Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Nồi lẩu cuối tuần thơm lừng cùng thịt lươn, hoa chuối

(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Tây dân dã, lẩu lươn nấu hoa chuối hứa hẹn là món ăn mang lại sự ấm cúng, gần gũi cho cả nhà trong bữa trưa cuối tuần.

Xét theo ẩm thực văn phòng mà Trưa nay ăn gì hay giới thiệu, thịt lươn không quá phổ biến. Tuy nhiên, trong ẩm thực món lẩu thịt lươn lại là thực phẩm thường thấy trong các nồi lẩu. Nhờ vị thịt ngọt thanh, béo mềm nên khi nhúng lẩu, món ăn lại càng trở nên bắt vị.

Để có nồi lẩu lươn ngon, khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, đó là thịt lươn và hoa chuối. Đầu tiên, nên chọn mua lươn con vừa phải, màu bụng vàng óng. Ưu tiên, lươn đồng bởi chất lượng thịt sẽ săn chắc.

Một mẹo từ đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ cách khử nhớt và mùi cho lươn là dùng nước chanh hoặc nước vo gạo xử lý. Tiếp đến, lọc xương, cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng gia vị nêm nếm như hạt nêm, bột ngọt, tiêu, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều thịt.

Búp hoa chuối non xắt sợi nhỏ, chần qua nước dấm cho trắng mềm. Còn lại một số loại như khế thái lát, rau răm, hành lá thái khúc để riêng ra tô là hoàn thành sơ chế ban đầu.

Nước dùng là một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của lẩu lươn hoa chuối nói riêng hay các món lẩu nói chung. Với món ăn này, khâu nấu nước dùng là phi tỏi, sả, ớt cùng một muỗng sa tế đến khi thơm rồi xào săn xương lươn lại. Tiếp đến, cho hoa chuối vào xào cùng để lá tiết ra vị chua nhẹ. Cuối cùng, thêm nước lọc vào nấu sôi, nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

Lẩu lươn hoa chuối thường được dùng chung với bún, bánh phở, mì gói, hủ tiếu. Cùng với đó là các loại rau ăn kèm. Ngoài ra, món lẩu này sẽ ngon hơn nếu có thêm một chén nước mắm kèm vài lát ớt. Giờ trưa cuối tuần gần đến, mọi người thử đặt qua món ăn này và sum vầy bữa trưa bên người thân, bạn bè.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đơn giản cùng...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, một món ăn đơn giản, kết hợp thịt heo và sợi bún quen thuộc, thêm it rau...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món tai heo cuốn...

0
(SGTT) – Trong những phần thịt heo, tai heo được thực khách nhớ đến bởi độ giòn sần sật, vị thanh ngọt. Hôm nay,...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác...

0
(SGTT) – Bún cá thác lác là món bún dễ ăn với nước lèo thanh ngọt, từng viên chả cá giòn sần sật. Nay...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào măng thịt heo cho...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại được áo đều lớp sốt xào, gắp thêm ít thịt heo và măng cắt lát là...

Mâm tiệc cuối tuần có điểm nhấn ở khai vị ba...

0
(SGTT) – Cũng là mâm tiệc 5-6 món ăn nhưng hôm nay phần khai vị chiếm đến 3 món. Qua đó, mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa no bụng mà ngon với...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản bún riêu, bún riêu giò heo được thực khách nhớ đến bởi vị béo của phần mỡ hòa...

Kết nối