Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Thổi bùng vị giác với nồi lẩu gà chanh ớt trưa thứ Bảy

(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với nhiều người bởi giá hợp lý, chế biến được nhiều món. Hôm nay, loại thịt này là “nhân vật” chủ đạo trong món lẩu nấu cùng chanh và ớt.

Lẩu gà là món ăn mà đầu bếp ở các quán ăn, nhà hàng có nhiều cách chế biến, phối hợp các loại gia vị để tạo ra hương vị khác nhau. Trong đó, chanh và ớt là hai gia vị căn bản trong gian bếp nhưng khi kết hợp trong nồi lẩu hôm nay lại giúp thịt gà, nước dùng thêm phần bắt vị.

Theo đó, gà mua nguyên con về, sơ chế sạch lông và lấy nội tạng bỏ ra ngoài. Tiếp đến, cho gà nguyên con vào nồi nước luộc cùng ít muối. Đây là bước chế biến đầu tiên để tạo nước dùng cho lẩu gà.

Về hai gia vị ớt và chanh, cũng có một số nguyên tắc để giúp món ăn bảo đảm hương vị. Đó là ớt gồm xiêm xanh, hiểm đỏ và sừng. Mỗi loại ớt có đặc tính cay, chua hay ngọt nhẹ khác nhau nên khi kết hợp cùng sẽ tạo ra vị cay đặc trưng. Còn chanh, hiện thị trường có dạng bột chanh thích hợp để quán ăn hay người nội trợ mua nấu ăn tiện dụng. Ngoài ra, nguyên liệu để nấu món ăn hôm nay còn có củ cải để vị nước ngọt hơn.

Cũng như mọi món lẩu khác, phần nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định đến độ ngon món ăn. Theo đó, người nấu bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần hành tím băm, sả đập dập, ớt xiêm xanh và ớt hiểm đỏ vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp đến, phần nước dùng hầm hồi nãy lọc bỏ xương gà và củ cải rồi bắc lên bếp cho phần nguyên liệu vừa phi thơm vào.

Cuối cùng, nêm nếm một số gia vị như hạt nêm, đường, muối, bột chanh và khuấy đều là có nồi nước dùng đậm đà hương vị. Lúc này, mọi người chỉ cần chia nhỏ gà thành phần vừa ăn và nhúng vào lẩu cùng một số loại rau yêu thích.

Theo amthucvungmien, cachnaulauga, giaviviet

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào nghêu, món ăn đơn...

0
(SGTT) – Mì gói xào nghêu là món ăn dễ chế biến, mang đến hương vị mới lạ cho thực khách trong bữa trưa...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm món cá cơm chiên giòn

0
(SGTT) – Cá cơm là nguồn thực phẩm dân dã, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, món cá cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Chọn thịt gà, tôm làm điểm nhấn cho mâm tiệc trưa...

0
(SGTT) – Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc. Hôm nay, chúng...

Kết nối