Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Trưa nay ăn gì: Macaroni salad – dinh dưỡng nhưng không kém phần lạ miệng

(SGTT) – Tuy là salad nhưng có thêm nui ống, một món thường ăn với nước dùng xương. Bằng công thức mới lạ, macaroni salad sẽ làm hài lòng thực khách, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nui thì không còn xa lạ nhưng salad nui thì vẫn khiến nhiều người bất ngờ bởi sự biến tấu độc đáo từ nguyên liệu này. Macaroni salad chủ yếu sử dụng nui ống, kích thước dài, ngắn đều được. Món này thường xuất hiện vào những ngày lễ như Giáng Sinh, năm mới của người Philippines, còn ở Mỹ thì ăn hằng ngày như thức ăn kèm. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì công thức cũng được biến đổi cho phù hợp khẩu vị người địa phương, nhưng nhìn chung salad vẫn giữ được đặc trưng riêng.

Nguyên liệu trước tiên là nui ống dễ dàng tìm mua ở các chợ và siêu thị. Lưu ý, không nên luộc nui quá mềm hoặc chưa chín, phải tùy kích thước nui mà canh thời gian nấu. Đồng thời, cho một muỗng dầu ăn vào và xả nui qua nước lạnh sau khi chín, cách này giúp nui không bị dính vào nhau.

Tiếp đến phần chọn lựa rau củ để kết hợp cùng salad. Phổ biến nhất có cà rốt, hành tây, quả ô liu, cà chua, ớt chuông… được cắt nhỏ ăn sống hoặc đậu hà lan luộc chín. Bằng cách trộn các loại rau củ với nhau mà salad rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là những ai muốn giữ gìn vóc dáng vì ít dầu mỡ, nhiều vitamin. Bên cạnh đó, màu sắc bắt mắt cũng tăng hiệu ứng thị giác, cho cảm giác thưởng thức ngon miệng hơn. Ngoài ra, thịt xông khói, thịt gà luộc có thể được thêm vào bổ sung chất đạm, tăng hương vị cho món ăn.

Đối với macaroni salad, mayonnaise là sốt trộn phổ biến nhất bởi dễ tìm, dễ ăn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, sốt mayonnaise béo ngậy có thể gây ngán, nên trộn cùng sữa chua hoặc mù tạt vàng vị chua nhẹ để cân bằng hương vị. Nếu thích ẩm thực Ý thì sốt pesto xanh làm từ húng tây sẽ là gợi ý cho mọi người, đi kèm có phô mai mozzarella.

Thực chất macaroni salad ban đầu được xem như món ăn kèm cùng thịt nướng, gà chiên, nhưng hiện nay đã trở thành món chính trong bữa ăn và rất được ưa chuộng. Mời bạn đọc cùng đổi vị cho bữa trưa thêm mới lạ với món salad này nhé!

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chọn thịt gà, tôm làm điểm nhấn cho mâm tiệc trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn...

0
(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó,...

Mâm tiệc cuối tuần với mẹt dê 5 món

0
(SGTT) – Khác những mâm tiệc với các món ăn đựng riêng biệt, mẹt là vật dụng giúp mâm tiệc thêm bắt mắt khi...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Kết nối