai bằng tàu hỏa. Ảnh: Như Bình

Ông Nguyễn Hữu Ân, Phó Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch Sở Du Lịch TPHCM, cho biết qua chuyến khảo sát, TPHCM muốn tạo ra sản phẩm mới để làm phong phú thêm du lịch TPHCM và Đồng Nai. Du khách có thêm sự lựa chọn trong quá trình trải nghiệm tour du lịch, còn thành phố có cơ hội đẩy mạnh công tác quảng bá, thu hút du khách nội địa và quốc tế.

Với Đồng Nai, nơi đây có lợi thế về thiên nhiên với nhiều địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước như: Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai (Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, Vườn quốc gia Cát Tiên), cảnh đẹp về hồ, thác…

Nhằm thực hiện mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, có nhiều đột phá, ngành công nghiệp không khói của Đồng Nai đang tận dụng nhiều thế mạnh để huy động các nguồn lực, phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao, đẳng cấp, có trọng tâm, đặc biệt là du lịch sinh thái để tạo thương hiệu cho du lịch địa phương.

Bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, cho biết việc lần đầu tiên có sản phẩm du lịch hoàn chỉnh kết nối giữa TPHCM và Đồng Nai là hiệu quả ban đầu của chương trình liên kết du lịch giữa hai địa phương.

“Hiện Đồng Nai đã có nghị quyết chuyên đề dành cho du lịch, xem phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và buổi khảo sát hôm nay sẽ được tiếp tục hoàn thiện để có những sản phẩm du lịch hấp dẫn, đón khách trong thời gian tới. Đồng Nai là tỉnh có tiềm năng to lớn về du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, sông nước, rừng”, bà Bình chia sẻ.

Đồng Nai có lợi thế về thiên nhiên với nhiều địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước như: Khu Bảo tồn thiên nhiên, văn hóa Đồng Nai; Vườn quốc gia Cát Tiên…. Ảnh: Nam Sơn

Một điều đáng mừng là hiện có rất nhiều doanh nghiệp, cả ở TPHCM và Đồng Nai, khai thác du lịch sinh thái rừng như Vườn quốc gia Cát Tiên, đảo Ó, núi Chứa Chan… hiệu quả.
Còn theo thông tin của Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, thời gian qua, sau khi dịch Covid-19 được khống chế, nhu cầu du lịch của giới trẻ đặc biệt đi trong ngày từ Sài Gòn-Đồng Nai tăng cao. Bình quân một tuần 1.000 lượt khách đi về trong ngày, đặc biệt những ngày cuối tuần 300 lượt người/ngày.

Sắp tới, Sở Du lịch TPHCM sẽ phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai khai thác thêm tuyến đường thủy gắn với liên kết hai điểm đến TPHCM – Đồng Nai. Song song đó, các đơn vị hữu quan sẽ khai thác giá trị văn hóa dọc đường thủy để mang đến nhiều sản phẩm mới lạ, thu hút du khách nhiều hơn.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm đạp xe xuyên rừng Mã Đà, chèo sup trên...

0
(SGTT) - Trong chuyến đi đến rừng Mã Đà, du khách sẽ có dịp đạp xe xuyên rừng, thỏa thích chèo sup cùng bạn...

Việt Nam từ trên cao: Cảnh sắc Bến Nôm mùa tảo...

0
(SGTT) – Vào mùa tảo xanh, Bến Nôm (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) hiện lên ấn tượng với góc nhìn từ trên cao....

Check-in núi đá giữa ruộng lúa ở Đồng Nai

0
(SGTT) – Toạ lạc tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, núi đá Chữ Thập là điểm check-in quen thuộc của nhiều người trong...

Liên kết du lịch giữa TPHCM và ĐBSCL: Cần sản phẩm...

0
(SGTT) – Thời gian qua, các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL đã đi...

Ngắm đồng lúa Tà Lài qua góc máy từ trên cao

0
(SGTT) – Đồng lúa Tà Lài nằm cạnh Vườn quốc gia Cát Tiên, điểm nhấn của nơi đây là hàng trăm cây dầu mọc...

Chơi gì khi đến Đồng Nai?

0
(SGTT) – Khu du lịch đảo Ó, công viên suối Mơ, thác Giang Điền hay Vườn quốc gia Cát Tiên… là những điểm đến...

Kết nối