Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần dậy vị cùng mì gói xào thịt gà

(SGTT) – Mì gói là món sợi được ưa chuộng trong bữa cơm trưa. Trong nhiều phiên bản mì xào, mì gói xào thịt gà mang đến hương vị mới lạ bởi sự kết hợp cùng nhau.

Theo đầu bếp chuyên nghiệp, mì gói thường chế biến bởi hai kiểu nấu: món nước và món khô (xào). Món nước phù hợp cho ai không quen ăn khô bởi nó có nước dùng, kết hợp sự đa dạng trong nhiều loại thịt. Kiểu khô (xào) tuy không có nước dùng chung nhưng thực tế người bán vẫn dọn ra kèm chén nước lèo nếu bạn yêu cầu. Bên cạnh đó, nước sốt xào mì cũng giúp món mì trở nên dễ ăn.

Hơn thế nữa, sợi mì gói mang đặc tính trung hòa hết những ưu điểm của các loại sợi bánh khác như có độ mềm của sợi phở, độ dai của sợi miến hay độ giòn của sợi bún. Thế nên, khi đem mì gói xào thành món ăn hứa hẹn tạo nên bữa ăn thú vị.

Trước đây, Trưa nay ăn gì giới thiệu một số loại mì gói xào như mì xào bò, mì xào hải sản, mì xào tôm, mì xào mực, nhưng hôm nay sự mới lạ đó nằm ở nguyên liệu thịt gà. Thông thường, thịt gà ít khi kết hợp cùng mì gói, nhưng thực tế độ thơm ngon không kém cạnh các món mì gói xào khác.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính: mì gói và thịt gà. Nguyên liệu mì gói, quán ăn thường có xu hướng chọn loại mì bán theo ký để tiết kiệm chi phí, người nội trợ đa dạng hơn khi có chọn lựa mì trong nước cho đến quốc tế. Một mẹo sơ chế sợi mì gói cơ bản trước khi xào là trụng mì qua nước sôi, rồi nhanh tay trụng qua nước lạnh và vớt ra.

Về thịt gà, quán ăn chọn mua gà nguyên con. Sau khi luộc gà, nước lèo đem làm nước dùng tặng kèm, còn thịt gà chia từng phần thịt khác nhau để bán cho thực khách. Những ai ưa béo nên chọn phần thịt có nhiều da, còn lại ức hay đùi gà lột da phù hợp cho người có nhu cầu giảm cân.

Cứ thế, quy trình chế biến món ăn gồm các bước: trụng mì, xào mì cùng gia vị để tạo nước sốt, cho gà vào đảo đều. Cuối cùng, thêm ít rau củ như giá, hẹ, cải thảo xào để bổ sung chất xơ. Một đĩa mì gói xào gà cho bữa trưa đầu tuần chắc chắn không những thơm ngon mà còn đem lại năng lượng để giải quyết những công việc tồn động cuối tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối