Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới

(SGTT) – Chọn bột bánh pizza, chuẩn bị vài nguyên liệu liên quan là bạn đã có bữa sáng mới lạ cùng pizza thuyền.

Khác với cách làm bánh pizza truyền thống với đế tròn, bánh pizza ngày hôm nay được tạo hình thuyền, nướng cùng phô mai và trứng. Nhanh, gọn, lẹ chỉ trong “59 giây” là tiêu chí đặt ra cho món ăn này.

Nguyên liệu

  • 100g phô mai mozzarella cắt nhỏ
  • 115g phô mai feta
  • 450g bột bánh pizza
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 quả trứng gà

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 220 độ C. Trộn mozzarella và feta trong một cái tô và để sang một bên.

2. Bột pizza vo tròn, dùng cán cán bột thành hình bầu dục (khoảng 25cm) rồi chuyển bột sang khay nướng có lót giấy da.

3. Phủ dầu ô liu lên bề mặt bột, tiếp đến là hỗn hợp phô mai. Gấp các mép xung quanh vỏ bánh tạo hình như thuyền. Nướng trong 10 phút

4. Lấy khay nướng ra khỏi lò và dùng dao phết một ít phô mai đã nấu chảy ở giữa bánh pizza và đập một quả trứng cho vào. Giảm nhiệt xuống 200˚C và nướng thêm 6-8 phút nữa là hoàn thành

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vẫn chưa mở được ‘nút thắt’ thiếu cát

0
(SGTT) - Các công trình giao thông trọng điểm ở phía Đông và miền Tây Nam Bộ vẫn tiếp tục bị thiếu cát. Thiếu...

‘Thổi’ làn gió mới cho ẩm thực dân dã từ thịt...

0
(SGTT) - Với 18 năm theo nghề, đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân đã mang đến chương trình Giao lưu đầu bếp hai món...

Về Bình Dương thăm làng gốm Lái Thiêu trăm tuổi

0
(SGTT) - Cùng với gốm Cây Mai (TPHCM), gốm Biên Hoà (Đồng Nai) thì gốm Lái Thiêu (Bình Dương) là một trong ba "đỉnh"...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món bún mắm miền Tây...

0
(SGTT) – Để tạo điểm nhấn mới lạ cho món bún mắm miền Tây quán mình, cô Hoa đã cho thêm chả Huế vào...

Đi Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

0
(SGTT) - Nằm ở phía Tây tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món bánh ướt ‘đĩa xếp chồng’...

0
(SGTT) – Bánh ướt "đĩa xếp chồng" là món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, làm từ bột gạo tráng...

Kết nối