Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh ngọt cùng mì gói xào nấm

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản món mì gói, mì gói xào nấm được một bộ phận thực khách ưa chuộng bởi vị thanh ngọt, độ giòn sần sật khó quên.

Sau những bữa tiệc cuối tuần, bữa trưa đầu tuần mọi người nên thưởng thức một số món ăn đơn giản, thanh đạm như mì gói xào nấm giới thiệu trưa nay. Theo đó, những nguyên liệu chính của món ăn này gồm sợi mì gói, nấm các loại, rau củ và gia vị.

Về phương pháp xào có hai kiểu chế biến: xào sợi mì cùng nguyên liệu cho đến khi chín, hoặc luộc mì để ráo nước rồi pha sốt trộn. Với cách đầu tiên, sợi mì có độ săn, nước sốt bám quanh vừa đủ chứ không nhiều bởi lửa làm nước sốt kẹo lại. Cách làm còn lại tạo nên sợi mì có độ mềm hơn, nước sốt cũng đậm đà hơn do trộn.

Nguyên liệu tiếp theo là nấm, một nguồn thực vật, rau củ tốt cho sức khỏe, vị thanh ngọt nên phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tùy nguồn hàng nhập vào mà mỗi quán sử dụng các loại nấm khác nhau. Tựu chung lại có một số như nấm hương, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm. Để tránh cho nấm bị mềm khi xào, người nấu cần canh theo độ dai mềm của mì.

Cũng như những món mì gói xào khác, phần nước sốt của mì gói xào nấm tận dụng từ gia vị nêm trước đó và nước tiết ra bởi nấm. Những ai muốn dùng nước sốt sền sệt nên đảo món ăn trên lửa lâu một tí, còn lại nước sốt nhiều phù hợp cho ai dùng nhiều mì gói, cân bằng độ mặn vừa phải.

Do nấm đã là một loại rau nên quán ăn thông thường chỉ cho thêm ít giá sống, cà rốt vào xào chung. Tuy nhiên, nếu bạn nấu ăn tại nhà có thể chủ động cho thêm các loại rau tùy thích như rau cải ngọt, cải thìa, rau muống…

Cuối cùng, cách trang trí món mì gói xào nấm cũng là yếu tố tạo nên sự ngon miệng. Theo đó, quán ăn dùng đĩa tròn trắng, cho mì gói và đồ xào lên trên, trang trí ít ngò rí xung quanh, ớt đỏ thêm phần bắt mắt. Lúc này, mọi người chỉ cần gắp đũa và thưởng thức một món ăn thơm ngon cho trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối