fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Quảng Nam: Tìm thấy vi khuẩn Botulinum trong pate Minh Chay

(SGTTO) – Liên quan đến vụ việc một số người bi ngộ độc thực phẩm do dùng pate Minh Chay trên địa bàn tỉnh, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã nhận được kết quả mẫu kiểm nghiệm từ viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia trả về. Theo đó, phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu kiểm nghiệm.

Qua trao đổi với phóng viên báo Công an nhân dân vào sáng 16-9, ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia vừa có công văn phúc đáp Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam về việc hỗ trợ kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, sau khi nhận được một mẫu pate Minh Chay đựng trong lọ thủy tinh có nhãn mác, đã mở nắp, mẫu còn nguyên tem niêm phong có dấu đỏ của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm – thực phẩm Quảng Nam và chữ ký của các bên liên quan, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đã thực hiện kiểm nghiệm, kết quả phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu pate Minh Chay tại Quảng Nam có chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum. Ảnh: Báo CAND

Hiện Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn và sẽ thông báo cho cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam khi có kết quả.

Trước đó, cũng theo báo Công an nhân dân, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã tiếp nhận điều trị một số trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) vào đầu tháng 9.

Sau đó, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm đến viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và kết quả từ viện trả về phát hiện có vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Tỉnh Nam Định có 6 người ngộ độc nghi do dùng pate Minh ChayMới đây, báo Vietnamplus đưa tin từ báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, trong số gần 100 người tại Nam Định sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm ở sáu người. Hiện tại, năm bệnh nhân đã ổn định sức khỏe; một bệnh nhân còn hiện tượng sụp mí.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nguồn gốc và cách phòng tránh vi khuẩn Clostridium botulinum gây...

0
Vào tháng 9-2020, nhiều người bị ngộ độc do sử dụng pate chay. Riêng TPHCM đã tiếp nhận 10 trường hợp ngộ độc Botulinum...

Nỗi lo ngộ độc pate chay lại đến

0
(SGTT) - Mới đây, Sở Y tế TPHCM có thông tin về một gia đình ở Bình Dương hiện đang được điều trị tại...

Suýt mất mạng vì uống rượu ngâm củ ấu tàu

0
(SGTT) - Sau hai ngày nhập viện và điều trị với các kỹ thuật chữa bệnh chuyên biệt, tính mạng của người đàn ông...

Pate Minh Chay gây ngộ độc: Sức khỏe bệnh nhân thứ...

0
(SGTTO) - Bệnh nhân thứ 10 bị ngộ độc nặng do dùng pate Minh Chay đã có những bước phục hồi sức khỏe sau...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH