Ngày 28-8, đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đơn vị phát động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19”, đã có chuyến đi trao các vật phẩm thiết yếu cho đại diện Bộ đội Biên phòng tại hai tỉnh Long An và Tây Ninh, với mong muốn góp sức, động viên các chiến sĩ quân hàm xanh trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.

Đại tá Đoàn Văn An, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Long An cho biết, bộ đội biên phòng Long An được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 130km đường biên giới quốc gia trên bộ. Trong thời gian vừa qua kể từ khi dịch bùng phát bộ đội biên phòng Long An đã tăng cường lực lượng tổ chức phòng chống dịch trên biên giới một cách nghiêm ngặt. Tính từ trước Tết Nguyên đán đến nay gần 400 cán bộ chiến sĩ biên phòng Long An lập 42 chốt chặn túc trực ngày đêm để kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn dịch lây lan qua biên giới.

Trong chuyến đi đến Bộ đội Biên phòng hai tỉnh Long An và Tây Ninh, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đơn vị phát động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19”, đã cùng doanh nghiệp đồng hành là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh, Công ty Cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, Công ty Cổ phần Việt Gia Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Bột giặt Lix, Công ty Cổ phần Uniben, Công ty TNHH Lưới Công Trình và Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times (Saigon Times Club) đến trao các vật phẩm thiết yếu như khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, thực phẩm… hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho lực lượng bộ đội biên phòng.

Không chỉ chống dịch mà bộ đội biên phòng còn phải thực hiện nhiệm vụ kép là ngăn chặn các loại tội phạm khác như buôn lậu, ma túy… Ngoài ra còn phối hợp, tư vấn cho các cơ quan chức năng, ngành y tế tuyên truyền, hỗ trợ cơ sở trang thiết bị chống dịch ở vùng biên.

Theo Đại tá Đoàn Văn An, ở nơi tuyến đầu chống dịch với điều kiện khí hậu khắc nghiệt điều kiện sinh hoạt thiếu thốn với những chốt được dựng bằng lán tạm bợ ở những nơi hẻo lánh. Không chỉ vậy, nhiều cán bộ chiến sĩ đã gác lại những việc hiếu, hỉ của bản thân, gia đình để thực hiện nghiêm nhiệm vụ được Nhà nước và nhân dân giao phó, bám sát đường biên giới trong công tác phòng chống dịch bệnh.

“Bộ đội biên phòng Long An vô cùng cảm kích trước tình cảm của hậu phương là các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ cán bộ chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Đó không chỉ là sự trợ giúp về các vật phẩm thiết yếu chống dịch mà còn sự ủng hộ lớn về mặt tinh thần. Phần hỗ trợ từ chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” sẽ được bộ chỉ huy phân bổ đều đến cán bộ chiến sĩ ở các chốt trực lẫn người dân tại địa phương”, ông An cho biết.

Trong khi đó, Bộ đội biên phòng Tây Ninh cũng nhận nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 230km đường biên giới quốc gia trên bộ. Địa bàn biên giới của tỉnh cũng có 115 điểm chốt phòng chống dịch mới thành lập từ khi có dịch đến nay, cộng thêm 36 điểm chốt toàn tuyến cùng các lực lượng công an, quân sự và kiểm lâm để thực hiện nhiệm vụ vừa chống dịch và kiểm soát các lại tội phạm khác.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh cho rằng, khó khăn của lực lượng bộ đội biên phòng trên toàn quốc trong công tác chống dịch là tương tự nhau, như túc trực ngày đêm suốt tuyến biên giới trong điều kiện sinh hoạt thiếu thốn về cơ sở vật chất, hi sinh thời gian, công việc riêng để thực hiện nhiệm vụ chống dịch kể từ khi bùng phát đến nay.

“Đảng ủy bộ chỉ huy biên phòng, trân quý sự chia sẻ của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, vừa là nhu yếu phẩm cần thiết, vừa là trang bị vật tư y tế. Đây là nguồn cổ vũ động viên cho chiến sĩ và nhân dân ở khu vực biên giới để vững vàng trong công tác phòng chống dịch và cùng cả nước đẩy lùi dịch này, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội”, ông Dũng cho hay.

Theo ông Phan Chiến Thắng, Phó Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, trong cuộc chiến chống Covid 19, lực lượng Biên phòng đóng một vai trò rất quan trọng ở tuyến đầu, kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua đường biên giới. Nhiều tấm gương, hình ảnh chiến sĩ biên phòng không quản ngại khó khăn gian khổ, thiếu thốn mọi bề, nằm lán ngủ rừng, hy sinh lợi ích riêng để phục vụ lợi ích chung của Tổ quốc đã để lại sự xúc động mạnh trong lòng người dân.

Trước tình thế đó, với vai trò là cơ quan truyền thông, bên cạnh công tác tuyên truyền về vai trò và tấm gương của các chiến sĩ chống dịch thì Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng muốn phát động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” để đồng hành hỗ trợ lực lượng quân hàm xanh. Chương trình này đã triển khai qua nhiều giai đoạn hỗ trợ được nhiều đối tượng khó khăn vì dịch bênh trên cả nước.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh, gửi thư cảm ơn đến chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn”. Ảnh: VD

“Chúng tôi rất xúc động khi được nghe các chiến sĩ đã tám tháng qua không về nhà, phải gác việc riêng tư ở lại chung sức cùng với các lực lượng thực hiện công việc chống dịch. Với vai trò là một cơ quan báo chí, Thời báo Kinh tế Sài Gòn muốn góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả với các chiến sĩ bằng cách trao tặng và vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng trang thiết bị hỗ trợ công tác phòng chống dịch, nhằm tạo điều kiện để lực lượng quân hàm xanh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời mong muốn lan tỏa tinh thần nhân văn trong cộng đồng để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh”, ông Thắng chia sẻ.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được nhóm báo Thời Báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức qua 3 giai đoạn. Sau giai đoạn 1 nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào tháng 4 năm nay và giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam” vào tháng 6 vừa qua, trong giai đoạn 3 này chương trình mong muốn tiếp tục đồng hành cùng xã hội trong mục tiêu cùng vượt qua và chiến thắng Covid-19.

Theo đó, “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 3 bắt đầu từ trung tuần tháng 8 và sẽ kéo dài trong suốt một tháng. Với chủ đề “Chiến thắng Covid-19”, chương trình sẽ chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch thông qua sự đồng hành từ cộng đồng doanh nghiệp và mạnh thường quân.

Xuyên suốt qua 3 giai đoạn, nhóm báo muốn lan tỏa tinh thần cùng chia sẻ khó khăn với những người ở tuyến đầu chống dịch cũng như những người nghèo khó và mất việc làm do Covid-19 gây ra.

Nhân dịp này, Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn kêu gọi bạn đọc là doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Anh Nguyễn Tiền Giang, Trưởng Ban tổ chức. Điện thoại: 0983003737. E-mail: tiengiang@kinhtesaigon.vn
  • Chị Võ Phương Thảo Ly, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. Điện thoại: 0918255344. E-mail: thaoly@kinhtesaigon.vn
  • Chị Ngô Huỳnh Hương, Thành viên Ban tổ chức – phụ trách tài trợ. Điện thoại: 0913118711. E-mail: huynhhuong@kinhtesaigon.vn
Tên tài khoản: THỜI BÁO KINH TẾ SÀI GÒN
  • Số tài khoản: 1007 1485 1003318, Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chi nhánh Hòa Bình.
  • Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân, đơn vị + ủng hộ chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn

VD

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây