Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh ngọt cùng mì gói xào nấm

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản món mì gói, mì gói xào nấm được một bộ phận thực khách ưa chuộng bởi vị thanh ngọt, độ giòn sần sật khó quên.

Sau những bữa tiệc cuối tuần, bữa trưa đầu tuần mọi người nên thưởng thức một số món ăn đơn giản, thanh đạm như mì gói xào nấm giới thiệu trưa nay. Theo đó, những nguyên liệu chính của món ăn này gồm sợi mì gói, nấm các loại, rau củ và gia vị.

Về phương pháp xào có hai kiểu chế biến: xào sợi mì cùng nguyên liệu cho đến khi chín, hoặc luộc mì để ráo nước rồi pha sốt trộn. Với cách đầu tiên, sợi mì có độ săn, nước sốt bám quanh vừa đủ chứ không nhiều bởi lửa làm nước sốt kẹo lại. Cách làm còn lại tạo nên sợi mì có độ mềm hơn, nước sốt cũng đậm đà hơn do trộn.

Nguyên liệu tiếp theo là nấm, một nguồn thực vật, rau củ tốt cho sức khỏe, vị thanh ngọt nên phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tùy nguồn hàng nhập vào mà mỗi quán sử dụng các loại nấm khác nhau. Tựu chung lại có một số như nấm hương, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm. Để tránh cho nấm bị mềm khi xào, người nấu cần canh theo độ dai mềm của mì.

Cũng như những món mì gói xào khác, phần nước sốt của mì gói xào nấm tận dụng từ gia vị nêm trước đó và nước tiết ra bởi nấm. Những ai muốn dùng nước sốt sền sệt nên đảo món ăn trên lửa lâu một tí, còn lại nước sốt nhiều phù hợp cho ai dùng nhiều mì gói, cân bằng độ mặn vừa phải.

Do nấm đã là một loại rau nên quán ăn thông thường chỉ cho thêm ít giá sống, cà rốt vào xào chung. Tuy nhiên, nếu bạn nấu ăn tại nhà có thể chủ động cho thêm các loại rau tùy thích như rau cải ngọt, cải thìa, rau muống…

Cuối cùng, cách trang trí món mì gói xào nấm cũng là yếu tố tạo nên sự ngon miệng. Theo đó, quán ăn dùng đĩa tròn trắng, cho mì gói và đồ xào lên trên, trang trí ít ngò rí xung quanh, ớt đỏ thêm phần bắt mắt. Lúc này, mọi người chỉ cần gắp đũa và thưởng thức một món ăn thơm ngon cho trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon món bánh...

0
(SGTT) - Bánh canh là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, thu hút thực khách bởi sự đa...

Đong đầy dư vị mâm tiệc cuối tuần cùng thịt cá,...

0
(SGTT) – Trong thực phẩm chế biến cho các bữa tiệc, thịt cá, tôm hay bò khá phổ biến để đầu bếp làm thành...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhâm nhi món ăn dân...

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những bữa cơm trưa văn phòng hay món nước từ hủ tiếu, bánh canh, phở, Trưa nay ăn gì...

Kết nối