Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng Ohitashi salad

(SGTT) – Được xem là một trong những món ăn lành mạnh theo trường phái ẩm thực salad, Ohitashi mang đến cho thực khách sự dễ chịu khi thưởng thức và độ ngon miệng khó quên.

Thông thường, nhắc đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản, nhiều người nghĩ đến các món sushi, sashimi mà bỏ lỡ thông tin một số món salad hấp dẫn. Có thể kể đến như salad chua ngọt Sunomono, salad rong biển Wakame, salad cua Kani hay Ohitashi salad giới thiệu hôm nay.

Theo đó, Ohitashi salad thuộc nhóm salad rau xanh Gomaae với kết cấu nguyên liệu gồm một loại rau, sốt tương Nhật Bản, đường và mè xay nhuyễn. Tuy nhiên, phiên bản Ohitashi biến tấu hơn khi có thêm nấm Shimeji và nước dùng dashi. Cụ thể, nguyên liệu cho món ăn trưa nay gồm có cải bó xôi, thịt gà, nấm Shimeji, bông cải xanh, nước dùng dashi, nước tương và ít muối.

Về cải bó xôi, nó còn có nhiều tên gọi khác như bina hay rau chân vịt. Để món ăn chuẩn vị, cải bó xôi phải chọn cọng nhỏ, đem cắt bỏ gốc, ngâm nước muối, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Tương tự, bông cải xanh cũng đem sơ chế như cải bó xôi và người nấu luộc hai loại rau này theo thời gian phù hợp, ngâm qua đá lạnh để giữ độ giòn và màu tươi tắn cho rau.

Tiếp đến, thịt gà chọn phần ức, áp qua chảo rồi xé sợi vừa ăn. Đặc biệt, phần nước dùng dashi và nước tương hòa vào nhau để làm sốt ngâm rau. Chính điểm nhấn này đã tạo nên sự đậm đà cho từng sợi rau mà khi thực khách thưởng thức khó thể quên. Cuối cùng, phần nấm Shimeji được xào cùng ít tỏi trên chảo với mức lửa nhỏ để nấm săn lại và dậy vị. Khi đó, người nấu chỉ còn công đoạn xếp các nguyên liệu lên đĩa và dọn ra cho thực khách.

Do theo trường phái ẩm thực lành mạnh nên Ohitashi salad hứa hẹn là món ăn đáng để trải nghiệm. Vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon, vậy thì mọi người còn chần chừ gì mà không thử ngay món ăn này tại các nhà hàng Nhật Bản hay đặt món thông qua ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối