Thứ Bảy, Tháng Năm 11, 2024

Trưa nay ăn gì: Mì trộn trứng muối – món ăn hấp dẫn cho bữa trưa thứ Năm

(SGTT) – Từng sợi mì trộn khéo léo trong phần nước sốt, thức ăn kèm đa dạng các loại thịt, hải sản cùng điểm nhấn là trứng muối và rau xanh thanh mát. Đó là những điểm nhấn của món mì trộn trứng muối giới thiệu trưa nay trên Sài Gòn Tiếp Thị.

Nhắc đến các món trộn, sợi mì có lẽ là phiên bản được yêu thích hơn bún, miến, phở hay hủ tiếu trộn. Theo đó, sợi mì đạt độ dai giòn vừa phải, khi trộn cùng thức ăn kèm bắt vị thì mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Về thành phần món ăn gồm có sợi mì, nước sốt, thịt các loại, trứng muối và rau củ. Đi chi tiết vào từng thành phần và cách nấu mới thấy mì trộn trứng muối vì sao thu hút giới trẻ ngày nay đến như vậy. Đầu tiên, sợi mì cho món ăn này có hai cách chọn tùy đầu bếp và nguồn nguyên liệu, đó là sợi mì gói hay sợi mì trứng vàng.

Cụ thể, sợi mì gói mang hương vị thân quen cho nhiều thực khách, còn mì trứng vàng có chút thơm bùi của bột mì và lòng đỏ trứng. Dù chọn sợi mì nào thì chúng đều trải qua công đoạn trụng mì, thêm bí quyết chần qua nước lạnh để giữ độ giòn.

Nước sốt trộn mì có rất nhiều cách chế biến, từ gia vị cơ bản như muối, mắm, tiêu, đường rồi thêm ít gia vị theo công thức riêng để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, hương vị nước sốt phải đậm đà, bật vị mằn mặn để khi trộn mì và thực phẩm không bị nhạt.

Thức ăn kèm cho món mì trưa nay đa dạng, và cũng tùy thuộc quán ăn nhập nguyên liệu. Trong đó có thể kể đến như thịt heo, thịt gà, thịt bò; nhóm hải sản có các loại cá viên, cá hồi, tôm, thịt ghẹ hay thịt cua lột sẵn. Tất cả nguyên liệu đều sơ chế và trụng chín, sau đó chỉ cần trộn cùng mì.

Phần nguyên liệu cuối cùng là trứng muối và rau củ. Theo đó, trứng muối được đánh tan nhuyễn, trộn cùng mì. Rau củ chọn một số loại thân quen như cà rốt, cải xanh đem trụng chín, thêm ít dưa leo và cà chua xắt sợi.

Khi gọi món, thực khách nhớ hỏi thêm quán ăn có phục vụ nước dùng không? (thường là bột gia vị trong mì gói). Nếu có, nên gọi thêm để bữa ăn tròn vị, bớt sự khô khan của một món trộn khô.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối