Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng cùng salad cá thu

(SGTT) – Cá thu là thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Ngoài cách xào, kho, chiên hay nướng thì thịt loại cá này trộn salad cũng rất bắt vị.

Trong ẩm thực salad, thịt cá là một trong những nguồn thực phẩm được ứng dụng nhiều bởi sự bổ dưỡng và hương vị. Nếu như mọi người đã quen vị với các món salad từ cá hồi, cá ngừ, cá trích… thì salad cá thu hứa hẹn mang đến hương vị mới lạ.

Theo thông tin trên các trang web thực phẩm, cá thu là tên gọi chung của các loại cá thuộc họ cá thu ngừ, đặc điểm thịt cá thơm, dày và mỡ cá tốt cho sức khỏe người dùng. Thị trường hiện bày bán một số loại thịt cá thu như cá thu Nhật, cá thu kim, cá thu ngàng, cá thu chấm, cá thu bông, cá thu vạch… Thế nên, đầu bếp hay người nội trợ đi chợ có thể mua loại cá thu nào cũng được.

Trong ẩm thực Việt, cá thu sử dụng hầu hết các bộ phận, chỉ loại bỏ đuôi và lòng. Còn ứng dụng trong salad, người nấu chỉ chọn phần phi lê cắt khoanh vừa ăn. Tiếp đến, đem miếng cá áp chảo qua dầu ô-liu để thịt cá săn lại, dậy mùi thơm.

Về rau củ trộn kèm, salad cá thu không có nguyên tắc chọn cụ thể một loại rau nào mà tùy thuộc phong cách đầu bếp hay sở thích người nội trợ. Nhóm rau Việt mang phong vị như món gỏi có rau muống bào, rau càng cua, rau má; nhóm rau ngoại kiểu salad Âu có rau cần tây, rau mùi, rau bina…

Cuối cùng, phần nước sốt luôn được xem là linh hồn của các món salad cũng tùy thuộc vào rau củ người nấu chọn. Sốt truyền thống như dầu dấm, nước mắm chua ngọt, mắm gừng phù hợp rau Việt; sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt bơ sữa phù hợp cho rau củ nhập khẩu.

Cứ thế, người nấu trải qua quy trình áp chảo cá, xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào thau trộn cùng rau củ và sốt. Không chỉ ngon miệng, salad cá thu còn hứa hẹn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị, dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad tôm...

0
(SGTT) – Thịt tôm và thịt gà là hai nguồn thực phẩm thường được đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, nhất là...

Trưa nay ăn gì: Salad cá hồi rau húng quế –...

0
(SGTT) – Cá hồi được biết đến là nguồn thực phẩm cung cấp những dưỡng chất cho sức khỏe người dùng. Nay thịt loại...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng và ngon miệng...

0
(SGTT) – Tương miso là gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị đậm đà, chút béo bùi, loại tương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thứ Ba lành mạnh cùng...

0
(SGTT) - Có vị ngọt thanh và độ giòn sần sật đặc trưng, đậu que là rau củ được ứng dụng trong nhiều bữa...

Trưa nay ăn gì: Thấm vị salad cùng thịt gà sốt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực salad, gà là nguồn thực phẩm phổ biến để chế biến thành các món ăn lành mạnh, thơm ngon....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa mát mắt cùng Tabouleh salad

0
(SGTT) – Không chỉ dinh dưỡng, thơm ngon, Tabouleh salad còn là món ăn cuốn hút thực khách bởi một màu xanh mát mắt...

Kết nối