Thứ sáu, Tháng mười hai 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Ngán cơm lấy ốc móng tay xào mì gói, thêm rau muống giòn giòn

(SGTT) – Vẫn là sợi mì gói quen thuộc nhưng hôm nay đầu bếp chọn chế biến cùng ốc móng tay. Thành phẩm thu về là sợi mì, ốc móng tay, rau muống thấm vị thanh ngọt, độ giòn thì sần sật mãi lưu luyến.

Mì gói là thực phẩm thông dụng trong mỗi gian bếp gia đình. Thông thường, mọi người hay nấu mì gói với nước sôi, có khi thả thêm ít thịt dùng như món nước. Vậy nhưng, trong ẩm thực hiện đại, mì gói còn là món sợi đem xào cùng thực phẩm cũng rất tròn vị. Nước sốt xào mì tiết ra từ các nguyên liệu, gia vị nấu cùng, còn gói gia vị trong mì hòa cùng ít nước sôi làm thành chén nước dùng nhanh gọn.

Hôm nay, Trưa nay ăn gì gợi ý món mì gói xào khá lạ miệng cho bữa trưa khi kết hợp thịt ốc móng tay xào cùng. Chưa hết, phần rau xào chung là rau muống cũng mang đến hương vị hài hòa cho món ăn. Dù là mì gói xào nguyên liệu gì thì cách trụng mì rất quan trọng, quyết định đến thành phẩm. Thời gian lý tưởng trụng mì chỉ khoảng một phút nhằm giữ độ giòn cho sợi mì, bởi nếu trụng lâu thì mì mềm, còn trụng nhanh thì mì chưa chín. Sau trụng, vớt mì ra nhúng qua tô nước lạnh để sợi mì thêm giòn.

Về ốc móng tay, đây là hải sản được người tiêu dùng ưa chuộng trong những năm gần đây bởi chất lượng thịt cũng như giá bán phải chăng. Thông thường, ốc móng tay sơ chế bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng cho sạch cát. Sau đó, luộc sơ ốc với ít sả và dầu mè để thịt ốc thơm hơn, khi xào cũng dậy mùi thơm.

Tại các nhà hàng cao cấp, họ còn nhập ốc móng tay cỡ lớn (size 10-12 con/kg) nhằm tạo thêm điểm nhấn cho món ăn. Mặt bằng chung, các loài hải sản cỡ to có giá trị đắt đỏ và độ hiếm hơn hải sản size thông thường.

Do nước sốt lấy từ chính gia vị nêm nếm và nước tiết ra từ thực phẩm (cụ thể ở đây là ốc) nên mọi người không cần mất nhiều thời gian để pha chế nước sốt. Một số gia vị khi xào không thể thiếu là hành, tỏi băm, dầu hào.

Nếu quan tâm đến công đoạn chế biến, thực khách đôi chút bất ngờ bởi nó nhanh gọn. Cụ thể, người nấu chỉ mất khoảng 10 phút cho khâu sơ chế và 5 phút cho khâu xào nguyên liệu. Cuối cùng, thành phẩm thu về là đĩa mì xào dậy vị thơm của thịt ốc, rau muống và chút bí quyết nằm ở dầu hào. Những ai ưa dùng trứng thì có thể chiên thêm một quả trứng lòng đào ăn kèm. Nếu thấy nhạt, chuẩn bị thêm chén nước tương, kèm vài lát ớt là bữa trưa đã sẵn sàng đợi bạn chinh phục.

Là tín đồ hải sản, bạn có thể từng thưởng thức qua ốc móng tay, nhưng hãy thử một lần dùng nó cho bữa trưa thay vì bữa tối. Chắc chắn sự kết hợp của mì gói, ốc móng tay và rau muống sẽ không khiến bạn thất vọng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối