(SGTT) - Nếu là tín đồ của ẩm thực Nhật Bản và đang tìm kiếm một món ăn mới lạ, thanh đạm để đổi vị cho bữa trưa thì salad mì udon cá hồi là một lựa chọn không thể bỏ qua.
- Trưa nay ăn gì: Couscous salad – độc đáo ẩm thực Địa Trung Hải
- Trưa nay ăn gì: Macaroni salad dinh dưỡng nhưng không kém phần lạ miệng
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhiều dinh dưỡng với salad nấm thủy tiên vừa ngon, vừa lạ
Salad mì udon cá hồi là sự kết hợp phá cách giữa salad, udon và cá hồi áp chảo, chắc chắn sẽ hấp dẫn thực khách ngay từ lần thử đầu tiên vì vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng. Món salad đủ đầy dưỡng chất, thêm hương vị đặc trưng của dầu mè và các loại rau. Đặc biệt hơn, miếng cá hồi chỉ áp chảo sơ vẫn giữ nguyên vị ngon ngọt bên trong thịt cá.
Nguyên liệu tươi ngon là điều cốt lõi của món ăn này. Đối với cá hồi phi lê, nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi hoặc cam và không nên chọn thịt có màu tối hơn, vì đó là những miếng thịt cá đã cũ, dễ bị ươn.
Cần quan sát bề mặt của cá và lựa chọn những miếng thịt khô ráo, không bị chảy dịch lạ, các vân mỡ trên thịt cá đều nhau và sáng màu, không có đốm nâu hay xỉn màu. Cá hồi phi lê tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi hay bị hắc và có độ đàn hồi tốt. Khi chế biến cần rắc gia vị vào cá khi áp chảo để cá hồi không bị ra nước và giữ được vị ngọt.
Xà lách cuộn Mỹ là loại xà lách thường được lựa chọn để thực hiện món ăn này. Ngoài ra có thể thay thế bằng xà lách búp mỡ hoặc xà lách lô lô, tuy nhiên khi ăn hai loại xà lách này sẽ không được ngon như xà lách cuộn Mỹ vì chúng có vị hơi đắng nhẹ.
Bên cạnh đó có thể dùng hành tây trắng thay thế cho hành tây tím, vì cả hai loại hành tây này đều có hàm lượng dinh dưỡng và hương vị tương tự nhau, chỉ có một điểm khác biệt nhỏ là hành tây trắng có hương vị nhẹ hơn.
Món salad mì udon cá hồi có hương vị thanh đạm và bổ dưỡng với cá hồi phi lê ngọt mềm, thêm chút dai dai của mì udon, chút giòn giòn của salad lại được thấm vị sốt mè đặc trưng càng tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.