Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhanh gọn cùng buger tứ vị để tranh thủ chiều về quê

(SGTT) – Năm nay, có một số doanh nghiệp, nhất là mảng F&B hoạt động đến hết ngày 29 Âm lịch. Thế nên, buổi trưa ngày này chỉ cần một phần buger nhanh gọn, để kịp chuẩn bị nốt đồ đạc về quê.

Theo đó, các chuỗi nhà hàng lớn chuyên về buger hay gà rán vẫn hoạt động xuyên tết và phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách. Sau đây là bốn loại buger phổ biến để mọi người tùy chọn trong trưa làm việc cuối cùng.

Buger gà: Món ăn gồm bánh buger, xà lách, cà chua, sốt phô mai và từng lát thịt gà được áo lớp bột chiên giòn. Hầu hết, các nhà hàng đều phục vụ buger gà theo hình thức này, chứ không dùng thịt gà xé. Những ai không quen ăn cay nên dặn nhà hàng không chan sốt cay. Món ăn mang vị thanh ngọt từ thịt gà, chút giòn xốp từ bánh và bột chiên giòn áo thịt.

Buger tôm: Tương tự buger gà, buger tôm vẫn có những thành phần nguyên liệu kể trên, chỉ khác là thay thế thịt gà bằng thịt tôm. Theo đó, tôm dùng loại đã sơ chế lột vỏ, giữ lại thịt. Sau đó, ép chúng lại cùng bột tạo thành từng lát bánh và chiên giòn. Món ăn có vị thanh, thêm chút mằn mặn từ thịt tôm.

Buger cá: Cũng không khác buger gà và buger tôm, buger cá cũng có những nguyên liệu từng kể như rau củ, nước sốt, vỏ bánh buger, chỉ khác là miếng thịt là thịt cá lăn bột chiên xù. Cân bằng cả hai vị thanh ngọt từ gà và tôm, buger cá thay thế thích hợp cho mọi người đổi vị so với gà và tôm.

Buger bò: Khác với 3 loại buger trên ở cách lăn bột và chiên giòn thịt, buger bò sử dụng từng miếng thịt bò xay nhuyễn ép thành khối hình tròn. Khi thực khách gọi món, họ chiên giòn miếng bò, cho vào bánh buger cùng rau củ và sốt. Món ăn mang vị đậm đà hơn 3 loại buger nêu trên.

Không quá cầu kỳ và mang tính bữa ăn nhanh gọn, buger là món ăn giúp bạn đơn giản hóa bữa trưa để còn chuẩn bị về quê hay mua bán đồ đón tết.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu...

0
(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào giá hẹ – bữa...

0
(SGTT) – Đôi khi những món ăn như hủ tiếu xào giá hẹ giới thiệu hôm nay lại giúp thực khách “khởi động” lại...

Những món Việt ghi dấu ấn trên ‘bản đồ’ ẩm thực...

0
Trong những năm qua, ẩm thực Việt được nhiều báo đài, chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao qua những món ăn...

Xuân bên gác bếp: Ẩm thực Bà Rịa – Vũng Tàu,...

0
(SGTT) - Thịt kho măng khô núi Mây Tàu, chả giò cua đá, chan chan xào hành... đó là những món ăn mà Sài...

Xuân bên gác bếp: Sự hoà quyện của biển và rừng...

0
(SGTT) - Bên cạnh hải sản, khu vực Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận còn nổi tiếng với đặc sản măng khô, Tết đến nhà...

Xuân bên gác bếp: Xuýt xoa hương vị miền ‘phố núi’...

0
(SGTT) - Đà Lạt nổi tiếng với nguồn hoa cỏ và nông sản tươi sạch, dồi dào. Không chỉ hoa atiso - biểu tượng...

Kết nối