Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Trung Quốc ngừng xét nghiệm Covid-19 với du khách

Kể từ ngày 30-8, du khách đến Trung Quốc sẽ không phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp phản ứng chuỗi polymerase (PCR) hoặc kháng nguyên trước khi nhập cảnh, theo TTXVN.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch nhằm phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Vào ngày 8-1-2023, Trung Quốc bỏ biện pháp cách ly đối với du khách nước ngoài, chỉ yêu cầu khai báo kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi đáp chuyến bay đến Trung Quốc.

Khách du lịch tại Lệ Giang, tỉnh Vân Nam. Ảnh: Trần Thanh Sử

Đến tháng 3 vừa qua, Trung Quốc đại lục cũng nới lỏng các yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với khách du lịch từ một số quốc gia, trong đó có Singapore, Malaysia, Philippines, Campuchia và New Zealand.

Cụ thể, du khách từ các nước trên không cần khai báo kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR như trước đây. Thay vào đó, du khách có đủ điều kiện bay trực tiếp đến Trung Quốc chỉ cần khai báo kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay.

Theo Kinh tế Sài Gòn Online, nửa năm sau khi dỡ bỏ các hạn chế kiểm soát Covid-19 và tái mở cửa biên giới, Trung Quốc đón rất ít du khách quốc tế. Tình trạng vắng bóng của du khách nước ngoài đặc biệt rõ rệt các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải, nơi số lượng người nước ngoài đến thăm trong nửa đầu năm nay chưa bằng 25% so với cùng kỳ năm 2019.

Nếu tính khách đi theo các tour do các công ty du lịch tổ chức trong quí 1-2023, chỉ có 52.000 du khách đến thăm Trung Quốc đại lục, so với con số 3,7 triệu người trong quí đầu tiên của năm 2019. Giống như những năm trước, gần một nửa số du khách này đến từ Đài Loan và các đặc khu của Trung Quốc là Hồng Kông và Ma Cao, thay vì những nơi xa hơn như Mỹ hoặc châu Âu.

Đăng Huy tổng hợp

Theo TTXVN, KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khai thác tour Nha Trang đến Thành Đô – Cửu Trại...

0
(SGTT) - Vừa qua, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Liên minh các...

Đến thăm ‘thành phố băng’ Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc

0
(SGTT) - Với vị trí địa lý nằm gần biên giới với Nga, nên tại thành phố Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang,...

Ngôi làng như trong truyện tranh, 1 năm có 7 tháng...

0
(SGTT) - Cách thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc khoảng 280km, làng cổ Tuyết Hương gần đây được nhiều du khách tìm đến...

Khách Việt ‘săn’ tuyết ở Tử Cấm Thành

0
(SGTT) - Mùa Đông khiến tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở miền Bắc Trung Quốc, tạo nên khung cảnh ấn tượng, khác...

Check-in ‘dãy núi cầu vồng’ ở Trung Quốc

0
(SGTT) – Thuộc thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, khu vực địa mạo Đan Hà là một trong những điểm du lịch nổi...

Vẻ đẹp hồ nước mặn nội địa lớn nhất Trung Quốc

0
(SGTT) - Hồ Thanh Hải là hồ nước mặn nội địa lớn nhất Trung Quốc và cũng là hồ đẹp bậc nhất quốc gia...

Kết nối