Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thơm giòn cùng miến cuộn rong biển

(SGTT) – Từ sợi miến và rong biển thân quen, các đầu bếp đã sáng tạo nên món miến cuộn rong biển đặc sắc. Đằng sau độ giòn rụm của món ăn là hương vị thanh ngọt của nguyên liệu.

Bữa trưa đầu tuần đã đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món ăn lạ mà quen, là sự giao thoa ẩm thực truyền thống và hiện đại. Theo đó, miến cuộn rong biển đáp ứng ba yếu tố: bắt mắt – dinh dưỡng – thơm ngon.

Về thành phần nguyên liệu, món ăn gồm sợi miến, rong biển, xúc xích, thanh cua, củ cải muối cùng một số gia vị thân quen như muối, tiêu, đường, dầu mè. Sợi miến phù hợp cho món ăn là loại miến dong, cho độ tơi xốp vừa vị để cuộn không bị bể nát. Cách sơ chế miến đơn giản khi chỉ cần trụng qua nước sôi và trụng nhanh qua nước lạnh rồi để ráo.

Rong biển là thực phẩm thu hoạch từ rong biển tươi, sau đó, sơ chế bằng quy trình sản xuất hiện đại để cho ra thành phẩm là từng miếng rong biển, ứng dụng nhiều trong các món cơm cuộn Hàn Quốc hay sushi Nhật Bản. Thế nên, miến cuộn rong biển cũng có cách chế biến tương đồng hai món vừa nêu.

Quay lại quy trình chế biến, trong khi đợi miến ráo nước, người nấu tranh thủ chiên trứng, jambon, xúc xích rồi xắt nhỏ dạng sợi để cuộn rong biển. Do có khâu chiên rong biển nên cần có bột chiên giòn, pha ít nước lọc và nhúng khi cần.

Quy trình tiếp theo của món miến cuộn rong biến khá giống cơm cuộn, khi họ dùng một khay cuộn chuyên dụng, trải lá rong biển ra, thêm các nguyên liệu vào cùng miến xắt sợi rồi cuộn thật chắc tay. Tiếp đến, cắt cuộn rong biển đó thành khoanh, lăn qua bột và chiên cho thật giòn. Cuối cùng, chấm tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy thích.

Đặc biệt, các nhà hàng chay cũng có một phiên bản miến cuộn rong biển đặc sắc khi không cho nguyên liệu thịt hay trứng, mà thay thế bằng tàu hu ky, nấm, còn lại cách làm tương tự. Không chỉ bổ dưỡng, món miến cuộn rong biển còn đáp ứng tiêu chí bữa trưa văn phòng nhanh gọn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối