Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới

(SGTT) – Chọn bột bánh pizza, chuẩn bị vài nguyên liệu liên quan là bạn đã có bữa sáng mới lạ cùng pizza thuyền.

Khác với cách làm bánh pizza truyền thống với đế tròn, bánh pizza ngày hôm nay được tạo hình thuyền, nướng cùng phô mai và trứng. Nhanh, gọn, lẹ chỉ trong “59 giây” là tiêu chí đặt ra cho món ăn này.

Nguyên liệu

  • 100g phô mai mozzarella cắt nhỏ
  • 115g phô mai feta
  • 450g bột bánh pizza
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 quả trứng gà

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 220 độ C. Trộn mozzarella và feta trong một cái tô và để sang một bên.

2. Bột pizza vo tròn, dùng cán cán bột thành hình bầu dục (khoảng 25cm) rồi chuyển bột sang khay nướng có lót giấy da.

3. Phủ dầu ô liu lên bề mặt bột, tiếp đến là hỗn hợp phô mai. Gấp các mép xung quanh vỏ bánh tạo hình như thuyền. Nướng trong 10 phút

4. Lấy khay nướng ra khỏi lò và dùng dao phết một ít phô mai đã nấu chảy ở giữa bánh pizza và đập một quả trứng cho vào. Giảm nhiệt xuống 200˚C và nướng thêm 6-8 phút nữa là hoàn thành

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối