(SGTT) – Somen salad là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, nơi văn hóa ẩm thực được đánh giá cao bởi sự tinh tế, chỉn chu. Ngày nay, Somen salad không chỉ gói gọn ở quốc gia này mà nó còn xem như biểu tượng pha trộn văn hóa ẩm thực toàn cầu.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu đỏ thanh đạm
- Trưa nay ăn gì: Taco salad – sự kỳ công trong trường phái ẩm thực salad
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt món salad sò đỏ trưa thứ Ba
Theo đó, nguyên liệu để làm món salad này gồm có mì Somen, rau củ, thịt và nước sốt. Sợi mì Somen vốn làm từ bột mì, dạng sợi mỏng nên tạo nên độ mềm mại, nhẹ nhàng cho món ăn. Phần rau củ gồm có bắp cải, cà rốt, dưa leo; thịt hay được chọn nấu là chả cá, jambon.
Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, gồm luộc mì, sơ chế rau củ và luộc qua nước sôi. Phần chả cá đem chiên giòn, trong khi jambon chỉ việc lấy từ tủ lạnh ra và xắt nhỏ. Nước sốt trộn salad mang phong cách ẩm thực Nhật Bản khi gồm có nước tương Nhật, dầu mè, dầu dấm, đường, tỏi, gừng. Tất cả bày lên đĩa và trộn đều rồi chỉ việc thưởng thức.
Một số món salad Nhật Bản: Sunomono, Wakame salad, Hiyashi Chuka, Tofu salad, Kani salad, Nasu Dengaku salad, Ahi Poke salad…
Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, Somen salad thường xuất hiện trong các dịp họp mặt gia đình, bạn bè. Hương vị thơm ngon và mềm mại của sợi mì kết hợp cùng rau củ tươi ngon và nước sốt đặc trưng đã tạo nên món ăn dinh dưỡng, phù hợp cả cho những ai đang ăn kiêng.
Hơn thế nữa, Somen salad còn phản ánh sự tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu bữa cơm nhanh gọn của lối sống hiện đại. Nếu chia theo phong cách chế biến salad, Somen salad được liệt kê vào nhóm salad như món chính bởi sự đa dạng thức ăn nấu cùng. Một phần salad này hứa hẹn tạo nên cho thực khách những dư vị ẩm thực khó quên cùng bổ sung năng lượng cho buổi làm việc trưa thứ Ba.