Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh sau lễ cùng salad bắp cải tí hon

(SGTT) – Với ngoại hình nhỏ nhắn và hương thơm đặc trưng, bắp cải tí hon (brussels) là nguồn cảm hứng trong gian bếp của các đầu bếp. Trong nhiều hình thức chế biến loại rau này, salad là phương pháp mang đến sự ngon miệng cho thực khách.

Theo thông tin trên các trang mạng ẩm thực, brussels là loại rau nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Không chỉ tốt cho sức khỏe, bắp cải brussels còn có khả năng kết hợp nhiều nguyên liệu như hạt nướng, việt quất hay một số loại củ nướng như khoai lang, khoai tây. Đặc biệt, nếu thêm ít phô mai rắc lên trên thì món ăn rất bắt vị và dễ thưởng thức.

Ngoài phiên bản thuần chay, salad bắp cải tí hon còn được người nấu ứng dụng một số loại thịt để bổ sung chất đạm. Phổ biến nhất là các loại thịt xông khói, jambon hay thịt gà, thịt heo, thịt bò áp chảo.

Tương tự các món salad khác, phần sốt của salad bắp cải tí hon cũng chia theo hai xu hướng: sốt Việt truyền thống và sốt hiện đại mang phong vị Âu châu. Cụ thể, truyền thống có sốt dấm, sốt nước cốt chanh, sốt mayonnaise; sốt hiện đại có sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt bơ kem sữa. Thế nên, tùy thực khách vào nhà hàng theo phong cách ẩm thực nào mà nước sốt phục vụ tương ứng.

Cách sơ chế bắp cải tí hon tương tự bắp cải thông thường, gồm các bước cắt bỏ phần gốc, loại bỏ phần lá già rồi cho bắp cải vào thau nước có ít muối ngâm để tẩy sạch chất dơ. Cứ thế, quy trình chế biến salad bắp cải tí hon gồm cắt mỏng các loại nguyên liệu theo nguyên tắc hạt lựu hoặc lát tùy đặc điểm từng loại. Tiếp đến, cho tất cả vào thau, thêm sốt vào và trộn đều tay. Ở phiên bản salad bắp cải tí hon có thịt, thịt cho vào sau cuối khi trộn để tránh bị nát nhừ thớ thịt.

Với những ai “ăn khỏe”, nên gọi thêm một phần bánh mì bơ tỏi, sandwich, kèm theo đó là ly sinh tố hay nước ép trái cây. Khẩu phần này hứa hẹn mang đến độ dinh dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong một bữa sau lễ.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối