Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Xúc tiến du lịch Ấn Độ thông qua workshop về sông Hằng

(SGTT) – Vừa qua, BenThanh Tourist đã tổ chức workshop với chủ đề “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích” nhằm thúc đẩy du lịch giữa Ấn Độ  và Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19.

Đây là workshop đầu tiên trong chuỗi chương trình được BenThanh Tourist tổ chức với mục tiêu truyền cảm hứng du lịch và kết nối những du khách có chung niềm đam mê trải nghiệm, khám phá những vùng đất trên khắp thế giới.

Đánh giá riêng về thị trường Ấn Độ, ông Thi Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Du lịch Khách lẻ BenThanh Tourist, nhận định từ nhiều năm nay, Ấn Độ luôn được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng của du lịch Việt Nam. Vẻ đẹp huyền bí gắn kết nhiều điểm đến tâm linh của nước Ấn có sức hút lớn đối với du khách Việt Nam, và ngược lại thị trường Việt Nam với ưu thế về cảnh quan thiên nhiên cũng được xem là điểm đến mới lạ, phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách Ấn Độ.

Workshop “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích”. Ảnh: DNCC

Cũng theo ông Duy, trong tháng 7 BenThanh Tourist đã đón tiếp đoàn đại diện các đại lý lữ hành từ Ấn Độ đến Việt Nam khảo sát lại thị trường sau thời gian dài du lịch bị “đóng băng” vì dịch Covid-19. Qua buổi làm việc, các bên đánh giá cao triển vọng phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ, thống nhất tiến hành hoạt động hợp tác lâu dài trong việc đưa khách Ấn Độ đến Việt Nam và ngược lại.

Đây là cơ sở để công ty xây dựng kế hoạch sẵn sàng đón các đoàn khách Ấn Độ trong tương lai, đồng thời từng bước mở rộng thị trường outbound và inbound tại thị trường đầy hứa hẹn này.

Ấn Độ được đánh giá là một thị trường du lịch giàu tiềm năng và hiện đã trở thành thị trường mục tiêu của du lịch Việt Nam. Ảnh: DNCC

Tại buổi workshop “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích”, Đại đức Giác Minh Tường, Thạc sĩ Phật học Sri Lanka, đã diễn giải cho các khách tham dự hiểu thêm về lịch sử cũng như đời sống tâm linh của Ấn Độ dưới góc nhìn đa chiều, thông qua bài chia sẻ “Phật sử, địa danh và sự kiện”.

Đồng thời, anh Ngô Hải Đăng, hướng dẫn viên chuyên tour hành hương, cũng đã chia sẻ những trải nghiệm về hành trình chiêm bái bốn thánh tích (Lumbini, Bodhgaya, Sarnath, Kushinagar), đền Taj Mahal và Pháo đài đỏ Agra của Ấn Độ.

Diễn giả chia sẻ các trải nghiệm du lịch thực tế tại Ấn Độ. Ảnh: DNCC

Trong khuôn khổ sự kiện, khách tham dự được nghe diễn giả Trần Khoa Việt Nhi, huấn luyện viên sức khoẻ, hướng dẫn thực hành tại chỗ bài tập thở chánh niệm nhằm thư giãn tinh thần, giải toả áp lực, giúp cơ thể khoẻ mạnh.

Trong nửa đầu năm 2022, BenThanh Tourist đã có nhiều hoạt động tiếp thị khác nhằm khai thác và phát triển thị trường du lịch Ấn Độ. Công ty ra mắt các chương trình tour du lịch Ấn Độ (5 ngày 4 đêm), tour hành hương về miền đất Phật Ấn Độ – Nepal (11 ngày 10 đêm) và được thị trường đón nhận tích cực. Các tour Ấn Độ của công ty được khởi hành đều đặn hàng tháng.

Thái Nguyên Khang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngóng chờ khách, đặt kỳ vọng vào những mùa tiếp theo

0
Qua khỏi qúy đầu tiên của năm 2023, các công ty du lịch lữ hành, nhà kinh doanh dịch vụ vẫn đang chờ đợi...

Ladakh, vẻ đẹp huyền hoặc trên đất Ấn

0
(SGTT) - Nằm ở phía Bắc của Ấn Độ, trên dãy Himalaya hùng vĩ, Ladakh là vùng đất của núi non, thung lũng và...

Nền kinh tế có thêm 56.800 tỉ đồng/tháng nhờ người dân...

0
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 8 này, mảng dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành tiếp tục...

Thúc đẩy phát triển du lịch hai chiều Việt Nam và...

0
Phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ được đánh giá là tiềm năng lớn khi cả hai quốc...

Diễn viên “Cô dâu 8 tuổi” sắp sang Việt Nam giao...

0
(SGTT) - Trong buổi khai mạc của Lễ hội “Xin chào Việt Nam 2022 - Namaste Vietnam Festival 2022” do Tổng Lãnh sự quán...

Lữ hành gặp khó với tour châu Âu sau khi Đức,...

0
(SGTT) - Việc Đức, Tây Ban Nha và mới đây là Cộng hòa Séc tạm dừng cấp visa đối với hộ chiếu mẫu mới...

Kết nối