Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Trưa nay ăn gì: salad mì udon cá hồi 2 trong 1, thơm ngon lạ miệng

(SGTT) - Nếu là tín đồ của ẩm thực Nhật Bản và đang tìm kiếm một món ăn mới lạ, thanh đạm để đổi vị cho bữa trưa thì salad mì udon cá hồi là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Salad mì udon cá hồi là sự kết hợp phá cách giữa salad, udon và cá hồi áp chảo, chắc chắn sẽ hấp dẫn thực khách ngay từ lần thử đầu tiên vì vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng. Món salad đủ đầy dưỡng chất, thêm hương vị đặc trưng của dầu mè và các loại rau. Đặc biệt hơn, miếng cá hồi chỉ áp chảo sơ vẫn giữ nguyên vị ngon ngọt bên trong thịt cá.

Nguyên liệu tươi ngon là điều cốt lõi của món ăn này. Đối với cá hồi phi lê, nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi hoặc cam và không nên chọn thịt có màu tối hơn, vì đó là những miếng thịt cá đã cũ, dễ bị ươn.

Cần quan sát bề mặt của cá và lựa chọn những miếng thịt khô ráo, không bị chảy dịch lạ, các vân mỡ trên thịt cá đều nhau và sáng màu, không có đốm nâu hay xỉn màu. Cá hồi phi lê tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi hay bị hắc và có độ đàn hồi tốt. Khi chế biến cần rắc gia vị vào cá khi áp chảo để cá hồi không bị ra nước và giữ được vị ngọt.

Xà lách cuộn Mỹ là loại xà lách thường được lựa chọn để thực hiện món ăn này. Ngoài ra có thể thay thế bằng xà lách búp mỡ hoặc xà lách lô lô, tuy nhiên khi ăn hai loại xà lách này sẽ không được ngon như xà lách cuộn Mỹ vì chúng có vị hơi đắng nhẹ.

Bên cạnh đó có thể dùng hành tây trắng thay thế cho hành tây tím, vì cả hai loại hành tây này đều có hàm lượng dinh dưỡng và hương vị tương tự nhau, chỉ có một điểm khác biệt nhỏ là hành tây trắng có hương vị nhẹ hơn.

Món salad mì udon cá hồi có hương vị thanh đạm và bổ dưỡng với cá hồi phi lê ngọt mềm, thêm chút dai dai của mì udon, chút giòn giòn của salad lại được thấm vị sốt mè đặc trưng càng tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Bún bò cà chua, chút biến tấu mới lạ từ nguyên...

0
(SGTT) – Từ những nguyên liệu thân quen như bún tươi, cà chua và thịt bò, đầu bếp đã kết hợp chúng để chế...

Bữa trưa lành mạnh cùng cơm gạo lứt kết hợp gà...

0
(SGTT) - Cơm gạo lứt là món ăn dinh dưỡng, được nhiều quán ăn ứng dụng vào thực đơn. Theo đó, phiên bản cơm...

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

Kết nối