fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

Đấu giá tranh trên mạng giúp người nghèo xây nhà

(SGTTO) – Quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà ngày 1-9 tới sẽ khai mạc triển lãm tranh trưc tuyến (online) với chủ đề “Xuôi dòng sông Thu” nhằm mục đích quyên góp tiền ủng hộ đồng bào nghèo Quảng Nam xây nhà.

Thu Bồn là sông nội lưu lớn ở Việt Nam, bắt nguồn từ núi Ngọc Linh (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) chảy về biển tại Cửa Đợi (còn gọi là Cửa Đại, Hội An). Đây cùng là dòng nội lưu xuyên suốt từ thượng nguồn tỉnh Quảng Nam ra đến cửa biển Đại Chiêm (tức Cửa Đợi). Sông Thu Bồn là phần của nền nông nghiệp và văn hóa xứ Quảng.

Bộ sưu tập tranh được giám tuyển bởi nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi và nhà nghiên cứu mỹ thuật Lý Đợi. Với số lượng tranh khá đa dạng về vật liệu và phong cách;,từ ấn tượng, hiện thực, biểu hiện…, cho đến tân biểu hiện, trừu tượng…

Bức tranh này sẽ tham gia đấu giá Online lấy tiền xây nhà cho người nghèo xứ Quảng.

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi đánh giá cao chất lượng tranh tham gia. “Tôi nghĩ đây là sân chơi nghệ thuật nghiêm túc. Bên cạnh đó, dịch bệnh đang gây khó khăn cho đời sống của người dân xứ Quảng, việc đấu giá tranh ủng hộ người nghèo có ý nghĩa nhân văn rất lớn”, ông nói.

Ban tổ chức chương trình đã nhận được tranh đóng góp từ những họa sĩ nổi tiếng như Lưu Công Nhân (1929-2007), Lê Triều Điển, Mường Mán (nhà văn), Bùi Tiến Tuấn, Trần Vĩnh Thịnh, Võ Thành Thân (Thân Võ), Trần Nhật Thăng, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô), Đặng Hiệp, Doãn Hoàng Lâm, Phan Niệm, Lê Tường, Tào Linh, Hồ Hưng, Đặng Thị Thu An (An Đặng), Nguyễn Đức Huy (Huy Vespa), Nguyễn Lương Sáng, Đinh Ngọc Thắng, Vũ Thái Bình, Phạm Xuân Trung, Nguyễn An…

Ngoài ra, giám tuyển đã tuyển chọn được hơn 100 tác phẩm, con số này sẽ còn gia tăng nhanh chóng, với mục tiêu huy động, trưng bày tranh online và bán tranh gây quỹ 700 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo xây 14 căn nhà tiếp theo cho người nghèo tại Quảng Nam.

Theo đó chủ tranh sẽ đưa ra mức đóng góp từ 50% đến 100% giá bán. Người tham gia đấu giá sẽ đóng lệ phí 200.000 đồng để được quyền mua tranh.

Tranh trưng bày online dưới dạng vựng tập và trưng bày qua facebook để công chúng yêu nghệ thuật thưởng lãm và tham gia đấu giá trực tuyến. Thông tin về triển lãm được cập nhật tại facebook: ngotranvublog và gieonhagatnha. Trang web của chương trình là: www.gieonhagatnha.org.

Chương trình có sự tham gia hỗ trợ trưng bày online của các nhóm trên facebook All About Art and Artist (5A) và Vietnam Art Space, với hơn 100.000 thành viên là họa sĩ và nhà sưu tập ở khắp nơi trong nước.

Quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà thành lập từ năm 2018, từ ý tưởng của họa sĩ Ngô Trần Vũ, được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân. Qua 3 năm hoạt động, quỹ đã giải ngân 26 căn nhà với trị giá hỗ trợ bình quân 50 triệu đồng/căn. Thụ hưởng là người nghèo vùng miền núi tại Quảng Nam và các vùng quê nghèo miền Trung.

Năm nay Quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà đã giải ngân được 6 căn nhà trị giá 300 triệu đồng, sẽ tiếp tục vận động xây thêm 14 căn nhà để đạt mục tiêu hỗ trợ 1 tỉ đồng đấu giá tranh online giúp người nghèo xây nhà.

Triển lãm và bán tranh dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 30-9-2020

Nguyễn Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

10.000 người đi bộ gây quỹ “vì người nghèo” dịp Tết...

0
(SGTT) - Đây là chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting với chủ đề "Bước chân chia sẻ". Chương trình do Công...

“Chạy vì Trái tim” lần 8 diễn ra dưới hình thức...

0
(SGTTO) -  Chiều 26-11, Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land) cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation (VCF) đã chính...
VinaMilk

Gói yêu thương gửi đồng bào vũng lũ

0
(SGTTO) - Chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung, một số doanh nghiệp đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe...

Hành trình ẵm trọn thiên nhiên Tây Giang vào lòng

0
(SGTTO) - Trekking (đi bộ leo núi) khám phá rừng pơ mu, ngắm ruộng bậc thang được “ôm” bởi dòng suối uốn lượn và...

Kết nối