Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa mát mắt cùng Tabouleh salad

(SGTT) – Không chỉ dinh dưỡng, thơm ngon, Tabouleh salad còn là món ăn cuốn hút thực khách bởi một màu xanh mát mắt từ các nguyên liệu phối hợp cùng.

Theo thông tin trên các trang ẩm thực quốc tế, Tabbouleh (Taboulé trong tiếng Pháp) là món salad nhuyễn có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Trung Đông. Nhuyễn ở đây là các nguyên liệu được bằm nhỏ hoặc nhuyễn để tạo sự riêng biệt trên thị trường ẩm thực salad.

Tại nơi khai sinh ra món ăn, người ta thường dùng nó như món salad nguội, chế biến xong thì để ngăn mát, khi nào thưởng thức chỉ việc lấy ra. Sự hấp dẫn thực tế của Tabouleh salad đến từ việc nguyên liệu chuẩn bị công phu và cũng có nhiều phiên bản của món ăn. Tựu chung lại những thành phần không thể thiếu là cà chua, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, hành tây, bạc hà, húng tây, bột mì lúa cứng, bông cải xay và sốt trộn salad.

Đầu tiên, bột mì lúa cứng có vai trò như một món cơm kèm theo cho salad, giúp thực khách no bụng, đáp ứng nhu cầu năng lượng cho buổi trưa làm việc. Đó là hỗn hợp của semoule ngâm 5 phút cho rút hết nước rồi cho vào lò vi sóng, nguội rồi trộn chung các nguyên liệu còn lại.

Còn hỗn hợp bông cải xay gồm bông cải trắng, tỏi, dầu ô liu, muối. Quy trình chế biến là cho bông cải rửa sạch rồi xay nhuyễn, phi tỏi thơm xào chín khoảng 7-10 phút cùng ít muối rồi để nguội. Cuối cùng, hỗn hợp sốt trộn salad chỉ đơn giản dầu ô liu, nước cốt chanh và muối. Cứ thế, cho tất cả vào tô trộn đều là có thành phẩn món Tabouleh salad bắt mắt và thơm ngon.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Trưa nay ăn gì: Ức vịt áp chảo sốt cam –...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad là sự kết hợp giữa thịt vịt...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad rau...

0
(SGTT) – Cải cúc hay còn gọi là tần ô, một loại rau củ phổ biến trong các món canh của người Việt. Hôm...

Kết nối