Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng cận tết cùng trứng chiên hến

(SGTT) – Dù một số quán cơm văn phòng đã tạm nghỉ bởi người lao động về quê ăn tết. Thế nhưng, vẫn còn quán mở cửa phục vụ người ở lại TPHCM làm việc muộn đến 28, 29 Âm lịch. Theo đó, bữa trưa cận tết sẽ trở nên mới lạ mà vẫn đơn giản cùng trứng chiên hến.

Trong ẩm thực cơm văn phòng, trứng là nguồn thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn. Từ nguyên liệu này, đầu bếp chế biến ra nhiều món ăn như trứng chiên thịt bằm, chả trứng, canh trứng… hay món trứng chiên hến giới thiệu hôm nay. Tuy món ăn đơn giản về nguyên liệu nhưng cách chế biến khéo léo vẫn tạo nên thành phẩm thơm ngon, bắt vị.

Như tên gọi, món ăn gồm hai nguyên liệu chính là trứng và thịt hến. Cụ thể, trứng chọn chiên thường là trứng gà, có vị thơm béo bùi. Tuy vậy, một số nơi vẫn bán cả trứng vịt để chiều lòng thực khách. Đặc biệt, tại các nhà hàng cao cấp, còn có món trứng chiên từ đà điểu với giá trị bán lên đến tiền triệu.

Thành phần nguyên liệu tiếp theo là hến, một loại thịt tương tự nghêu sò nhưng có ngoại hình nhỏ nhắn, dễ ăn. Xét theo yếu tố ẩm thực vùng miền, hến có mặt trong văn hóa ẩm thực miền Trung, nổi tiếng nhất là cơm hến và hến xúc bánh đa. Lấy cảm hứng từ thực phẩm này, đầu bếp hòa chung cùng trứng, chiên giòn thành món trứng chiên hến bắt vị.

Quy trình chế biến món ăn gồm các bước sơ chế hến, luộc hến, tách thịt hến, cho vào chảo, đập trứng và chiên cho chín. Nghe qua là dễ nhưng thực tế độ mọng nước của hến, độ chín của trứng canh sao cho vừa ý thực khách mới là điều quan trọng. Cuối cùng, chỉ việc thêm ít hành lá, ngò rí vào mặt trên miếng trứng rồi dọn lên dĩa.

Ngoài cơm trắng, trứng chiên hến vẫn hợp vị khi dùng kèm cơm chiên tỏi. Vì vậy, khi gọi món, mọi người hỏi qua nhân viên hoặc ghi chú trên ứng dụng về yêu cầu loại cơm nào. Dù trông đơn giản, cơm trứng chiên hến vẫn mang đến một trải nghiệm ẩm thực hợp lý cho mọi người trong bữa trưa cận tết.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm gà rang muối – món ăn...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt gà được ướp gia vị khéo léo và chiên giòn rụm, gắp thêm đũa cơm trắng cùng thịt gà...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng có thịt ếch...

0
(SGTT) – Thịt ếch và cà tím là hai nguồn thực phẩm thường thấy trong các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, hai...

Trưa nay ăn gì: Trọn vẹn bữa trưa văn phòng với...

0
(SGTT) – Măng tây là loại rau củ thường xuất hiện trong các món ăn mang phong vị châu Âu. Hôm nay, loại rau...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng đậm đà cùng...

0
(SGTT) – Cùng với thịt heo kho tàu, tôm kho tàu là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ, được kho bằng...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng dậy vị cùng...

0
(SGTT) – Thịt gà và trái thơm là hai nguyên liệu khá phổ biến trong bữa trưa văn phòng. Hôm nay, chúng được kết...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng đơn giản cùng...

0
(SGTT) – Theo tinh thần bữa cơm trưa văn phòng nhanh gọn, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món kho, dùng kèm...

Kết nối