Thứ Ba, Tháng Chín 17, 2024

Trưa nay ăn gì: Đủ đầy dinh dưỡng món phở xào hải sản trưa giữa tuần

(SGTT) – Phở xào là món ăn đổi vị những khi ngán cơm. Trong nhiều phiên bản phở xào, phở xào hải sản gây thích thú cho thực khách bởi sự đa dạng thức ăn kèm và độ thơm ngon.

Một trưa giữa tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món ăn kết hợp giữa sợi bánh phở và các loại hải sản từ thân quen đến mới lạ. Thành phẩm món phở xào hải sản bắt mắt bởi sắc màu từ nguyên liệu nấu cùng. Giờ cùng đi vào nội dung về nguyên liệu, cách chế biến để thấy vì sao món ăn này được quán ăn chọn lựa đưa vào thực đơn.

Đầu tiên, bánh phở là sợi bánh thân quen trong văn hóa ẩm thực Việt. Nhiều người chỉ nghĩ bánh phở đem nấu phở bò, phở gà mà quên mất nó dậy vị thơm ngon hơn khi đem xào. Trên thị trường thực phẩm có hai dạng sợi bánh phở: trung và lớn. Sợi bánh trung thường thấy ở các tiệm ăn món Việt, trong khi sợi bánh lớn dễ bắt gặp ở các tiệm người Hoa.

Như tên gọi, món ăn là sự tổng hợp của nhiều loại hải sản, có thể kể đến như mực, bạch tuộc, sò điệp, nấm, cá viên, phi lê cá hay ẩm thực hiện đại họ còn dùng thịt cá hồi, cồi sò điệp để xào cùng. Nguyên tắc hải sản thường nặng mùi nên cách sơ chế và kỹ thuật xào nấu là yếu tố tiên quyết giữ chân thực khách đến quán.

Cũng như những món ăn xào khác, nước sốt xào phở khá quan trọng để kết nối hương vị các loại thực phẩm cũng như sợi bánh phở lại với nhau. Đối với món ăn hôm nay, hỗn hợp gồm ớt bằm, đường, nước tương, dầu hào, nước mắm, dầu mè, dầu ngọt cùng muỗng canh súp gà. Kiểu sốt này được các đầu bếp món Việt ưa chuộng, còn trong ẩm thực Hoa, nước sốt của họ có thêm bột năng cho sánh lại.

Tính từ khi thực khách gọi món, đầu bếp chế biến và xào chỉ mất khoảng 10 phút nên mọi người không phải đợi quá lâu. Quy trình gồm các bước: xào bánh, cho hải sản vào đảo đều, thêm nước sốt rồi xào đến khi chín mọi thứ. Cuối cùng, dọn lên đĩa, rắc ít tiêu và hành ngò để món ăn thêm dậy vị.

Giờ trưa giữa tuần đã gần đến, mọi người nên thử qua món ăn này để cảm nhận sự đặc sắc bởi các nguyên liệu khi kết hợp cùng nhau. Ngoài độ giòn của hải sản, độ mềm của bánh phở, hương vị của nước sốt trung hòa mọi thứ lại với nhau rất đầy đặn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Kết nối