fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Cẩn trọng pate Minh Chay có thể gây tử vong, hiện có 9 người đã nhập viện

(SGTTO) – Trưa hôm nay, ngày 29-8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông báo khẩn cấp, cảnh báo tình trạng ngộ độc sau khi có 9 trường hợp dùng pate Minh Chay và phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, có 2 ca bệnh ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và 7 ca bệnh ở TPHCM (5 ca ở bệnh viện Chợ Rẫy và 2 ca ở bệnh viện Nhiệt đới TPHCM) với một số triệu chứng gặp phải như tứ chi yếu cơ, liệt cơ, khó thở, khó nuốt, sụp mi mắt…

Qua điều tra, sản phẩm pate Minh Chay do Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội sản xuất và có trang web kinh doanh trực tiếp qua mạng (https://minhchay.com).

Thông báo thu hồi sản phẩm pate Minh Chay của công ty và khuyến cáo khách hàng dừng sử dụng pate ngay lập tức. Ảnh chụp màn hình: Phúc An

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm pate Minh Chay của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn này có độc lực mạnh, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Vì thế, Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp, cảnh báo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Về phía công ty Lối Sống Mới đã có thông báo trên trang web của mình khuyến cáo khách hàng dừng ăn ngay lập tức cũng như cách ly pate với các thực phẩm khác để bảo vệ sức khỏe. Công ty cũng có chính sách thu hồi sản phẩm trong thời gian sớm nhất có thể.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình Dương thông tin mới về thuốc Molnupiravir giả phát hiện...

0
(SGTT) - Sau khi nhận được thông báo khẩn từ Tổng hành dinh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự việc Hải...

Nước Yến Green Bird đạt chứng nhận sản phẩm hữu cơ

0
Ngày 5-5-2022 nhãn hàng nước yến Green Bird trực thuộc Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh Dưỡng NutriNest nhận chứng nhận sản phẩm...

Ngộ độc bánh mì Liên Hoa ở Đà Lạt, chủ quán...

0
(SGTT) - Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định xử phạt 92 triệu đồng đối với hộ kinh doanh bánh mì...

Bí quyết bảo quản nguyên liệu làm nhân bánh mì để...

0
(SGTT) - Về vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Liên Hoa tại Đà Lạt, Sài Gòn Tiếp Thị xin chia sẻ...

Cảnh báo một số sản phẩm sữa nhập khẩu có nguy...

0
(SGTT) - Liên quan đến việc một số sản phẩm sữa nhập khẩu nghi có nguy cơ nhiễm khuẩn Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport,...

TPHCM: 9 tháng đầu năm phát hiện hơn 700 cơ sở...

0
(SGTT) - Trong 9 tháng đầu năm nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm TPHCM đã phát hiện 734 cơ...

Kết nối