Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng cùng salad cá thu

(SGTT) – Cá thu là thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Ngoài cách xào, kho, chiên hay nướng thì thịt loại cá này trộn salad cũng rất bắt vị.

Trong ẩm thực salad, thịt cá là một trong những nguồn thực phẩm được ứng dụng nhiều bởi sự bổ dưỡng và hương vị. Nếu như mọi người đã quen vị với các món salad từ cá hồi, cá ngừ, cá trích… thì salad cá thu hứa hẹn mang đến hương vị mới lạ.

Theo thông tin trên các trang web thực phẩm, cá thu là tên gọi chung của các loại cá thuộc họ cá thu ngừ, đặc điểm thịt cá thơm, dày và mỡ cá tốt cho sức khỏe người dùng. Thị trường hiện bày bán một số loại thịt cá thu như cá thu Nhật, cá thu kim, cá thu ngàng, cá thu chấm, cá thu bông, cá thu vạch… Thế nên, đầu bếp hay người nội trợ đi chợ có thể mua loại cá thu nào cũng được.

Trong ẩm thực Việt, cá thu sử dụng hầu hết các bộ phận, chỉ loại bỏ đuôi và lòng. Còn ứng dụng trong salad, người nấu chỉ chọn phần phi lê cắt khoanh vừa ăn. Tiếp đến, đem miếng cá áp chảo qua dầu ô-liu để thịt cá săn lại, dậy mùi thơm.

Về rau củ trộn kèm, salad cá thu không có nguyên tắc chọn cụ thể một loại rau nào mà tùy thuộc phong cách đầu bếp hay sở thích người nội trợ. Nhóm rau Việt mang phong vị như món gỏi có rau muống bào, rau càng cua, rau má; nhóm rau ngoại kiểu salad Âu có rau cần tây, rau mùi, rau bina…

Cuối cùng, phần nước sốt luôn được xem là linh hồn của các món salad cũng tùy thuộc vào rau củ người nấu chọn. Sốt truyền thống như dầu dấm, nước mắm chua ngọt, mắm gừng phù hợp rau Việt; sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt bơ sữa phù hợp cho rau củ nhập khẩu.

Cứ thế, người nấu trải qua quy trình áp chảo cá, xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào thau trộn cùng rau củ và sốt. Không chỉ ngon miệng, salad cá thu còn hứa hẹn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị, dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Kết nối