Thứ Bảy, Tháng Năm 11, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng và ngon miệng cùng salad cá ngừ tương miso

(SGTT) – Tương miso là gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị đậm đà, chút béo bùi, loại tương này được đầu bếp kết hợp trong món salad, như salad cá ngừ tương miso giới thiệu hôm nay.

Nhắc đến cá ngừ, loại thịt này phổ biến cả trong ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản. Nếu như người Việt đem thịt cá kho, chiên hay hấp thì người Nhật lại ăn cá ngừ kiểu phi lê làm món sashimi. Rồi trong nhiều hình thức chế biến, thịt cá ngừ lại rất hợp vị khi trộn kèm rau củ.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là thịt cá ngừ và tương miso. Bên cạnh đó còn là nhóm rau củ để trộn thành salad bắt vị, dinh dưỡng. Đầu tiên, thịt cá ngừ có thể chọn thịt tươi đem lọc lấy phi lê hoặc chọn thịt cá ngừ đóng hộp tùy thích. Dù chọn loại thịt nào cũng phải bảo đảm quy trình khử mùi tanh cho cá bằng dấm hoặc muối.

Về tương miso, loại gia vị này được làm từ đậu nành, gạo, lúa mạch. Để có thành phẩm này nó phải trải qua giai đoạn gọi là lên men (lên men với muối, nấm kojikin) để có độ đặc sánh và dùng chung với rau củ, thịt cá. Miso có vị mằn mặn, ngọt ngọt, thơm và hơi men nồng do quá trình lên men. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà tương miso được giảm vị mặn ngọt khác nhau.

Cuối cùng, phần rau củ còn lại tùy chọn theo sở thích người nội trợ hoặc nguồn hàng nhập vào của quán ăn. Cơ bản vẫn có xà lách, dưa leo, cà chua bi, măng tây, nấm… Ngoài cách trộn đều như những món salad khác, salad cá ngừ tương miso vẫn có cách trình bày theo tiệc cao cấp như trong hình. Giờ trưa lành mạnh gần đến, mọi người có thể chọn món ăn này và thưởng thức để cảm nhận độ thanh ngọt món ăn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối