Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng cao, ngành nào cắt giảm nhân viên nhiều nhất?

Đời sốngViệc làm - Đào tạoLao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng cao, ngành nào cắt...

Thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, tình hình thất nghiệp và thiếu việc làm tăng trong quý 2-2023 nên kéo theo số lao động nộp hồ sơ đề nghị và hưởng trợ cấp thất nghiệp của quý này cũng tăng theo.

Theo đó, trong quý 2-2023, cả nước có 357.513 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (tăng 152.385 người so với quý trước đó) và có 348.715 người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp (quý 1 chỉ có 169.846 người). Những ngành nghề cắt giảm nhiều lao động và có số lượng nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp lớn nhất là thợ may, thêu, thợ lắp ráp, nhân viên bán hàng, kỹ thuật viên điện tử….

Minh Thảo

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Khu vườn hơn 7.500 cây trúc giữa trung tâm Hà Nội

0
(SGTT) - Những ngày đầu tháng 3, nhiều người dân và du khách đã tìm đến khu vực hồ Trúc Bạch, thành phố Hà Nội, để check-in vườn trúc xanh mướt với hơn 7.500 cây. Đường hoa kèn hồng bung nở ở Hà Nội Vãn cảnh đầu xuân tại...

Dạo phố Huế, ngắm hoa gạo nở tháng 3

0
(SGTT) - Nhiều nhiếp ảnh gia có chung quan điểm rằng mỗi khi tháng 3 hoa gạo (hay còn gọi là mộc miên) nở, Huế trở nên thơ mộng hơn, níu giữ bước chân của du khách. Điệp anh đào khoe sắc tại ngôi trường trăm tuổi ở Huế ...

Về Cần Giờ xem người dân làm ‘khô một nắng’

0
Những năm gần đây, những loại thủy sản như cá dứa, cá đù được nông dân ở huyện Cần Giờ, TPHCM chế biến thành sản phẩm khô. Nhiều người dân nơi đây mong muốn các sản phẩm chế biến này vừa đáp ứng nhu cầu thị trường vừa xây dựng được thương hiệu riêng cho địa phương.