fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Cẩn trọng pate Minh Chay có thể gây tử vong, hiện có 9 người đã nhập viện

(SGTTO) – Trưa hôm nay, ngày 29-8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông báo khẩn cấp, cảnh báo tình trạng ngộ độc sau khi có 9 trường hợp dùng pate Minh Chay và phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, có 2 ca bệnh ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và 7 ca bệnh ở TPHCM (5 ca ở bệnh viện Chợ Rẫy và 2 ca ở bệnh viện Nhiệt đới TPHCM) với một số triệu chứng gặp phải như tứ chi yếu cơ, liệt cơ, khó thở, khó nuốt, sụp mi mắt…

Qua điều tra, sản phẩm pate Minh Chay do Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội sản xuất và có trang web kinh doanh trực tiếp qua mạng (https://minhchay.com).

Thông báo thu hồi sản phẩm pate Minh Chay của công ty và khuyến cáo khách hàng dừng sử dụng pate ngay lập tức. Ảnh chụp màn hình: Phúc An

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm pate Minh Chay của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn này có độc lực mạnh, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Vì thế, Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp, cảnh báo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Về phía công ty Lối Sống Mới đã có thông báo trên trang web của mình khuyến cáo khách hàng dừng ăn ngay lập tức cũng như cách ly pate với các thực phẩm khác để bảo vệ sức khỏe. Công ty cũng có chính sách thu hồi sản phẩm trong thời gian sớm nhất có thể.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: 9 tháng đầu năm phát hiện hơn 700 cơ sở...

0
(SGTT) - Trong 9 tháng đầu năm nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm TPHCM đã phát hiện 734 cơ...

Mùa dịch, trái bơ, bắp cải tí hon được quan tâm...

0
(SGTT) - Xuất hiện trên thị trường Việt Nam cách đây khoảng 2 năm, nay trái bơ tí hon và bắp cải tí hon...

Hàu sống, món ăn khoái khẩu tiềm ẩn nguy hiểm chết...

0
(SGTT) - Nhiều người cho rằng ăn hàu sống mới giữ được độ tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng hơn nấu chín. Tuy nhiên,...

Nguồn gốc và cách phòng tránh vi khuẩn Clostridium botulinum gây...

0
Vào tháng 9-2020, nhiều người bị ngộ độc do sử dụng pate chay. Riêng TPHCM đã tiếp nhận 10 trường hợp ngộ độc Botulinum...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH