Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Quán cà phê kết hợp nuôi dưỡng, chăm sóc mèo bị bỏ rơi

(SGTT) – Hơn 60 chú mèo được nuôi dưỡng, tìm thấy chủ mới thông qua mô hình quán cà phê kết hợp nuôi dưỡng mèo – Meow House.

Từng đồng cảm với động vật bị bỏ rơi hay bệnh tật, anh Alex Ward, Đồng sáng lập Meow House đã nhen nhóm ý tưởng mở ra một nơi cứu hộ động vật. Với sự đồng hành của hai người bạn là chị Geneva Marcelino (người Philippines) và anh Jay Thiện Nguyễn, Nhà hàng cứu hộ chó tên R House ra đời. Sau thành công của R House, cả ba quyết định thành lập Meow House, quán cà phê kết hợp cứu hộ mèo năm 2022.

Anh Jay Thiện Nguyễn (bên trái) và anh Alex Ward (bên phải) là 2 trong 3 đồng sáng lập quán Meow House.

Theo đó, mèo bị bỏ rơi được đưa đến trạm cứu hộ địa phương, sau đó gửi đến quán. Meow House có bộ phận chăm sóc mèo như ăn uống, tắm rửa hằng ngày… Bên cạnh đó, Meow House còn kết hợp với Bệnh viện Thú y PETPRO thăm khám sức khỏe thường xuyên cho mèo nhằm giảm thiểu tình trạng bệnh tật, lây nhiễm. Do số lượng mèo nhiều nên mỗi con được đặt tên riêng để dễ kiểm soát, cũng như cho mọi người hiểu hơn về chúng.

Tên và hình ảnh mèo được trưng bày tại khu vực lầu 2.

Chị Geneva Marcelino, đồng sáng lập Meow House, cho biết quán đang nhận nuôi 31 con mèo từ các trạm cứu trợ động vật. “Hơn 80% số tiền vận hành quán đến từ việc bán món ăn và nước uống, còn lại là tiền quyên góp”, chị nói.

Đến Meow House, khách hàng vừa có không gian làm việc vừa có dịp chơi đùa cùng mèo. Chị Trương Anh Thư, khách hàng quen thuộc của quán, chia sẻ bản thân chị là người yêu mèo nên thường xuyên đến quán. “Món nước ở đây pha chế vừa vị, các chú mèo cũng dễ thương và gần gũi”, chị nói.

Không gian tại Meow House có thể nuôi dưỡng tối đa 35 bé mèo, không phân biệt giống loài.

Thông qua việc kết hợp mô hình cà phê và nuôi dưỡng mèo, Meow House cũng tạo điều kiện cho khách hàng nhận nuôi mèo yêu thích. Đây cũng là cách mà chủ quán giúp mèo tìm được chủ mới.

Để nhận nuôi mèo, người nhận nuôi phải trả lời 50 câu hỏi đến từ Pawfect Match (đơn vị tiếp nhận hồ sơ nhận nuôi). Các câu hỏi này chính là thử thách về lòng kiên nhẫn, cũng như “bài kiểm tra” nhằm tìm ra người chủ phù hợp và sẵn sàng chăm sóc mèo. Khi được chấp thuận, người chủ mới và mèo có 2 tuần làm quen để kiểm chứng độ hòa hợp.

Để nhận nuôi mèo, người nhận phải trả lời 50 câu hỏi.

Anh Jay Thiện Nguyễn, Đồng sở hữu Meow House, cho biết mục tiêu của quán không phải là nuôi dưỡng thật nhiều mèo, mà là tìm nhà mới cho mèo nhanh nhất có thể. “Cứ một con mèo được nhận nuôi tại Meow House, trạm cứu hộ có thể giảm tải và nhận nuôi con mới”, anh thông tin.

Trần Thu Hoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp người ‘hồi sinh’ cho sách cũ suốt 40 năm ở...

0
(SGTT) - Tiệm đóng sách của ông Võ Văn Rạng, 64 tuổi, dường như quá quen thuộc với những người đam mê sách cũ...

Phát động cuộc thi ảnh, video ‘Việt Nam hạnh phúc’ năm...

0
(SGTT) - Nhằm lan tỏa vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, ngày 20-3-2024, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và...

‘Làm người’ có nghĩa là gì?

0
(SGTT) - Đó là câu hỏi mà tôi hay đặt ra cho học trò và với cả riêng mình khi cùng các em tiếp...

Sài Gòn, ngày và đêm

0
(SGTT) - Nghĩ về một năm cũ nhọc nhằn và mùa xuân mới đến, trong tôi vẫn dào lên niềm hy vọng. Sài Gòn...

Bí quyết hạnh phúc có sự khác biệt nào giữa Việt...

0
(SGTT) – Đan Mạch luôn xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Tuy nhiên, liệu bí quyết hạnh...

Người dân TPHCM viếng chùa, tri ân cha mẹ trong lễ...

0
(SGTT) – Sáng ngày 30-8 (nhằm ngày 15-7 Âm lịch), tại các ngôi chùa lớn ở TPHCM như chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Pháp Hoa...

Kết nối