Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Quảng Nam: Tìm thấy vi khuẩn Botulinum trong pate Minh Chay

(SGTTO) – Liên quan đến vụ việc một số người bi ngộ độc thực phẩm do dùng pate Minh Chay trên địa bàn tỉnh, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã nhận được kết quả mẫu kiểm nghiệm từ viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia trả về. Theo đó, phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu kiểm nghiệm.

Qua trao đổi với phóng viên báo Công an nhân dân vào sáng 16-9, ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia vừa có công văn phúc đáp Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam về việc hỗ trợ kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, sau khi nhận được một mẫu pate Minh Chay đựng trong lọ thủy tinh có nhãn mác, đã mở nắp, mẫu còn nguyên tem niêm phong có dấu đỏ của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm – thực phẩm Quảng Nam và chữ ký của các bên liên quan, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đã thực hiện kiểm nghiệm, kết quả phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu pate Minh Chay tại Quảng Nam có chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum. Ảnh: Báo CAND

Hiện Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn và sẽ thông báo cho cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam khi có kết quả.

Trước đó, cũng theo báo Công an nhân dân, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã tiếp nhận điều trị một số trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) vào đầu tháng 9.

Sau đó, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm đến viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và kết quả từ viện trả về phát hiện có vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Tỉnh Nam Định có 6 người ngộ độc nghi do dùng pate Minh ChayMới đây, báo Vietnamplus đưa tin từ báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, trong số gần 100 người tại Nam Định sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm ở sáu người. Hiện tại, năm bệnh nhân đã ổn định sức khỏe; một bệnh nhân còn hiện tượng sụp mí.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiệm bánh mì Việt và thói quen an toàn vệ sinh...

0
(SGTT) - Câu chuyện ngộ độc thực phẩm của tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, Quảng Nam cuối năm 2023 lại tiếp tục...

TPHCM: Đã có kết quả điều tra vụ ngộ độc đêm...

0
Ngày 15-12, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM chính thức thông tin về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm...

TPHCM: 5 thực khách nhập viện sau dùng bữa món bánh...

0
Sau khi đặt món bánh canh ghẹ về ăn trưa, một gia đình (5 người) ở TPHCM xuất hiện các triệu chứng ngộ độc...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nhiều vụ ngộ độc số...

0
(SGTT) – Vừa qua, một em nhỏ ở TPHCM đã tử vong và nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem...

TPHCM họp tìm nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau...

0
Theo Vietnamnet, sáng nay (4-10), Sở Y tế TPHCM có cuộc họp hội đồng các chuyên gia để đánh giá nguyên nhân 1 bé...

Từ vụ bánh mì Phượng: cần quan tâm hơn về an...

0
(SGTT) - Bánh mì Phượng, tiệm bánh mì nổi tiếng tại thành phố du lịch Hội An thu hút khách trong nước và quốc...

Kết nối