Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Somen salad – món ăn mang phong vị ẩm thực Nhật Bản hiện đại

(SGTT) – Somen salad là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, nơi văn hóa ẩm thực được đánh giá cao bởi sự tinh tế, chỉn chu. Ngày nay, Somen salad không chỉ gói gọn ở quốc gia này mà nó còn xem như biểu tượng pha trộn văn hóa ẩm thực toàn cầu.

Theo đó, nguyên liệu để làm món salad này gồm có mì Somen, rau củ, thịt và nước sốt. Sợi mì Somen vốn làm từ bột mì, dạng sợi mỏng nên tạo nên độ mềm mại, nhẹ nhàng cho món ăn. Phần rau củ gồm có bắp cải, cà rốt, dưa leo; thịt hay được chọn nấu là chả cá, jambon.

Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, gồm luộc mì, sơ chế rau củ và luộc qua nước sôi. Phần chả cá đem chiên giòn, trong khi jambon chỉ việc lấy từ tủ lạnh ra và xắt nhỏ. Nước sốt trộn salad mang phong cách ẩm thực Nhật Bản khi gồm có nước tương Nhật, dầu mè, dầu dấm, đường, tỏi, gừng. Tất cả bày lên đĩa và trộn đều rồi chỉ việc thưởng thức.

Một số món salad Nhật Bản: Sunomono, Wakame salad, Hiyashi Chuka, Tofu salad, Kani salad, Nasu Dengaku salad, Ahi Poke salad…

Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, Somen salad thường xuất hiện trong các dịp họp mặt gia đình, bạn bè. Hương vị thơm ngon và mềm mại của sợi mì kết hợp cùng rau củ tươi ngon và nước sốt đặc trưng đã tạo nên món ăn dinh dưỡng, phù hợp cả cho những ai đang ăn kiêng.

Hơn thế nữa, Somen salad còn phản ánh sự tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu bữa cơm nhanh gọn của lối sống hiện đại. Nếu chia theo phong cách chế biến salad, Somen salad được liệt kê vào nhóm salad như món chính bởi sự đa dạng thức ăn nấu cùng. Một phần salad này hứa hẹn tạo nên cho thực khách những dư vị ẩm thực khó quên cùng bổ sung năng lượng cho buổi làm việc trưa thứ Ba.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad tôm...

0
(SGTT) – Thịt tôm và thịt gà là hai nguồn thực phẩm thường được đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, nhất là...

Trưa nay ăn gì: Salad cá hồi rau húng quế –...

0
(SGTT) – Cá hồi được biết đến là nguồn thực phẩm cung cấp những dưỡng chất cho sức khỏe người dùng. Nay thịt loại...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng và ngon miệng...

0
(SGTT) – Tương miso là gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị đậm đà, chút béo bùi, loại tương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thứ Ba lành mạnh cùng...

0
(SGTT) - Có vị ngọt thanh và độ giòn sần sật đặc trưng, đậu que là rau củ được ứng dụng trong nhiều bữa...

Trưa nay ăn gì: Thấm vị salad cùng thịt gà sốt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực salad, gà là nguồn thực phẩm phổ biến để chế biến thành các món ăn lành mạnh, thơm ngon....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa mát mắt cùng Tabouleh salad

0
(SGTT) – Không chỉ dinh dưỡng, thơm ngon, Tabouleh salad còn là món ăn cuốn hút thực khách bởi một màu xanh mát mắt...

Kết nối