Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng Ohitashi salad

(SGTT) – Được xem là một trong những món ăn lành mạnh theo trường phái ẩm thực salad, Ohitashi mang đến cho thực khách sự dễ chịu khi thưởng thức và độ ngon miệng khó quên.

Thông thường, nhắc đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản, nhiều người nghĩ đến các món sushi, sashimi mà bỏ lỡ thông tin một số món salad hấp dẫn. Có thể kể đến như salad chua ngọt Sunomono, salad rong biển Wakame, salad cua Kani hay Ohitashi salad giới thiệu hôm nay.

Theo đó, Ohitashi salad thuộc nhóm salad rau xanh Gomaae với kết cấu nguyên liệu gồm một loại rau, sốt tương Nhật Bản, đường và mè xay nhuyễn. Tuy nhiên, phiên bản Ohitashi biến tấu hơn khi có thêm nấm Shimeji và nước dùng dashi. Cụ thể, nguyên liệu cho món ăn trưa nay gồm có cải bó xôi, thịt gà, nấm Shimeji, bông cải xanh, nước dùng dashi, nước tương và ít muối.

Về cải bó xôi, nó còn có nhiều tên gọi khác như bina hay rau chân vịt. Để món ăn chuẩn vị, cải bó xôi phải chọn cọng nhỏ, đem cắt bỏ gốc, ngâm nước muối, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Tương tự, bông cải xanh cũng đem sơ chế như cải bó xôi và người nấu luộc hai loại rau này theo thời gian phù hợp, ngâm qua đá lạnh để giữ độ giòn và màu tươi tắn cho rau.

Tiếp đến, thịt gà chọn phần ức, áp qua chảo rồi xé sợi vừa ăn. Đặc biệt, phần nước dùng dashi và nước tương hòa vào nhau để làm sốt ngâm rau. Chính điểm nhấn này đã tạo nên sự đậm đà cho từng sợi rau mà khi thực khách thưởng thức khó thể quên. Cuối cùng, phần nấm Shimeji được xào cùng ít tỏi trên chảo với mức lửa nhỏ để nấm săn lại và dậy vị. Khi đó, người nấu chỉ còn công đoạn xếp các nguyên liệu lên đĩa và dọn ra cho thực khách.

Do theo trường phái ẩm thực lành mạnh nên Ohitashi salad hứa hẹn là món ăn đáng để trải nghiệm. Vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon, vậy thì mọi người còn chần chừ gì mà không thử ngay món ăn này tại các nhà hàng Nhật Bản hay đặt món thông qua ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Thanh ngọt salad tôm bò, thêm chút béo thơm từ trứng...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm, thịt bò và trứng cút, món salad hôm nay mang đến cho thực khách sự đủ đầy dinh...

Bữa trưa dinh dưỡng với cơm gạo lứt gà viên sốt...

0
(SGTT) – Trong những bữa ăn lành mạnh, gạo lứt là thực phẩm được kết hợp cùng rau củ để cân bằng dinh dưỡng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Trưa nay ăn gì: Thanh đạm, nhiều chất xơ cùng salad...

0
(SGTT) – Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực khách món salad đơn giản với những loại rau củ yêu thích,...

Kết nối