Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức món ‘hoành thánh Ý’ trong bữa trưa quốc tế

(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn mang phong vị quốc tế, từ Á đến Âu, từ truyền thống đến hiện đại. Hôm nay là một món ăn đến từ quốc gia Ý, có tên gọi Tortellini.

Tại TPHCM, ẩm thực Ý tuy không quá nổi bật bằng một số quốc gia như Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhưng thực khách vẫn nhớ đến Ý bởi các món pasta. Theo đó, pasta là loại sợi bánh phổ biến trong các món ăn như mì Ý mà thực khách từng thưởng thức qua.

Khác với sợi mì Ý truyền thống, Tortellini gồm hỗn hợp nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa… đem cán mỏng thành nhiều lớp, khéo léo vo xung quanh thịt để tạo hình như viên hoành thánh trong các món mì Trung Hoa. Chính nhờ tạo hình độc đáo này mà nhiều thực khách hay gọi Tortellini là món hoành thánh kiểu Ý.

Thông tin thêm về thịt vo viên, đó là phần nhân mà tùy thộc vào từng nơi bán, kết hợp các nguyên liệu lại với nhau và bằm nhuyễn. Có thể kể đến một số nguyên liệu như xúc xích, thịt bò, hải sản, các loại đậu hoặc phiên bản thuần phô mai thì có parmesan, cheddar, ricotta, asiago…

Do đặc điểm trữ đông được nên ở các nhà hàng, đầu bếp thường chế biến Tortellini với số lượng nhất định rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi lấy ra, chỉ cần thoa ít bột mì giữa các lớp bánh. Sau khi luộc bánh, người nấu vớt bánh ra để ráo, trong thời gian này chuẩn bị sốt kem cà chua để dùng kèm bánh. Đó là hỗn hợp gồm tương cà, cream, bơ, tỏi, lá basil, sốt cà đậm đặc tiêu và lá mùi nấu thật chín rồi cho vào nồi hâm nóng.

Khi thực khách gọi món, người bán tuần tự các bước luộc mì, cho lên đĩa, chan nước sốt ngập các mặt bánh là món ăn hoàn tất. Giờ trưa đã đến, mọi người có thể thử qua món ăn này để cảm nhận một phong vị ẩm thực mới so với các món mì Ý truyền thống.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món gà...

0
(SGTT) – Đối với nhiều thực khách yêu thích ẩm thực quốc tế, các món ăn từ quốc gia Philippines nghe qua có vẻ...

Trưa nay ăn gì: Thử ngay món thịt heo nấu 2...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực tỉnh Tứ Xuyên nói riêng hay ẩm thực Trung Hoa nói chung, món thịt heo nấu 2 lần (Hui...

Nồi lẩu cuối tuần bắt ‘trend’ kiểu lẩu bò Mông Cổ

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, món lẩu bò Mông Cổ được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn bởi sức nóng...

Đặc sắc nồi lẩu dê khô trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Ngoài phiên bản lẩu dê truyền thống, thị trường ẩm thực Việt thời gian gần đây còn có thêm món lẩu dê...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kiểu Thái cùng tôm càng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Thái Lan, tôm là một trong những nguyên liệu khá phổ biến để làm món ăn. Trong đó, món...

Trưa nay ăn gì: Thỏa vị quốc tế cùng Shrimp Bryani...

0
(SGTT) – Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực liên quan nhiều đến gia vị. Mỗi món...

Kết nối